Phân Urê bao nhiêu 1 bao? Bảng giá phân Urê mới nhất 2022

Trong nông nghiệp hiện nay, phân Ure đóng vai trò vô cùng quan trọng. Loại phân này được sử dụng rộng rãi bởi những lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho cây trồng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu phân Ure và thành phần cũng như ứng dụng nó trong nông nghiệp và đặc biệt là giá phân ure như thế nào nhé!

Phân ure là gì?

Trước khi tìm hiểu về giá phân ure chúng ta hãy cùng tìm hiểu đây là loại phân gì? có tác dụng như thế nào mà các cửa hàng phân bón nào cũng có sẵn?

Phân ure là loại phân được sử dụng để bón cho các loại cây trồng để giúp cây đẻ nhánh khỏe hơn.

Phân ure là loại phân được sử dụng để bón cho các loại cây trồng để giúp cây đẻ nhánh khỏe hơn. Đây cũng là phân bón có nitơ chiếm thành phần chủ yếu lên đến 50%. Ngoài ra, đây cũng là phân bón ở dạng tinh thể có màu trắng, phân cũng dễ hòa tan ở trong nước. Phân bón ure có khả năng hút ẩm mạnh nên việc bảo quản cũng cần phải chú ý cẩn thận để tránh để phân hút ẩm rồi tạo ra thành phần không phù hợp và gây ảnh hưởng đến cây trồng.

Thành phần trong phân Ure

Công thức hóa học phân Ure là CO(NH2)2. Nitơ là thành phần chiếm tỉ lệ lớn trong phân Ure, có thể nói là cao nhất trên thị trường hiện nay. Có 2 dạng phân ure hiện nay là phân Ure viên tròn và viên trứng cá.

Tuy nhiên, cây trồng có thể bị độc nếu sử dụng phân Ure có chứa Biure. Đây là 1 chất có được do xảy ra hiện tượng trong quá trình sản xuất phân bón. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng cây trồng, bạn nên sử dụng các loại phân Ure có chứa không quá 1% Biure.

Tác dụng và cách bón phân ure trong trồng trọt

Tác dụng của phân ure

Phân urê cung cấp lượng đạm cần thiết cho cây trồng, giúp cây có thể sinh trưởng tốt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng phân urê còn giúp cây đẻ nhánh tốt hơn, phân cành khỏe hơn, quang hợp mạnh hơn. Đồng thời, lá cây sẽ to xanh tươi giúp người nông dân tăng năng suất cây trồng.

Bên cạnh đó, bà con cũng có thể sử dụng phân ure để bón nhiều loại cây trồng khác nhau, phân cũng có thể thích nghi với nhiều địa hình đất rộng. Tuy nhiên, để sử dụng phân bón đạt hiệu quả cao, bà con cần phải bảo quản phân ure đúng cách. Sản phẩm không để ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp, tránh để ở  những nơi ẩm ướt hoặc dễ bị dính nước mưa vào.

Phân ure có khả năng thích nghi cao với cây trồng, rất dễ tan trong đất nên bà con có thể dùng bón thúc  cho cây trồng. Với những đặc tính riêng biệt, do vậy phân urê còn có thể vùi sâu trong lòng đất hoặc có thể pha loãng ra để giúp phân thấm lâu hơn trong đất hơn.

Cách bón phân ure hiệu quả

Bà con cũng nên bón phân ure vào thời tiết trời mát mẻ trong ngày, sẽ giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Bên cạnh đó, bà con cũng nên lưu ý nên bón phân vào giai đoạn đầu hoặc ở giai đoạn cây ra hoa đậu quả, cần bón vừa đủ khi kết hợp thêm những loại phân bón khác để giúp cân bằng cho cây. Nếu như bón quá nhiều sẽ gây thừa hoặc nếu bón quá ít gây thiếu sẽ giảm năng suất trong trồng trọt.

Nên bón phân ure vào thời tiết trời mát mẻ trong ngày, sẽ giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Thêm vào đó, phân ure có thể dùng để bón cho loại đất chua, tuy nhiên bà con không được bón cùng với vôi, điều này sẽ làm cho đất bị rắn lại. Để hiệu quả cao, bà con có thể bón vôi 1 thời gian sau đó mới dùng phân ure.

Phân urê còn có thể sử dụng trong chăn nuôi để trộn vào thức ăn của bò, trâu. Trong dạ cỏ của những loài động vật nhai lại, thường có các loài vi sinh vật cộng sinh sẽ giúp phân giải xenlulozo, ngoài ra còn phân giải đạm Ure nữa. Nguồn dinh dưỡng quan trọng này sẽ giúp cho các vi sinh vật phát triển mạnh hơn tới khi dạ múi khế bị tiêu hóa. Khi đó, cơ thể của động vật sẽ có thêm chất đạm bổ dưỡng.

Bạn cũng lưu ý là với động vật đã phát triển cơ quan tiêu hóa một cách hoàn chỉnh, khi sử dụng đạm ure có thể dẫn đến tình trạng động vật bị ngộ độc thực phẩm. Và bạn cũng không được pha đạm urê để cho động vật uống đâu nhé.

Có 2 cách bón phân ure được khuyến khích đó là: vùi phân vào đất hoặc là hòa với nước để tạo dung dịch bón cây.

Vùi phân vào đất sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đất mất đạm trong quá trình amoni hóa trên mặt đất.

Còn khi hòa thành dung dịch để bón sẽ giúp phân urê được ngấm sâu hơn vào đất.

Phân urê bao nhiêu 1 bao? Cập nhật mới nhất năm 2022

Phân urê được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp, là sản phẩm quen thuộc với bà con nông dân. Giá phân ure không quá cao trên thị trường nên được sử dụng phổ biến. Giá phân ure thường dao động theo mùa vụ và theo từng địa phương.

Giá phân ure không quá cao trên thị trường nên được sử dụng phổ biến.

Tuy nhiên để trả lời câu hỏi phân ure bao nhiêu một bao, chúng tôi sẽ trả lời khoảng giá của nó với các loại phân sẽ dao động từ 350.000 đồng/bao tới 400.000 đồng/bao.

Với qua những thông tin mà công ty Nông Nghiệp Việt Nông chia sẻ trên đây, hy vọng bà con đã có thêm những kiến thức tổng quát, thành phần, tác dụng của và giá phân ure để có sự chuẩn bị tài chính tốt hơn cho mùa vụ. Chúc các bà con có một mùa trồng trọt bội thu!

Leave a Reply

Your email address will not be published.