Bón phân gì cho hoa giấy khỏe mạnh và ra hoa nhiều?

Hoa giấy thường được trồng trong khuôn viên của nhiều ngôi nhà và công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc hoa giấy để cây sống tốt, kiểm soát được bệnh tật. Và bón phân gì cho hoa giấy khỏe mạnh và ra nhiều, giữ được lâu? Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về thông tin này.

Không phải ai cũng biết cách chăm sóc hoa giấy để cây sống tốt, kiểm soát được bệnh tật.

Tìm hiểu đặc điểm của cây hoa giấy và cách chăm sóc hợp lý 

Tất nhiên, để chăm sóc và bón phân hợp lý cho hoa giấy, bạn cần hiểu rõ về loại cây này. Cây hoa giấy có nhiều đặc điểm mà người trồng cần hiểu rõ ở mức độ nào đó để dễ chăm sóc, bón phân giúp sinh trưởng tốt và giúp ra nhiều hoa, hoa lâu tàn. 

  • Trước hết về hình dáng cây, Hoa giấy thuộc họ cây bụi, thân thường là cây gỗ nhỏ. Thân cây hoa giấy thường có gai. Tuy nhiên, những gai này thường  biến mất khi cây trưởng thành và phát triển tại một thời điểm cụ thể. 
  • Lá hoa giấy mọc riêng lẻ trên bề mặt lá, có nhiều gân, hình bầu dục gần giống lá. Mặt khác, hoa của cây hoa giấy thường mỏng và  mịn như tờ giấy, đúng như tên gọi của nó. Cánh hoa giấy thường giống như chiếc lá, có màu sắc rực rỡ và thường bắt gặp ba cánh hoa trong một nhụy. 
  • Khi hoa nở, hoa giấy thường nở vào tháng 11 và kéo dài  đến tháng 6 năm sau. Hoa giấy là một trong số ít loài hoa có sức sống rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc. Ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, Hoa giấy vẫn nở rực rỡ, đẹp mắt và  nổi bật trong bất kỳ không gian nào. 
  • Ngoài ra, một  đặc điểm quan trọng nữa của cây hoa giấy mà người trồng cần biết để đảm bảo chăm sóc tốt nhất: ưa sáng, chịu hạn, ra hoa gần như quanh năm, vào mùa hè thường là thời điểm hoa nở rộ đẹp nhất …

Chọn loại phân bón kích cho cây hoa giấy khỏe, ra nhiều hoa

Bón phân gì cho hoa giấy khỏe mạnh và ra hoa nhiều?

Khi chăm sóc hoa giấy, muốn ra nhiều hoa và màu sắc tươi tắn hơn thì người trồng cần hết sức lưu ý, bón phân đúng quy trình. Ngoài các loại phân bón thường dùng, người trồng cần bổ sung thêm các loại phân bón cho cây hoa giấy. Điều này thường có tác dụng kích thích ra rễ và ra hoa. Vậy quy trình sử dụng phân bón vào thời điểm nào để cây ra nhiều hoa và màu sắc tuyệt vời? Phân bón cần chứa những chất khoáng nào? Bạn chuẩn bị như thế nào? 

Bón thúc cho hoa giấy đúng thời điểm

Đầu tiên, bạn cần bón phân thúc hoa giấy cho cây vào cuối tháng 1 âm lịch. Đó là vì đây là thời điểm hoa tàn lần đầu tiên. Ở giai đoạn này, cây cần được kích thích để phát triển cho đợt hoa tiếp theo. Song song với việc bón phân, người trồng cần cắt tỉa, uốn, tỉa bỏ hết lá già và thay đất mới.

Chọn loại phân có hàm lượng NPK

Thứ hai, trong phân bón kích hoa, thành phần NPK phải có để thúc cây phục hồi sau khi cắt tỉa và sau khi hoa tàn đầu tiên. Ngoài việc bón phân có thành phần NPK, người trồng cần tưới nước thường xuyên, khoảng 1 lần / ngày để cây duy trì sự nảy mầm và ra lá.  

Pha đúng tỷ lệ phân bón

Thứ ba, phân bón hoa giấy được pha loãng để tưới cho cây. Nói chung, tỷ lệ NPK trong phân bón ít nhất phải là 10-30-30 hoặc 9-15-25, v.v. Nó cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng  cho sự sinh trưởng và phát triển của cây và phân bón một cách tốt nhất có thể. 

Muốn hoa nở cả năm và lâu tàn thì người trồng nên áp dụng công thức ghép hoa theo tỷ lệ sau: 10 phần đất sạch + 3 phần phân hữu cơ + 1 phần phân NPK. Sau khi chuẩn bị đất nhiều phân, bạn tiến hành trồng cây và tưới nước thật kỹ để cây nở những bông hoa mới tươi sáng và lâu tàn.

Phân bón hoa giấy chọn loại nào tốt nhất?  

Hiện nay có rất nhiều loại phân bón cho hoa giấy. Tuy nhiên, để có được loại phân bón hoa giấy tốt nhất, người trồng cần lựa chọn kỹ càng.

  • Phân bón tốt nhất cho cây hoa giấy hiện nay thường là phân NPK theo tỷ lệ 6-36-36 + ME. 
  • Phân bón Better bloom vừa có khả năng ra rễ nhanh cho cây hoa giấy, vừa có khả năng hút nước và chất dinh dưỡng cực tốt. Ngoài ra, phân bón còn có khả năng kích thích ra nụ hoa, dưỡng hoa ra nhiều hơn, màu sắc tươi tắn của hoa giúp hoa tươi lâu hơn.
  • Phân bón theo tỷ lệ NPK 6-36-36 tiêu chuẩn này còn có khả năng tăng sức đề kháng cho cây, giúp cây ra hoa đẹp ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. 
  • Ngoài các loại phân vô cơ để kích thích cây hoa giấy ra rễ và ra hoa chồi, người dùng bổ sung thêm các loại khoáng tương tự như phân NPK, một số có chứa thành phần như men vi sinh, cám gạo để thúc hoa giấy phát triển mạnh, bạn cũng nên tham khảo thêm các loại phân hữu cơ khác.
  • Liên hệ với những nơi uy tín nếu bạn muốn mua phân bón hoa giấy Better Bloom với chất lượng đảm bảo, công dụng lý tưởng và hoàn toàn an toàn cho cây trồng. 

Trên đây, Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông chúng tôi đã giải đáp thắc mắc bón phân gì cho hoa giấy khỏe mạnh và ra nhiều cũng như một số lưu ý quan trọng nhất để trồng và chăm sóc hoa giấy. Hy vọng các bạn có thể nắm rõ cách chăm sóc hoa giấy và áp dụng thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *