Thuốc diệt muỗi Đức Fendona 10SC 1000ml là gì, có độc hại?

Thuốc diệt muỗi Đức Fendona 10SC 1000ml là gì? Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm này được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi nhằm làm sạch không gian sống. Bài viết sau đây của Việt Nông sẽ giải đáp thông tin về thuốc và thuốc Fendona là gì, có độc không và cách sử dụng đúng cách.

Thuốc diệt muỗi Đức Fendona 10SC 1000ml là gì?

Fendona 10SC 1000ml là một dòng sản phẩm thuốc diệt côn trùng nhập khẩu từ Đức, thể tích chai 1 lít. Sản phẩm này là chế phẩm sinh học, tác dụng hiệu quả dùng để diệt muỗi, bọ chét, ruồi, kiến, rệp, bọ chét,…

Thuốc diệt côn trùng này tồn lưu lâu dài ở trên bề mặt tiếp xúc, được cung cấp bởi Tập đoàn hóa chất BASF. Sản phẩm này không có mùi, an toàn khi sử dụng. Thuốc Fendona này đã được kiểm chứng và công nhận an toàn khi sử dụng trên thực tế. 

Hiện nay dòng thuốc này được bà con sử dụng để diệt côn trùng bảo vệ môi trường sống. Tránh việc côn trùng xâm nhập vào cuộc sống, chích hút vào con người lây lan nhiều dịch bệnh nguy hiểm.

Thuốc Fendona đã được kiểm chứng và công nhận an toàn khi sử dụng trên thực tế.

Thành phần của thuốc diệt muỗi Fendona

Thành phần của thuốc Fendona này bao gồm có nhiều thành phần hoạt chất được nghiên cứu sử dụng nhằm đáp ứng các mục đích cụ thể. Fendona 10SC chứa hoạt chất Alpha-Cypermethrin 10% (tương đương 100g/L), chất này thuốc vào nhóm cúc tổng hợp Pyrethroid. Chiết xuất từ các thực vật thuộc họ cúc Chrysanthemum an toàn, không chứa hoạt chất độc hại nguy hiểm. 

Alpha Cypermethrin đã được Bộ Y Tế khuyến cáo dùng trong công tác diệt muỗi, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả. Alpha Cypermethrin là hoạt chất được nghiên cứu có tính kiềm, hấp thụ tốt trên nhiều bề mặt khác nhau khi phun sử dụng như vôi, gạch, sơn nước, xi măng, nhựa, gỗ…

Cơ chế hoạt động của thuốc như thế nào? 

Thuốc Fendona có cơ chế hoạt động rõ ràng để được áp dụng trên thực tế. Hoạt chất Alpha Cypermethrin có chứa độc với các loại côn trùng gây hại, chất này khi được phun dính vào trong côn trùng sẽ tới hệ thần kinh trung ương. Thuốc ngăn cản sự truyền dẫn giữa nhiều dây thần kinh thụ cảm trong cơ thể khiến chúng bị tê liệt, choáng váng, và có thể gây tử vong nhanh chóng.

Thuốc diệt côn trùng này có tác dụng mạnh mẽ với cơ thể côn trùng nhưng lại an toàn với cơ thể con người, mức độc tính với con người ở mức thấp. Hoạt chất được nghiên cứu chỉ độc với động vật máu lạnh, không ảnh hưởng nhiều tới động vật máu nóng.

Thuốc diệt muỗi Fendona có độc không?

Thuốc Fendona có độc không? Fendona 10SC là sản phẩm thuốc có chứa chất độc nhất định nhưng chỉ với côn trùng máu lạnh. Theo kiểm định trên thực tế thì hoạt chất trong thuốc diệt côn trùng này không gây nguy hiểm với con người, vật nuôi. Không làm ô nhiễm với môi trường sống xung quanh, không nhiễm độc không khí, nước, đất. 

Bởi thành phần của thuốc được bào chế từ cúc tổng hợp, Pyrethroid 100% từ thực vật thuộc nhóm sinh học. Nguyên liệu chiết xuất từ rễ, thân, lá cây cúc chi Chrysanthemum cinerariaefolium và Chrysanthemum roseum vì thế con người hoàn toàn sử dụng phun trong không gian diệt côn trùng theo định kỳ được.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Fendona an toàn, đúng cách

Thuốc Fendona phải được sử dụng đúng cách mới phát huy hiệu quả cao diệt côn trùng.

Thuốc Fendona có độc không bạn đã rõ, vậy sử dụng như thế nào cho an toàn? Thuốc Fendona này phải được sử dụng đúng cách mới phát huy hiệu quả cao diệt côn trùng. Đồng thời mới an toàn cho người phun trực tiếp và những người xung quanh. Hướng dẫn cách phun chi tiết: 

Phun trong nhà/văn phòng (lượng 5ml-10ml/lít nước)            

  • Diệt muỗi: dùng dạng phun sương trực tiếp vào không gian, vào vị trí tường vách và nơi muỗi trú ẩn.
  • Diệt kiến: phun vào vị trí nơi đường đi của kiến, tổ kiến
  • Diệt gián: phun vào các hốc kẹt, kẽ tường, chân tường và nơi gián ẩn náu.
  • Diệt ruồi: phun thuốc lên sàn nhà và nơi có ruồi đậu vào, phun trực tiếp vào ruồi.
  • Diệt bọ chét: phun vào chân tường, sàn nhà và vị trí có bọ chét.

Phun ULV (lượng 100ml/l nước)

Phun ULV với dạng phun mù lạnh tạo ra nhiều hạt sương thuốc siêu nhỏ. Phun lên bề mặt của nhiều khu vực khác nhau như lên vách, tường, sàn, trần nhà. Xuất hiện côn trùng là phun để diệt nhanh chóng.

Tẩm mùng màn (lượng 10ml/l nước)

Dùng thuốc Fendona pha với dung dịch đầy đủ, đổ vào trong thau khuấy đều cho tan. Sau đó lần lượt nhúng mùng, màn, rèm, đồ dùng khác trong khoảng 5-10 phút rồi phơi lên để nơi thoáng mát sau đó sẽ diệt côn trùng hiệu quả. 

FAQ về thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc về thuốc diệt muỗi Fendona:

1. Thời gian cách ly sau khi phun Fendona là bao lâu?

Theo nhà sản xuất có ghi rõ sau khi phun thuốc Fendona diệt muỗi và côn trùng thì cần có thời gian cách ly an toàn. Thời gian này là 45-60 phút, còn khu vực có trẻ em thì có thể để cách ly tầm 90 phút. 

2. Thuốc Fendona sử dụng theo đợt hay tùy ý sử dụng?

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất thì thuốc này dùng theo đợt rõ ràng, không được tùy ý sử dụng sẽ khiến cho lượng chất tồn dư trong môi trường nhiều. Điều này không tốt cho môi trường sống.

3. Mua thuốc Fendona ở đâu?

Bạn đặt mua thuốc Fendona này tại Công ty Nông Nghiệp Việt Nông, hàng chất lượng cao và giá bán phải chăng.

Với chia sẻ này từ bài viết thì mọi người đã hiểu rõ về thuốc Fendona là gì, có độc không, sử dụng như thế nào cho đúng. Bạn hiểu về thuốc thì có thể sử dụng đúng cách để diệt côn trùng và phòng chúng gây hại cho sức khỏe con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *