Hoạt chất Spirotetramat là gì, thuốc nào chứa Spirotetramat?

Vào mỗi dịp sau bệnh phá hoại cây trồng, thì các loại hoạt chất trong thuốc trừ sâu được bà con nông dân đặc biệt quan tâm, trong số đó có hoạt chất Spirotetramat. Vậy hoạt chất Spirotetramat là gì và thuốc nào chứa Spirotetramat? Bài viết này Việt Nông sẽ giúp bà con hiểu kỹ hơn về hoạt chất Spirotetramat.

Giới thiệu về hoạt chất Spirotetramat 

Spirotetramat là một hoạt chất axit keto đệ tứ. Hoạt chất này có đặc điểm hành động rất độc đáo, nó là một trong những loại hoạt chất trừ sâu bệnh hiện đại có độ dẫn toàn thân hai chiều trên cơ thể thực vật.

Hoạt chất Spirotetramat có thể di chuyển trong toàn bộ cơ thể của cây trồng, bao gồm cả bề mặt lá và vỏ cây. Từ đó, có khả năng ngăn ngừa sâu bệnh như những lá bên trong của rau diếp hay rau bắp cải và kể cả vỏ cây ăn quả. 

Là hoạt chất tiêu diệt sâu bệnh có độ dẫn hai chiều trên thực vật

Từ hiệu suất toàn thân độc đáo này mà Spirotetramat có thể bảo vệ cả thân, lá và rễ mới của cây trồng  qua việc ngăn chặn sự phát triển của trứng và các loại ấu trùng gây hại. Bên cạnh đó, Spirotetramat có tính năng là khả năng diệt trừ trong một thời gian dài, kiểm soát hiệu quả trong tối đa 8 tuần.

Vì vậy, Spirotetramat có thể tiêu diệt các loài gây hại hút xuyên khác nhau trên cây trồng và không năng kháng chéo với các hoạt chất trừ sâu thông thường.

Xem thêm: cách sử dụng superthrive

Đối tượng kiểm soát của hoạt chất Spirotetramat là gì?

Hoạt chất Spirotetramat có khả năng diệt trừ phổ rộng, cho nên, hoạt chất này có thể kiểm soát rất nhiều các loài côn trùng gây hại cho cây trồng như: rệp, bọ trĩ, rệp sáp, rầy, ruồi trắng ….

Hoạt chất này có thể được sử dụng cho các cây trồng chính như: các loại trái cây nhiệt đới, bông, đậu tương, các loại hạt, nho, khoai tây hay các loại rau màu khác. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, Hoạt chất Spirotetramat không ảnh hưởng đến các loại côn trùng có ích của cây trồng như bọ rùa, kiến vàng ….

Movento – Loại thuốc trừ sâu chứa hoạt chất Spirotetramat

Movento là thuốc trừ sâu có chưa hoạt chất Spirotetramat nên nó có tất cả các đặc điểm và tính năng độc đáo của hoạt chất này.

Movento là thuốc trừ sâu có chứa hoạt chất Spirotetramat

Thành phần của Movento

Hoạt chất Spirotetramat chiếm 150g/L 

Phụ gia 850g/L

Công dụng của Movento 

Movento là thuốc trừ sâu có thể tìm và diệt các loại côn trùng gây hại cây trồng. Khi bà con phun Movento vào cây trồng, cây trồng sẽ tiến hành hấp thụ hoạt chất Spirotetramat có trong thuốc và khi sâu bệnh hại chích nhựa cây hoặc ăn lá cây thì sẽ bị tiêu diệt.

Tức là thuốc không cần phun trực tiếp lên các loại côn trùng gây hại mà hiệu quả tiêu diệt sâu hại lại rất tốt. Từ đó, giúp cho bà con nông dân giảm được khá nhiều công cũng như chi phí bỏ ra để phòng trừ bệnh hại cho cây trồng.

Có thể bạn quan tâm: Gibberellin GA3 tác dụng là gì

Bên cạnh đó, Movento còn có thể diệt được côn trùng phá hoại ở phần rễ của thực vật mà không cần phải đổ thuốc trực tiếp xuống gốc cây. Chỉ cần bà con phun Movento qua lá vừa bảo vệ được bộ rễ của cây vừa cũng tiêu diệt được sâu bệnh hại ở phần rễ. Đặc biệt, Movento không gây hại tới các côn trùng có ích như đã nói ở trên, cho nên thuốc rất phù hợp với việc quản lý dịch hại (IPM) trên thực vật.

Hướng dẫn sử dụng Movento  

  • Pha Movento theo tỉ lệ từ 1 đến 2 ml thuốc/ lít nước.
  • Phun vào tán lá cây là có thể đảm bảo tiêu diệt được côn trùng phá hoại ở bất kì đâu trên cơ thể thực vật..
  • Khi cây trồng bị rệp phá hoại, phun 3 lần để diệt trừ và mỗi lần phun sẽ cách nhau 3 ngày.
  • Trong trường hợp  xịt để phòng ngừa thì tiến hành 2 tháng/ lần.
  • Ngưng phun 3 ngày trước khi thu hoạch.
Đặc trị rệp sáp trên cây trồng

Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu có chứa Hoạt chất Spirotetramat 

  • Bà con cần căn cứ vào tình hình thực tế của từng khu vực cây trồng để lựa chọn phương thức phun thuốc cho phù hợp. Ở những khu vực cây trồng có mật độ cây thưa thớt thì bà con có thể dùng ơhin có dung tích 16l để phun. Ngược lại, ở khu vực cây trồng có mật độ dày hơn thì khi phun thuốc sâu, bà con có thể sử dụng các loại máy nén khí để phun. 
  • Ngay khi dịch bệnh sâu hại vừa xuất hiện, bà con phải phun liên tục 3 ngày 1 lần và phun liên tiếp 3 lần như vậy để đảm bảo diệt trừ sâu bệnh triệt để, tránh để bùng phát thành dịch.
  • Khi canh tác trên một diện tích lớn, bà con phải theo dõi tình trạng sâu bệnh của cây trồng một cách thường xuyên, liên tục để kịp thời phát hiện và diệt trừ sâu bệnh tránh bùng phát dịch. Ngoài ra, bà con cũng cần phun thuốc có hoạt chất Spirotetramat theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả phòng trừ tốt nhất.

Xem thêm: cách pha physan 20sl cho lan

Kết luận

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bà con những thông tin cơ bản về hoạt chất Spirotetramat cũng như các thông tin về Movento – Loại thuốc trừ sâu chứa hoạt chất Spirotetramat. Nếu cây trồng của bà con bị sâu bệnh phá hoại, thì bà con hãy liên hệ với Công ty Nông nghiệp Việt Nông để sử dụng Movento tiêu diệt ngay sâu bệnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *