Top 5 phân bón tốt cho cây cảnh trong nhà dùng nhiều nhất

Phân bón được coi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng, đặc biệt là trong cây cảnh. Hiện nay, chăm sóc cây cảnh đã trở thành thú vui tao nhã, sở thích của rất nhiều người. Để có thể sở hữu được những vườn cây xanh tươi tốt và đẹp mắt thì yêu cầu người trồng cây phải biết cách chăm sóc và lựa chọn phân bón phù hợp.

Công ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu cho các bạn các loại phân bón cây cảnh trong nhà thường dùng, các bạn cùng theo dõi nhé!

Tác dụng của phân bón đối với cây cảnh trong nhà

Cây cảnh cũng giống như con người, chúng cần thức ăn để duy trì sự sống và phát triển. Đối với cây cảnh, dinh dưỡng sẽ được kết tinh trong phân bón với thành phần chính là photpho, Nitơ, Kali.

Khi chăm sóc cây cảnh trong nhà, cần lựa chọn phân bón phù hợp nhất cho cây trồng.

Khi chăm sóc cây cảnh trong nhà, bạn cần lưu ý những điểm sau để có thể lựa chọn phân bón phù hợp nhất cho cây trồng. Đối với cây cảnh có màu thường cần cung cấp nhiều nitơ hơn, đối với cây hoa thì cần có đủ Kali. Nếu muốn cây nhanh phát triển bạn cần hiểu tác dụng của việc sử dụng phân bón và phân biệt những loại phân bón phù hợp với cây trồng của bạn.

Các loại phân bón cây cảnh trong nhà thường dùng nhất

Hiện nay,  trên thị trường có rất nhiều loại phân bón cây cảnh trong nhà nên các bạn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn phân bón phù hợp nhất. Sau đây Việt Nông sẽ đưa ra những loại phân bón cho cây cảnh trong nhà, các bạn có thể tham khảo.

Phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ là loại phân bón rất quen thuộc đối với những người trồng cây và rất dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Sử dụng phân bón hữu cơ để chăm sóc cây cảnh trong nhà là một lựa chọn rất phù hợp với điều kiện kinh tế. Phân bón hữu cơ có tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây như đa lượng, trung lượng và vi lượng. Phân bón hữu cơ có công dụng điều hòa sinh trưởng và giúp cây phát triển tốt.

phan-bon-huu-co-la-gi
Phân bón hữu cơ có công dụng điều hòa sinh trưởng và giúp cây phát triển tốt.

Tuy nhiên, trong hàm lượng phân bón hữu cơ có chất lượng dinh dưỡng thấp hơn các loại khác nên bạn phải bón với số lượng lớn. Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu về cách bón phân hữu cơ đúng cách để không gây ô nhiễm môi trường.

Phân bón vi sinh

Phân bón vi sinh ở loại phân bón khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Trong phân bón có chứa các vi sinh vật có lợi, vi sinh vật giải lân, vi sinh vật cố định đạm và vi sinh vật phân giải Kali.

Phân bón vi sinh thực được sử dụng trong bón cây hoa và cây cảnh. Vì có cơ chế phân giải lân hữu cơ khó tiêu trong đất nên phân bón vi sinh được sự tin dùng của rất nhiều người.

Phân bón sinh hoá

Phân bón sinh hóa hay còn có tên gọi khác là chất điều hòa sinh trưởng thực vật. Đây là loại phân bón có thành phần chính là hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ.

Phân bón sinh hóa cũng được xem là loại phân bón cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây cảnh với tác dụng làm tăng trưởng quá trình trao đổi chất dinh dưỡng trong cây để giúp cây phát triển nhanh.

Phân bón lá

Phân bón lá là loại phân gồm một số chất vi lượng, đa lượng, chất hỗ trợ kết dính và chất điều hòa sinh trưởng. Trong phân bón lá có rất nhiều thành phần dinh dưỡng vì vậy sẽ rất thích hợp trong bón cho cây cảnh. Khi dùng phân bón thì hãy bón qua ba thân qua lá và hoa quả để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong phân bón lá được chia làm 2 loại chính như sau:

Phân bón lá đa chức năng

Loại phân này có thể sử dụng cho nhiều loại cây khác nhau

Phân bón lá đặc hiệu

Loại phân bón lá đặc hiệu sẽ dành riêng cho từng loại cây và thường sử dụng trong cây cảnh.

Phân khoáng

Phân khoáng là loại phân khá thông dụng và được chia thành 3 loại cụ thể như sau: 

phân bón cây cảnh

Phân đạm

Phân đạm là loại phân được chú trọng khi chăm sóc cây cảnh trong nhà bởi cây cảnh yêu cầu hàm lượng khá lớn để có thể phát triển và sinh trưởng tốt. Vì hàm lượng đạm trong đất không thể đủ đáp ứng nhu cầu phát triển của cây trồng nên chúng ta cần bổ sung thêm phân đạm thêm cho cây. Ngoài ra bạn cần nắm rõ đúng kỹ thuật để bón phân hợp lý.

Phân lân

Phân lân là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm cây trồng. Khi sử dụng phân bón thì cần bón phân với số lượng lớn hơn thực tế cây đang cần. Vì phân lân sẽ khiến cho cây khó hấp thụ và thường sẽ chỉ hấp thụ khoảng 30%.

Phân Kali

Phân kali cũng là dòng phân cần thiết cho cây cảnh trong nhà. Nhưng khi sử dụng chúng ta không cần phải bón với hàm lượng nhiều như hai loại trên vì trong đất cũng có sẵn kali và tương đối đủ cho cây trồng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến top 5 loại phân bón cây cảnh trong nhà thường dùng nhất. Hy vọng, qua bài viết sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi phân bón gì cho cây cảnh trong nhà để có thể tự lựa chọn cho cây trồng của mình loại phân bón phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *