Phân bón lá 30-10-10 giá bao nhiêu? Lưu ý 4 điều khi sử dụng

Ông bà ta đã dạy làm nông nghiệp “nhất nước – nhì phân – tam cần – tứ giống”, để ta thấy phân bón là yếu tố quan trọng thứ hai quyết định nông sản. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên chọn nhà cung cấp phân bón uy tín để cây trồng bội thu

Bài viết này công Ty Nông Nghiệp Việt Nông xin chia sẻ với bà con về vai trò và công dụng của phân bón lá 30-10-10 đối với cây trồng, và phân bón lá 30-10-10 giá bao nhiêu, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phân bón lá 30-10-10 là gì?

Phân NPK 30-10-10 là loại phân bón có công thức NPK với 3 thành phần chính: 30% đạm, 10% lân, 10% kali. Đây là công thức phân hỗn hợp NPK có hàm lượng đạm cao, ngoài ra NPK 30-10-10 cũng là công thức phân phức hợp phổ biến được sử dụng cho nhiều loại cây trồng.

Phân bón NPK 30-10-10 dễ dàng thẩm thấu vào đất, chống thoái hóa, chỉ cần một lượng nhỏ là có thể bón cho diện tích lớn.

Với nhiều công nghệ sản xuất phân NPK một màu hiện đại như công nghệ urê hóa lỏng, công nghệ tháp cao, công nghệ hơi nước,… tùy theo công nghệ mà giá thành sẽ khác nhau. Với công nghệ sản xuất hiện đại hơn, phân bón một màu npk 30-10-10 được bổ sung thêm TE và ít tạp chất hơn. Giúp phân bón dễ dàng thẩm thấu vào đất, chống thoái hóa, chỉ cần một lượng nhỏ là có thể bón cho diện tích lớn.

Thành phần phân bón NPK 30-10-10 + TE

Phân bón lá 30-10-10 + TE là sản phẩm chuyên dùng cho giai đoạn cây con hoặc sau thu hoạch. Đối với hoa lan sau khi tàn phai và dưỡng lại. Quy cách 100g. Xuất xứ tại Hoa Kỳ. Phân phối và đóng gói tại Công ty TNHH Growre Việt Nam Chế phẩm bón lá NPK 30-10-10 N 30%, P205 10%, K20 10% + Các nguyên tố trung lượng: S, Zn, Fe, Cu, Mn, Ca, Mg, B, Mo,… giúp cây được sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Phân bón lá 30-10-10 giá bao nhiêu?

Phân NPK 30-10-10 bao 25kg, NPK 30-10-10 bao 50kg là loại phân thông dụng được bán ở hầu hết các đại lý phân bón. Phân NPK 20-20-15 được sản xuất trong nước, phân NPK nhập khẩu… tùy theo công nghệ mà giá thành sẽ khác nhau.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng phân bón lá 30-10-10 là khi nào?

Công thức phân bón 30-10-10 được nghiên cứu và sản xuất với hàm lượng đạm (N) cao, thích hợp cho giai đoạn cây con, cây trưởng thành cần sinh trưởng và phát triển mạnh hoặc cây cần phục hồi sau thu hoạch.

Mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây sẽ thích hợp với một lượng phân bón nhất định.

Giai đoạn này cây cần nhiều đạm để phục hồi, sinh trưởng và phát triển tốt. Đạm cao 30% là thành phần vô cùng quan trọng trong cấu tạo của diệp lục, tăng sinh khối và các chất sinh học giúp nâng cao chất lượng cây trồng hiệu quả.

Mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây sẽ thích hợp với một lượng phân bón nhất định.

Cách bón 30 10 10 – Giai đoạn cây cần phát triển

Cây cần tỷ lệ đạm cao hơn Lân và ít Kal (N> P> K) nên npk 30-10-10 là thích hợp: bón nhiều đạm hơn cho cây cây. bắn. , ra chồi non giúp cành và lá phát triển, cây khỏe, lân giúp rễ phát triển. Lúc này nên bón lót kết hợp với phân hữu cơ hoai mục hoặc axit HUMIC để chuyển hóa các loại phân dễ tiêu, tăng độ tơi xốp cho đất.

Cách bón phân 30 10 10 – Thời kỳ đậu trái 

Cây cần bón phân có hàm lượng đạm cao hơn KẾ HOẠCH và nhiều kali hơn nên bón 30-10-10 cũng sẽ thích hợp cho giai đoạn trái nhỏ giúp trái phát triển. nhanh chóng, tăng kích thước và trọng lượng quả. Trái lớn gần thu hoạch nên bổ sung KALI để tăng chất lượng trái, kali giúp tăng độ ngọt và màu trái đẹp.

Bón phân NPK 30 10 10 đúng cách sẽ giúp cây phát triển mạnh, chống héo lá, rễ khỏe. Tạo điều kiện cho cây ra hoa, kết trái sau này. Nên sử dụng NPK 30 10 10 ở giai đoạn mới trồng, cây chưa bước vào giai đoạn thu hoạch hoặc phục hồi sau thu hoạch.

Hướng dẫn cách sử dụng phân bón lá 30-10-10

Tùy theo kích thước cây và độ che phủ của tán lá mà bón phân 30-10-10 với lượng thích hợp.

  • Lượng bón với cây trái nhỏ, ít tán lá khoảng 500 – 1kg / gốc, định kỳ 2 – 3 tháng / lần.
  • Lượng phân bón cho cây nhiều lá to như sầu riêng bón 1-2kg / gốc cách 2-3 tháng / lần.
  • Khi bón phân nên bón xa gốc, phân NPK dễ bị rửa trôi nên bón kết hợp với phân hữu cơ hoặc tốt nhất là trộn với phân HUMIC khi bón.

Phân Humic không chỉ tránh thất thoát, rửa trôi, bay hơi thành phân HUMIC mà còn giúp chuyển hóa phân NPK nói chung và phân NPK 30-10-10 nói riêng thành dạng dễ tiêu giúp cây hấp thụ tối đa mà không để lại nhiều dư lượng. cặn bã trong đất. Nên bón vào những thời điểm như sáng sớm hoặc chiều tối.

Hướng dẫn bảo quản phân bón lá 30-10-10

Để xa tầm tay trẻ em, thức ăn và nguồn nước. Bảo quản phân bón ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau khi sử dụng, đóng nắp và bảo quản. Trường hợp thiếu nhãn thì phải dán nhãn phụ hoặc ghi chú. Khi phun phải mặc quần áo bảo hộ lao động khi phun phân bón lá hóa học NPK 30-10-10. Không ăn uống, hút thuốc khi đang pha hóa chất. Tránh hít thở hóa chất, không để hóa chất dính vào da mắt. Nếu vào mắt, rửa ngay dưới vòi nước trong vòng 5-10 phút. Trong trường hợp tiếp xúc với mắt, rửa ngay bằng xà phòng và nước. Nếu nuốt phải. Phải đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất có dán nhãn sản phẩm. Để nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Hiện sản phẩm phân bón lá NPK 30-10-10 đã có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước – để biết thêm đơn vị cung cấp sản phẩm vui lòng liên hệ công ty Nông Nghiệp Việt Nông để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *