Phân bón NPK giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật mới nhất 2023

Phân NPK được biết đến là loại phân bón phổ biến nhất trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Với các thành phần dinh dưỡng được phối trộn theo tỷ lệ được tính toán với nhau sẽ phù hợp hơn với tình hình thực tế của cây trồng. Vậy phân bón NPK giá bao nhiêu? Cùng công ty Nông Nghiệp Việt Nông tham khảo bảng giá sau đây.

Khái niệm về phân bón NPK

NPK bao gồm ba chữ cái đại diện cho ba nguyên tố đa lượng cần thiết cho cây trồng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì tất nhiên không thể thiếu một trong ba loại nguyên tố đó. Trong đó N đại diện cho nguyên tố dinh dưỡng nitơ, P đại diện cho nguyên tố phốt pho và K là nguyên tố kali.

Phân NPK là loại phân bón phổ biến nhất trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Hiệu quả của việc sử dụng kết hợp các yếu tố trên đã được nghiên cứu. Vì vậy ngày nay, phân NPK luôn là cái tên được lựa chọn hàng đầu.

Phân NPK bao gồm những hoạt chất nào?

Phân đạm

Bón phân đạm cần bón phân kịp thời, bón lót không nên cho hiệu quả cao. Cây sẽ mọc lá nếu bón nhiều đạm, nhưng không chắc. Cây có tán lá rậm rạp nhưng rễ còi cọc nên dễ bị sâu bệnh.

Bón một lượng lớn phân đạm vào cuối vụ có thể làm chậm ra hoa và làm thất thu. Một số biểu hiện khi thừa đạm là cháy lá, đạo ôn, cháy lá,…

Biện pháp bón thúc đạm: Bón phân đạm vào mùa sinh trưởng mạnh nhất đến khi cây ra nhiều lá già thì dừng. Phân đạm hạn chế hoặc bón nhẹ trong thời kỳ thu hoạch.

Phân lân

Phân lân có tác dụng làm cho rễ cây phát triển mạnh mẽ và đâm sâu xuống các tầng dưới. Giúp cây hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ đất và hạn chế việc bật gốc do mưa bão. Phốt pho cũng được cho là có ảnh hưởng tốt đến việc vận chuyển các chất dinh dưỡng trong quá trình phân hóa chồi hoa và hình thành quả.

Quá nhiều phốt pho: Quá nhiều phốt pho có thể dẫn đến trái cây chín sớm và chất lượng trái cây kém. Ngoài ra, lượng phốt pho dư thừa còn ức chế quá trình hấp thụ kẽm và đồng khiến sức đề kháng giảm sút.

Phân kali

Kali thường có sẵn với số lượng nhỏ hoặc lớn, tùy thuộc vào loại đất. Lượng kali này gần như đủ để cây phát triển trong thời gian khá dài. Vì vậy, việc bổ sung kali không cấp thiết bằng việc bổ sung đạm và lân cho cây.

Cách bón phân: Để tăng năng suất, người ta thường bón kali vào cuối vụ. Kết quả là năng suất lúa thường tăng 2,5 – 4 tấn / ha. Lượng phân kali không cần quá nhiều, mỗi cây khoảng 20 – 30kg / ha.

Phân bón NPK đang ở mức giá cao.

Bảng giá phân bón NPK nhật mới nhất hiện nay

“Thở phào” do giá phân bón tăng cao! Kể từ đầu năm 2021, giá phân bón tăng nhanh, có loại tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái. Khảo sát thị trường các tỉnh miền Trung cho thấy, giá phân bón NPK hiện đang ở mức cao.

Trong vụ đông xuân năm 2022, giá một số loại phân bón sẽ có sự biến động lớn so với cùng kỳ năm trước.

Vậy, phân bón NPK giá bao nhiêu?

  • Phân NPK 8-10-3 tăng từ 540.000 đồng / 100kg lên hơn 1,4 triệu đồng / 100kg.
  • Còn các loại phân bón NPK như NPK Con Cò Pháp (20-20-15) có mức giá khoảng 680.000-700.000 đồng/bao, NPK Đầu Trâu (20-20-15) và NPK Đầu Trâu TE (20-20-15) có mức giá khoảng 630.000-640.000 đồng/bao.
  • Giá phân bón NPK 20-20-15 Hiệp Thanh có giá 600.000 đồng/bao; NPK 20-20-15 Ðầu Trâu và NPK 20-20-15 Cò Bay ở mức 650.000 đến 660.000 đồng/bao.
  • NPK Việt Nhật (16-16-8) có giá 490.000-500.000 đồng/bao. Phân bón Kali ngoại nhập của Nga, Israel, Canada… có mức giá khoảng 400.000-440.000 đồng/bao.

Giá phân bón quá cao, kéo theo nhiều khó khăn cho người nông dân. Hiện nay, trong sản xuất nông nghiệp, chi phí vật tư phân bón được đầu tư lớn nhất so với thuê nhân công, máy thu hoạch, đất canh tác.

Mua phân bón NPK giá tốt ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp phân bón NPK chất lượng, thì đừng bỏ qua công ty Nông Nghiệp Việt Nông. 

  • Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng khi mua phân bón hữu cơ, giúp khách hàng và bà con nông dân không còn lo lắng mua phân bón NPK ở đâu uy tín chất lượng. 
  • Quá trình phát triển của Công ty Nông Nghiệp Việt Nông nghiệp luôn gắn liền với sự phát triển của ngành kinh doanh nông sản của chúng ta. Phân phối và giao nhận vật tư nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng  xuyên suốt quá trình thành lập và phát triển  công ty. 
  • Công ty cung cấp một lượng lớn phân bón, vật tư đặc sản phục vụ sản xuất nông nghiệp theo mùa vụ hàng năm góp phần quan trọng vào việc tăng sản lượng lương thực và bảo đảm ổn định cuộc sống cho mọi người dân. Công ty Nông Nghiệp Việt Nông cung cấp nhiều loại vật tư nông nghiệp như phân bón và thuốc trừ sâu với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh nhất.
  • Trong lĩnh vực cung cấp phân bón, công ty đã nhiều năm đã chiếm được lòng tin và sự hài lòng của quý khách hàng nhờ những ưu điểm vượt trội mà chúng tôi mang đến.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bà con biết được phân bón NPK giá bao nhiêu cũng như lựa chọn được nơi mua phân bón uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *