Hoạt chất Spinetoram là gì? Loại thuốc sâu chứa Spinetoram

Hoạt chất Spinetoram là gì? Hiện nay có những loại thuốc sâu nào chứa Spinetoram được lưu hành tại thị trường cho bà con sử dụng. Hoạt chất này có thành phần, thuộc vào nhóm thuốc nhất định. Nếu bạn cũng đang quan tâm để biết rõ nên sử dụng hay không thì mời tham khảo nội dung chia sẻ từ Việt Nông nhé.

Hoạt chất Spinetoram là gì?

Spinetoram là gì là câu hỏi nhiều người quan tâm. Hoạt chất Spinetoram là một hoạt chất có tác dụng diệt trừ sâu bọ, bệnh hại trên cây trồng. Hiện nay hoạt chất này được cho vào trong thành phần của một số loại thuốc trừ sâu. Theo đánh giá của người sử dụng thì hoạt chất này có tác dụng cao trong diệt sâu bệnh. 

Thuộc nhóm chất trừ sâu sinh học, với thành phần sử dụng chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên. Thực hiện qua quá trình lên men, bán tổng hợp ứng dụng công nghệ hiện đại. Vì thế thuốc trừ sâu tác động tới đối tượng gây hại triệt để tiêu diệt và phòng trừ. Đồng thời lại an toàn với sức khỏe con người và vật nuôi có lợi. 

Hoạt chất này được các nhà khoa học nghiên cứu rất cẩn thận và cẩn trọng khi đưa vào một số sản phẩm. Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng thì hoạt chất này chỉ đưa vào trong thuốc bảo vệ thực vật, không cho thêm mục đích khác vì chứa lượng chất độc nhất định có thể gây hại.

Hoạt chất này khi sử dụng phát huy hiệu lực nhanh chóng diệt từ sâu bệnh và hiệu lực kéo dài vì thế giúp bà con bảo vệ cây trồng tốt. Hoạt chất này có cơ chế tác động khác với nhiều sản phẩm khác, cho nên hiệu quả còn diệt trừ các loại sâu hại kháng thuốc, khó trị, lờn thuốc.

Cơ chế của hoạt chất Spinetoram là tiếp xúc vị độc, khi phun lên sẽ hấp thụ nhanh chóng chóng vào trong biểu bì. Sau đó tác động ảnh hưởng trầm trọng tới hệ thần kinh của sâu hại ở 2 vị trí quan trọng. Khiến cho sâu hại bị tê liệt, mất ý thức, ngừng ăn, ngừng đẻ rồi chết. 

Loại thuốc sâu nào chứa hoạt chất Spinetoram?

Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm có chứa hoạt chất Spinetoram khi sử dụng. Khảo sát tại thị trường Việt Nam thì hoạt chất này cũng không dùng quá phổ biến, không có trong nhiều bảng thành phần của các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật. Chỉ có một vài sản phẩm hiện đang sử dụng và được đánh giá tốt. Điển hình là Radiant 60SC, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về hoạt chất này trong thuốc: 

Thuốc Radiant 60SC trị bọ trĩ chứa Spinetoram

Thuốc Radiant 60SC là sản phẩm có chứa hoạt chất Spinetoram sử dụng. Sản phẩm này nhập khẩu từ Mỹ đang được bà con ưa chuộng sử dụng trị bọ trĩ cùng nhiều loại sâu bệnh hại cây trồng khác.

 

Thuốc sử dụng hoạt chất Spinetoram, sử dụng qua quá trình lên men vì thế có sự an toàn nhất định với môi trường.

Thuốc sử dụng hoạt chất Spinetoram với chiết xuất từ thiên nhiên, sử dụng qua quá trình lên men vì thế có sự an toàn nhất định với môi trường. Thuốc khi sử dụng tác dụng diệt trừ các loại côn trùng hút chích và cắn lá. Đối tượng tiêu diệt cụ thể: 

  • Các loại sâu tơ, sâu xanh bướm trắng
  • Sâu xanh da láng
  • Loại dòi đục lá 
  • Sâu vẽ bùa
  • Sâu đục quả
  • Sâu cuốn lá, loại sâu đục thân, sâu đục bẹ…

Hướng dẫn sử dụng thuốc Radiant 60SC

Pha liều lượng thuốc 15ml cho bình 16 lít lắc đều cho hòa tan thành dung dịch. Phun thuốc đã pha vào thời điểm sớm nhất có thể. Đó là khi mật độ bọ trĩ còn thấp hoặc sâu ở tuổi nhỏ (1-2 tuổi) lúc này tiêu diệt hiệu quả cao hơn. Phun ướt đều lên toàn bộ cây trồng để ngấm thuốc đồng đều. Thời gian cách ly đảm bảo là 3 ngày.

Liều dùng và lưu ý sử dụng Radiant 60SC

Sử dụng thuốc với liều lượng 15cc / 16 lít (liter). Phun ướt đồng đều trên toàn bộ cây trồng. Phun luân phiên thuốc gốc thuốc diệt trừ bọ trĩ và sâu bệnh còn tác dụng hạn chế tính kháng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc nhớ mặc đồ bảo hộ như kính mắt, mũ nón, găng tay, khẩu trang cho an toàn. Bảo quản thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ, đặt nơi thoáng mát, không để nơi có ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu vào.

FAQ về Hoạt chất Spinetoram

Về hoạt chất Spinetoram có một số thắc mắc của bà con sẽ được giải đáp thêm ở bên dưới đây: 

1. Spinetoram có phải thuốc trừ sâu sinh học?

Đúng, hoạt chất Spinetoram thuộc dạng thuốc trừ sâu sinh học. Sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên cho nên độ lành tính cao hơn so với thuốc hoàn toàn chất hóa học với độ độc hại cao, có thể gây ô nhiễm môi trường.

2. Spinetoram có độc không?

Đây là một hoạt chất có độc tính không quá mạnh. An toàn với con người, vật nuôi, thân thiện với môi trường tự nhiên xung quanh. Cũng không nằm trong danh sách thuốc bảo vệ thực vật bị cấm nên bà con an tâm sử dụng.

3. Mua thuốc có chứa hoạt chất Spinetoram ở đâu?

Bạn có thể liên hệ với Công ty Nông Nghiệp Việt Nông tư vấn mua các loại thuốc trừ sâu có chứa Hoạt chất Spinetoram này. Liên hệ với hotline 0975 507 007 để nhân viên công ty tư vấn thêm.

Bài viết này gửi tới mọi người biết rõ hơn về hoạt chất Spinetoram là gì, thuộc nhóm nào, có độc không? Vì là hoạt chất thuộc nhóm sinh học nên an toàn khi sử dụng, bạn có thể tham khảo sản phẩm thuốc trừ sâu Radiant 60SC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *