Top 5 thuốc đặc trị bọ xít hiệu quả tốt nhất hiện nay

Bọ xít (tên khoa học: Helopeltis theivora) là loại dịch hại phổ biến gây giảm năng suất và chất lượng chè nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công sức và kinh tế của nông dân. Chính vì vậy, công ty Nông Nghiệp Việt Nông đã tổng hợp danh sách top 5 thuốc đặc trị bọ xít hiệu quả nhất để bà con có thể diệt trừ loại sâu bệnh này.

Đặc điểm sinh học của bọ xít

Con trưởng thành màu nâu vàng, bụng phủ một lớp sáp trắng, thân dài 25-30 mm. Con trưởng thành có khả năng giả chết khi bị va đập mạnh hoặc khi trời nóng, chúng sẽ ngã xuống đất sau khi ngừng vận động hoặc khi trời mát chúng sẽ bò lên trở lại. Một đến hai ngày sau khi giao phối, con trưởng thành đẻ trứng. Trứng được đẻ thành khối từ 14-16 trứng ở mặt dưới của lá. Trứng mới đẻ gần tròn, có màu xanh nhạt, sau chuyển sang màu hồng đậm. Trứng sắp nở sẽ có màu xám đen. Giai đoạn sâu non gồm 5 tuổi, mới nở có màu vàng tươi sau vài giờ, màu xám tím từ tuổi 2 có màu nâu đỏ. Ấu trùng mới nở thường sống cùng nhau trong vài giờ, sau đó bắt đầu phân tán để tìm kiếm thức ăn.

Top 5 thuốc đặc trị bọ xít hiệu quả nhất

Thuốc diệt côn trùng thì nhiều nhưng không phải loại nào cũng mang lại hiệu quả tốt, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con một số loại thuốc diệt côn trùng cho cây nhãn chất lượng cao đang được ưa chuộng hiện nay.

Tasieu 5WG

Tasieu 5WG chứa hoạt chất Emamectin benzoate (Avermectin B1a 90% + Avermectin B1b 10%) là thuốc trừ sâu thế hệ mới có nguồn gốc từ thiên nhiên, tác dụng tiếp xúc, vị độc và thấm sâu, ít rửa trôi, phòng trừ. Thuốc tẩy giun nhai và hút thuốc có hiệu quả cao và lâu dài. Thuốc có tác dụng gây rối loạn và cắt đứt sự dẫn truyền của dây thần kinh vận động, làm cho ấu trùng bỏ ăn ngay khi trúng thuốc, liệt và chết.

Limater 7.5EC

Với thành phần chính là Roteone, Limater 7.5EC là thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới, tác dụng diệt côn trùng tiếp xúc, vị độc, ngấm sâu, nhai, cắn kéo dài. Làm tê liệt chức năng hô hấp, chuyên diệt trừ sâu bệnh kháng thuốc.

Trebon 20WP

Thuốc diệt côn trùng Trebon 20WP chứa Etofenprox (min 96%), một hoạt chất thường dùng để kiểm soát côn trùng gây rối loạn hệ thần kinh của côn trùng sau khi tiếp xúc trực tiếp hoặc ăn phải. Thuốc Trebon 20WP thế hệ mới có tác dụng tiếp xúc, vị độc. Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, không để bệnh tái phát.

Reasgant 1.8EC

Sản phẩm Reasgant 1.8EC là thuốc nội hấp trị sâu non cực mạnh, chứa hoạt chất Abamectin là thuốc kích thích hoạt động của GABA gây ngán, bỏ ăn và chết côn trùng.

Một vài điều cần lưu ý khi khi chăm sóc vườn diệt bọ xít

Vệ sinh vườn, tỉa cành để cây tập trung ra hoa, ra lộc non. Diệt bọ trưởng thành trong mùa đông (tháng 12 và tháng 1 bắt bọ vào mùa đông, lắc cây thả bọ xuống đất để bắt hoặc phun nơi có bọ vào mùa đông). Thường xuyên kiểm tra để loại bỏ tổ, bắt con trưởng thành và đốt bỏ. Bảo vệ thiên địch, tạo điều kiện cho ong bắp cày ký sinh phát triển.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý và kinh nghiệm hữu ích được đúc kết từ các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phòng trừ sâu bệnh. Hi vọng sẽ ít nhiều giúp ích được cho bạn đọc trong việc gỡ lỗi nhãn mác một cách hiệu quả. Được giải đáp những băn khoăn hiện hữu của bà con nông dân luôn là niềm vinh hạnh lớn đối với công ty Nông Nghiệp Việt Nông. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cũng như những sản phẩm chất lượng cao. Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại comment bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *