Top 5 thuốc diệt cỏ chỉ mạnh nhất hiện nay, diệt rễ tận gốc

Thuốc diệt cỏ chỉ triệt để là điều mà nhiều nhà vườn mong muốn. Để cây không bị cỏ hút hết chất dinh dưỡng cũng như mất mỹ quan. Bài viết hôm nay, công ty Nông Nghiệp Việt Nông giới thiệu đến bạn đọc những cách diệt cỏ tận gốc mà bạn cần biết.

Cỏ chỉ là gì? 

Đây là loại cỏ sống lâu năm, thân phân nhiều nhánh, cứng, mọc bò, có khi phát ra thân đứng, cây tám. Lá phẳng, ngắn, hẹp, nhọn, dài 3-4cm. Cụm hoa gồm 2-5 hoa mỏng hình ngón tay, dài 2,5-5cm, màu xanh lam hoặc tía, lan rộng ở đỉnh, có cuống mảnh. Quả đính, hình thoi thường dẹt, không rãnh, rảnh ở cuống lá.

Thuốc diệt cỏ chỉ triệt rễ tận gốc là gì?

Thuốc diệt cỏ chỉ là các hợp chất hóa học được sử dụng để kiểm soát sự phát triển và hình thành của cỏ dại. Thuốc chỉ diệt tận gốc cỏ dại và một số họ hàng của cỏ dại, không ảnh hưởng đến cây trồng khác.

Trong sản xuất các đơn vị cần kiểm tra kỹ thành phần hóa học. Vì cỏ dại có khả năng kháng thuốc diệt cỏ, nên thay đổi thuốc diệt cỏ thường xuyên để có kết quả tốt hơn.

Các loại thuốc diệt cỏ chỉ tận gốc

Thuốc diệt cỏ chỉ GLYPHADEX 750SG

Thuốc trừ cỏ mạnh nhất GLYPHADEX 750SG dạng hạt, giúp phân hủy nhanh chóng. Diệt trừ các loại cỏ sống hàng năm và lâu năm như cỏ tranh, cỏ mỹ, cỏ chỉ, cỏ muối, cỏ lá rộng,… Sau khi hút từ lá thì di chuyển lên thân và rễ, diệt trừ tận gốc cỏ.

thuoc-diet-co-GLYPHADEX-750SG

Thuốc được sử dụng hiệu quả với các loại cỏ sống hàng năm và lâu năm như: cỏ tranh, cỏ cú, cỏ mỹ, cỏ mần trầu, cỏ chỉ, cỏ nước mặn, cỏ lá rộng,…

Thuốc diệt cỏ chỉ NIPHOSATE 480SL

NIPHOSATE 480SL chuyên trừ các loại cỏ dại cứng đầu trong vườn nhà. Không phun cây gần ao cá, nguồn nước. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho bạn và môi trường.

Thuốc trừ cỏ chỉ GRAMOXONE 20SL

Thuốc trừ cỏ GRAMOXONE 20SL dạng dung dịch khi phun lên cỏ dại sẽ diệt nhanh sau 30 phút. Bạn có thể dễ dàng sử dụng trong mọi thời tiết, không ảnh hưởng đến động vật và nguồn nước ngầm.

Thuốc trừ cỏ chỉ DUAL GOLD 96EC

An toàn cho con người và môi trường, sản phẩm Dual Gold 96EC tiêu diệt hoàn toàn cỏ dại. Hiệu quả khi sử dụng trên các loại cỏ trên cạn.

Thuốc diệt cỏ chỉ DC Organic CT5

thuoc-diet-co-DC-Organic-CT5

Thuốc trừ cỏ sinh học DC Organic CT5 dùng trong công nghiệp. Sau khi cỏ chết, nó sẽ phân hủy thành mùn, giữ cho đất luôn ẩm và tơi xốp. Sản phẩm tuyệt đối an toàn cho người, vật nuôi và môi trường.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt cỏ chỉ tận gốc

Đọc kỹ thông tin thuốc

Mỗi loại thuốc đều có tác dụng và xuất xứ khác nhau. Cần chọn đúng loại thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ bệnh cho cây. Bạn nên đọc kỹ thông tin do nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Tránh những rủi ro không đáng có.

Chuẩn bị đồ bảo hộ

Bạn cần chuẩn bị đồ bảo hộ để thực hiện quá trình sơn một cách an toàn. Các thiết bị cần thiết như bình xịt có bơm, quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, ủng, kính và mũ. Những dụng cụ này sẽ bảo vệ bạn khỏi tác hại của việc phun thuốc.

Liều lượng thuốc chính xác

Trên mỗi lọ đều có cách pha đúng liều lượng và tỷ lệ do nhà sản xuất quy định. Trong quá trình thực hiện, mọi người phải cực kỳ cẩn thận, đeo găng tay và khẩu trang.

Lưu ý: không thêm bất kỳ hóa chất nào.

Xịt đúng chỗ

Khi phun thuốc diệt cỏ tận gốc cần phải canh gió, đứng hướng. Nếu ngược chiều gió của máy phun sẽ vô cùng nguy hiểm. Thời điểm phun tốt nhất là trong bóng râm, ít gió, chiều muộn hoặc sáng sớm.

Thay quần áo, đi tắm

Sau khi phun thuốc diệt cỏ mạnh nhất, bạn cần rửa sạch tay, chân, mặt. Các vật dụng như khẩu trang, ủng, găng tay, quần áo cần được giặt sạch và cất giữ. Phải rửa sạch cơ thể bằng xà phòng diệt khuẩn.

Bảo quản thuốc đúng cách

Bảo quản thuốc diệt cỏ đúng cách để tránh ngộ độc khi hít phải, gây kích ứng da khi bôi. Đặc biệt, cần tránh xa vòng tay của trẻ nhỏ. Nên để ở gốc, phủ bạc, tránh tiếp xúc với người.

Thay thế thuốc diệt cỏ bằng những cách đơn giản tại nhà

Xà bông tắm

Pha xà phòng vào bình xịt sau đó xịt lên cỏ dại. Cỏ sẽ biến mất trong vài ngày sau khi bạn sử dụng phương pháp này.

Baking soda

Trong thành phần của baking soda có muối. Khi bạn rắc baking soda lên cỏ dại, sau vài ngày cỏ sẽ tự chết. Không sợ bị ảnh hưởng bởi cây cỏ xung quanh.

Nước nóng

Đun sôi nước với lửa lớn rồi đổ lên diện tích cỏ cần diệt. Nước nóng sẽ làm chết cỏ. Phương pháp đơn giản này cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Rượu

Pha cồn theo tỷ lệ 2: 1 với nước rồi phun lên cỏ dại, cỏ sẽ chết dần. Lưu ý trong quá trình phun không để dính và ảnh hưởng đến các cây xung quanh.

Giấm

Hòa giấm với nước rồi cho vào bình xịt và xịt lên vùng cỏ dại mà bạn muốn diệt. Phương pháp này rất đơn giản và không gây hại cho môi trường.

Hỗn hợp

Trộn giấm, nước xà phòng và muối với nhau. Sau đó phun lên cỏ dại cần tiêu diệt và đợi vài ngày. Kết quả sẽ bất ngờ.

Lời kết

Loại thuốc diệt cỏ chỉ tận gốc này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình bảo vệ cây trồng, phòng trừ cỏ dại. Với top 5 thuốc diệt cỏ chỉ mạnh nhất hiện nay, diệt rễ tận gốc mà công ty Nông Nghiệp Việt Nông chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hỗ trợ khu vườn của bạn thoát khỏi những bệnh vặt, sâu bệnh,… cây trồng sẽ trở nên khỏe mạnh và năng suất cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *