Top 3 thuốc diệt cỏ gấu (cỏ cú) tận gốc tốt nhất hiện nay

Cỏ gấu là loài dịch hại nguy hiểm đối với cây trồng, đặc biệt là cây cao su, việc chọn loại thuốc nào để phòng trừ cỏ gấu là một câu hỏi khó đối với người trồng cao su. Sau đây, công ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu 3 loại thuốc diệt cỏ gấu hiệu quả nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Giới thiệu về cỏ gấu

 • Cỏ gấu hay còn gọi là cỏ cú, là một loài thực vật thuộc họ Cyperaceae có nguồn gốc từ Châu Phi. Cây cỏ gấu là một trong những loại cỏ dại mà người nông dân rất vất vả trong việc diệt trừ.
 • Cỏ gấu là loại cây thảo sống lâu năm, có thể cao tới 40cm, lá nhỏ, cứng và bóng, phần dưới lá ôm chặt lấy thân, lá mọc thành nhiều tầng, mỗi lớp có 3 lá bắt đầu từ nguồn gốc. Thực vật, thân rễ cỏ, củ mang phát triển thành củ to hay nhỏ tùy theo tính chất của đất rắn hay xốp, thân hoa có mặt cắt hình tam giác.
 • Sự phát triển mạnh mẽ và lan rộng của cỏ gấu làm giảm đáng kể năng suất và sản lượng cây trồng.
 • Cỏ gấu ảnh hưởng đến năng suất cây trồng bằng cách cạnh tranh với thực vật về chất dinh dưỡng, nước và ánh sáng.

Giới thiệu 3 loại thuốc diệt cỏ gấu hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc trừ cỏ gấu trên cây trồng khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Sau đây công ty Nông Nghiệp Việt sẽ tổng hợp 3 loại thuốc diệt cỏ cú trên cây trồng hiệu quả nhất hiện nay để bà con tham khảo và xử lý hiệu quả vấn đề này.

Thuốc xử lý cỏ gấu Helosate 48SL

Helosate 48SL chứa muối glyphosate isopropylamine, có cơ chế thoát nước toàn thân, không chọn lọc, sau khi trỗ để tiêu diệt nhiều loại cỏ dại lá hẹp và lá rộng, cây cỏ, mơ và các loại thảo mộc sống lâu năm và hàng năm khác. Cây dổi, mắc cỡ, cỏ Mỹ (đuôi chồn), cỏ cú, cỏ ống, cỏ cau, cỏ đồng tiền, vườn cây công nghiệp, cây ăn quả hoặc cỏ hôi trên đất hoang hóa.

Ngoài ra, có thể dùng loại thuốc này để phun trừ cỏ dại ven bờ ruộng hoặc trước khi xới đất để diệt bọ chét. Thuốc có tác dụng lâu dài, nhanh, mạnh, diệt được nhiều loại cỏ dại trên cạn hoặc dưới nước, không làm tổn thương bộ rễ cây trồng nên được nhiều người sử dụng trong các khu vườn.

Loại bỏ cỏ gấu hiệu quả với thuốc Maxer 660SL

Maxer 660SL (Glyphosate Potassium (95% min): 660g / l) là thuốc trừ cỏ thoát nước, sau trỗ và không chọn lọc để trừ cỏ Gấu. Trồng trọt và làm cỏ ngô biến đổi gen.

Thuốc có tác dụng thoát nước, thấm vào thân qua lá và các bộ phận xanh của cây rồi di chuyển đến các bộ phận khác nhau của cây (kể cả rễ và thân ngầm) nên diệt cỏ dại rất triệt để. Đồng thời loại thuốc này còn có khả năng ngăn cản cỏ dại mọc trở lại.

Chế phẩm sinh học chống cỏ gấu Anti Grass ở cây trồng

Trong chế phẩm sinh học diệt cỏ Anti Grass chứa: vi sinh vật cố định đạm tự do 10 ~ 8 cfu / ml, vi sinh vật cố định đạm không quá 10 ~ 5 cfu / ml, pH ≥ 5 và tinh chất dược liệu tự nhiên nên an toàn, không độc hại, thân thiện với môi trường.

Tác dụng dược liệu: Diệt các loại cỏ dại như cỏ gấu, cỏ gà, cỏ mần trầu, tăng số lượng giun đất, tăng độ tươi và giữ nước cho đất, kích thích sinh vật, vi sinh vật có ích, động vật có ích và thiên địch. Giờ đây, người dân không phải lo lắng về tồn dư độc hại sau khi phun thuốc trừ cỏ, nhưng sản phẩm không được phun rộng rãi, thích hợp cho vườn cây ăn trái và đất khô hạn. …

Chú ý diệt trừ cỏ gấu trong cây trồng khi phun thuốc

 • Trước khi sử dụng thuốc diệt cỏ gấu, nông dân cần nắm rõ thông tin kỹ thuật trên bao bì của sản phẩm sẽ sử dụng để nắm rõ và hiểu rõ dạng thuốc, tác dụng và thời điểm sử dụng, cách thức tác dụng của thuốc.
 • Sử dụng đúng loại thuốc, đúng cách, đúng lúc nhằm tăng khả năng diệt cỏ.
 • Sử dụng đồ bảo hộ khi phun thuốc để tránh tiếp xúc với thuốc diệt cỏ gây hại cho con người.
 • Thuốc trừ cỏ gấu không nên phun chung với các loại thuốc khác để đạt hiệu quả cao

Phòng ngừa cỏ gấu trước khi trồng cây 

 • Xới đất kỹ và vùi sâu hạt cỏ vào đất.
 • Trước khi làm đất, hãy thu gom cỏ gấu, đem ra khỏi vườn và đốt.
 • Sử dụng phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục) hạt giống thối nhũn, không thân, không cỏ dại.
 • Đừng để cỏ già gieo rắc những lùm cây có múi của bạn
 • Vệ sinh máy cắt trước khi sử dụng.

Có thể mua hỗn hợp 3 loại thuốc trừ cỏ gấu trên cây trồng tốt nhất hiện nay ở đâu?

Bạn có thể đặt mua top 3 loại thuốc trừ cỏ cú cho cây trồng  tốt nhất hiện nay tại công ty Nông Nghiệp Việt – nơi cung cấp vật tư nông nghiệp được khách hàng đánh giá cao nhất về chất lượng. 

Ngoài ra, nếu không có thời gian ra ngoài, bạn có thể yên tâm đặt hàng online tại các trang nông sản nổi tiếng của công ty.

Kết Luận

Trên đây công ty Nông Nghiệp Việt đã đưa ra thông tin tổng hợp về top 3 loại thuốc diệt cỏ gấu trong cây trồng hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến ​​thức bổ ích để chăm sóc cây trồng đạt chất lượng tối ưu và năng suất cao cho từng loại cây trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *