Thuốc diệt cỏ lưu dẫn: Công dụng, giá bán và lưu ý sử dụng

Trong số các thế hệ thuốc diệt cỏ hiện nay, mức độ phổ biến của thuốc diệt cỏ lưu dẫn cao hơn hẳn. Điều này chủ yếu là do tác dụng diệt rễ nhanh, kéo dài và phổ rộng của các sản phẩm trừ cỏ lưu dẫn này. Bài viết dưới đây Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu đến bà con về thuốc diệt cỏ lưu dẫn. Cùng xem công dụng và hướng dẫn sử dụng sản phẩm thuốc diệt cỏ hiệu quả này nhé.

Nguồn gốc, thành phần và giá bán thuốc trừ cỏ lưu dẫn

Tại sao thuốc trừ cỏ lưu dẫn thường được gọi bằng thuốc trừ cỏ nội hấp?

Đơn giản vì loại thuốc diệt cỏ này chủ yếu dùng để tưới đất hoặc phun trực tiếp lên cỏ. Một khi cỏ được hấp thụ, các hóa chất trong thuốc trừ cỏ này sẽ di chuyển theo hai hướng, lên chồi ngọn và xuống phần rễ.

Nguồn gốc, thành phần thuốc diệt cỏ

Về nguồn gốc của thuốc trừ cỏ lưu dẫn, đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc và do Công ty tại Việt Nam phân phối.

Về thành phần, thuốc trừ cỏ lưu dẫn chủ yếu chứa hoạt chất isopropyl glyphosate và các chất phụ gia, dung môi khác với hàm lượng 480 g / l.

Giá bán thuốc diệt cỏ lưu dẫn

Hiện tại, các loại thuốc trừ cỏ lưu dẫn được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam dưới dạng cô đặc đóng chai. Mỗi chai có dung tích 900ml và giá dao động từ 120.000 – 150.000 đồng.

Ưu điểm lớn nhất của các loại thuốc trừ cỏ này là tác dụng diệt cỏ rất nhanh nhưng chỉ tác dụng trên bộ phận cây trồng mà hóa chất xâm nhập vào. Do đó, các chất hóa học không tích tụ trong đất và không làm ô nhiễm đất và nước ngầm.

Thuốc diệt cỏ lưu dẫn có giá từ 120.000 đến 150.000 VNĐ

Công dụng của thuốc trừ cỏ lưu dẫn

Thuốc trừ cỏ lưu dẫn đã mang lại nhiều hiệu quả to lớn trong trồng trọt từ những ưu điểm về nguồn gốc và thành phần:

 • Diệt hầu hết các loại cỏ sống hàng năm và lâu năm, kể cả những loại cỏ “cứng đầu” nhất như cỏ tranh, trầu bà, cỏ ống, v.v.
 • Dòng chảy hai chiều lên xuống có tác dụng diệt trừ cỏ dại, không để lại hạt và giúp cây tiếp tục phát triển
 • An toàn cho cây trồng, bảo vệ đất và nguồn nước ngầm

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt cỏ lưu dẫn

Để các loại thuốc diệt cỏ lưu dẫn phát huy tối đa hiệu quả, người nông dân cần nắm được 4 nguyên tắc sử dụng thuốc đúng, đủ lượng, đúng lúc, đúng phương pháp.

Nguyên tắc 1: Chất lượng

Trước hết, cách khắc phục đúng là chọn mua loại thuốc này ở những điểm cung cấp uy tín để tránh mua phải thuốc giả, kém chất lượng, tác dụng diệt cỏ kém.

Nguyên tắc 2: Liều lượng

Thứ hai, để có thể sử dụng đúng liều lượng thuốc, nông dân phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để pha thuốc diệt cỏ đúng tỷ lệ. Đặc biệt:

 • Đối với đất hoang hóa, pha 160 ml thuốc với 16 lít nước và phun trực tiếp lên cỏ. Nếu cỏ dày, cần 4,5 – 6l thuốc diệt cỏ cho mỗi ha đất.
 • Đối với đất hỗn hợp thuốc trừ cỏ, pha 80 ml thuốc với 16 lít nước và phun trực tiếp lên cỏ. Cần sử dụng 2-3 lít thuốc diệt cỏ cho mỗi ha đất. 

Nguyên tắc 3: Thời gian

Thứ ba, thời điểm phun thuốc diệt cỏ thích hợp là một điều mà nông dân cần quan tâm đến. Ngoài ra, các yếu tố về môi trường, thời tiết cũng cần lưu ý để xác định thời điểm phun thuốc trừ cỏ thích hợp nhất.

 • Nói chung, nên phun thuốc trừ cỏ lưu dẫn vào đầu mùa mưa. Chú ý không phun trong thời kỳ ra hoa, khi đất bị ngập úng hoặc đất quá khô.
 • Nếu bà con muốn diệt cỏ dại trên đất trước khi trồng vụ mới thì thời gian phun thuốc tối thiểu trước khi trồng là 7 ngày.

Nguyên tắc 4: Cách sử dụng

Thứ tư, nông dân cần biết cách sử dụng thuốc đúng cách. Nguyên tắc rất đơn giản, vì đây là loại thuốc diệt cỏ thoát nước nên có thể phun trực tiếp lên tán lá hoặc tưới vào đất nơi cỏ dại mọc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt cỏ lưu dẫn

Đối với hầu hết các loại thuốc diệt cỏ, người ta cần phải an toàn theo một số lưu ý được hướng dẫn chi tiết sau:

 • Sử dụng dụng cụ bảo hộ khi xịt để hạn chế tiếp xúc với da, miệng, mắt, mũi và rửa thật sạch sau khi xịt.
 • Không vệ sinh bình xịt hoặc bình phân phối gần nguồn nước sinh hoạt hoặc bể nuôi trồng thủy sản.
 • Nếu thuốc dính vào da hoặc vào khu vực nguy hiểm, phải rửa ngay bằng xà phòng và nước và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Giữ thuốc diệt cỏ tránh xa tầm tay trẻ em.

Chọn mua thuốc diệt cỏ lưu dẫn ở đâu uy tín?

Nếu bạn còn đang lo lắng không biết mua thuốc trừ cỏ lưu dẫn uy tín ở đâu thì hãy lựa chọn ngay Công ty Nông Nghiệp Việt Nông. Vì đây là đại lý ủy quyền của các sản phẩm thuốc diệt cỏ chính hãng nên luôn đảm bảo rủi ro thấp nhất và hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ khách hàng tại công ty luôn được chú trọng, mang đến những trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho nông dân. Đặc biệt vấn đề giá cả luôn được tối ưu hóa, nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tối đa nhất.

Kết Luận

Qua những thông tin cụ thể trong bài viết mà chúng tôi cung cấp, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm thuốc diệt cỏ lưu dẫn. Hãy xem xét và cân nhắc kỹ công dụng, cách dùng và lưu ý an toàn khi sử dụng thuốc diệt cỏ lưu dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *