Top 5 thuốc diệt cỏ mầm 6 tháng tốt nhất, không sợ chai đất

Trong bài viết hôm nay, công ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu đến bạn top 5 thuốc diệt cỏ mầm 6 tháng tốt nhất hiện nay giúp bà con ở giai đoạn sau khi lúa nảy mầm sớm sẽ yên tâm vì cỏ đã hết nhưng lúa vẫn tươi tốt. Và ưu điểm của thuốc là thời gian phun rộng nhưng ít ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây lúa.

Ảnh hưởng của cỏ mầm đối với cây trồng

Lạc là loại cây khô ngắn ngày nảy mầm và phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ cao như sau tiết Lập xuân. Tuy nhiên, thời tiết lúc này cũng thích hợp để cỏ dại xung quanh lây lan và phát triển mạnh, phổ biến nhất là các loại cỏ thuộc nhóm cỏ lá rộng, lá hẹp và cỏ cói.

Hiện nay, bà con thường áp dụng quy trình thâm canh lạc, phủ nilon, với ưu điểm tăng nhiệt độ giúp cây nhanh nảy mầm, duy trì nhiệt độ của đất, hạn chế cỏ dại phát tán. Tuy nhiên, động thái này chỉ làm giảm công làm cỏ chứ không thể loại bỏ cỏ dại 100%. Trong trường hợp cỏ dại phát triển mạnh dưới lớp nylon, cây lạc phải cạnh tranh gay gắt về chất dinh dưỡng, đất và nước nên sẽ sinh trưởng kém trong các quá trình sau và cho năng suất chất lượng thấp.

Ngay cả khi thu hoạch, cây lạc vẫn còn hạt, thân, lá, rễ của các loài cỏ dại sẽ bị nóng và nhanh hỏng. Không những thế cỏ mọc nhiều, nhiệt độ cao còn là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại sâu bệnh hại thường gặp trên cây lạc như rầy, sâu ăn tạp, xơ cứng bì,…

Top 5 thuốc diệt cỏ mầm 6 tháng tốt nhất hiện nay

Thuốc cỏ diệt mầm Becano

thuoc-diet-co-Becano-500SC

Becano 500 SC là thuốc trừ cỏ trước khi trỗ, sau khi phun hoạt chất sẽ tạo thành màng ngăn hạt nảy mầm. Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng đọc kỹ nhãn phụ đính kèm trước khi sử dụng. Thuốc trừ cỏ Becano 500 SC nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng tại Việt Nam, được công ty đăng ký để phòng trừ cỏ dại trên cây lâu năm như cà phê, khế, cam. Tác dụng của thuốc trừ cỏ kéo dài trong 6 tháng, giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế.

Thuốc cỏ diệt mầm 360 EC 

Thuốc cỏ diệt mầm 360 EC là thuốc trừ cỏ tiền phát sinh, diệt trừ hoàn toàn các loại cỏ dại như: Chạch lạc, Súp lơ, Lồng vực, Rau muống,….

Đặc biệt diệt cỏ dại trên lúa và gạo xay, rất an toàn cho lúa, không lo chết trong vũng.

Không sợ mưa làm giảm hiệu quả của thuốc sau khi phun, có chất an toàn cao bảo vệ cả hạt lúa không bị nhiễm độc.

Thuốc cỏ diệt mầm Antaco 500EC

Antaco 500EC chứa hoạt chất Acetochlor 500 g / l dưới dạng nhũ dầu có tác dụng phổ rộng, diệt cỏ dại lá rộng, lá hẹp trên cây xanh như ngô, lạc, sắn, mía, hành,…

thuoc-diet-co-ANTACO-500EC

Thuốc có tác dụng kích thích theo chủ trương nội hấp, xâm nhập vào hầu hết rễ và mầm, tác động đến tiền nảy mầm, làm ngừng sinh trưởng và phân chia tế bào khi hạt cỏ dại sắp nảy mầm và phát triển. Hoạt chất Acetochlor đã được đăng ký ở nhiều nước do có độ tinh khiết cao và an toàn cho hạt giống và cây trồng.

Thuốc cỏ diệt mầm Dual Gold 960EC

Với hoạt chất chứa hoạt chất S-Metolachlor tiên tiến và phát triển, Dual Gold 960EC cho hiệu quả cao, kéo dài trên 4 tuần nên nếu sử dụng ngay quy trình tiền nảy mầm thì chỉ cần phun thuốc. thuốc 1 lần cho cả dịch vụ. Sản phẩm được nâng cấp và cải tiến so với thuốc Dual thế hệ cũ, cho hiệu quả gấp đôi và thân thiện hơn với thiên nhiên, môi trường và người sử dụng.

Cơ chế của thuốc là ức chế tổng hợp protein ở hạt đang nảy mầm, gây chết mầm; Trường hợp phát hiện muộn khi cỏ đã mọc, thuốc sẽ chạy theo đường thẳng dẫn lên ức chế sự phát triển của chồi và rễ. Thuốc diệt cỏ ngăn ngừa cỏ dại mọc trở lại một cách hiệu quả. Do hai nhóm cỏ lá hẹp và cỏ cói hấp thụ clo mạnh hơn nhóm cỏ lá rộng nên năng suất thuốc sẽ cao hơn nhóm cỏ này.

Thuốc diệt cỏ mầm Ronstar 25EC

Với hoạt chất Oxadiazon 250 g / l, Ronstar 25EC là một trong những sản phẩm uy tín của nhà sản xuất thuốc bảo vệ thực vật số 1 Bayer (Đức). Thuốc có độ tinh khiết cao, đảm bảo an toàn cho cây trồng, diệt hạt cỏ dại mạnh, khỏe trong thời kỳ trước khi nẩy mầm để chúng không phát triển theo chủ trương ức chế quang hợp, làm hỏng cấu trúc. cây tre. của tế bào diệp lục.

thuoc-diet-co-Ronstar-25EC

Ronstar 25EC diệt cả 3 nhóm cỏ dại gây hại trên cây lạc, hiệu quả với cả cỏ kháng thuốc nên được mệnh danh là dũng sĩ diệt cỏ, được bà con nông dân tin dùng trong nhiều năm qua.

Những lưu ý khi diệt cỏ mầm cho cây

  • Thường xuyên kiểm tra ruộng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời tránh cỏ dại phát triển tốt, lây lan.
  • Nên sử dụng nhóm thuốc trừ cỏ có tính chọn lọc cao do có ưu điểm là chỉ diệt cỏ dại mà không gây hại cho cây. Nên chọn loại thuốc có thể phun sớm vào thời kỳ trước khi cây đâm chồi để phòng trừ hiệu quả ngay từ đầu và tiết kiệm chi phí.
  • Pha thuốc đúng nồng độ và phun đúng liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để thuốc phát huy hết tác dụng, hạn chế tình trạng kháng thuốc.
  • Để làm ướt đều cây tránh bỏ sót, bạn hãy dùng bình phun sương.
  • Nên phun thuốc vào sáng sớm hoặc chiều mát, không có gió to, mưa to.

Thuốc diệt cỏ mầm 6 tháng được bán ở đâu?

Bạn có thể đặt mua thuốc diệt cỏ đậu phộng trực tiếp tại cửa hàng cung cấp hạt giống hoặc vật tư nông trại gần nhất và thuận tiện nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt hàng trực tuyến tại các website uy tín về nông sản như công ty Nông Nghiệp Việt Nông.

Lời kết

Như vậy, công ty Nông Nghiệp Việt Nông đã cung cấp thông tin tổng quan về top 5 thuốc diệt cỏ mầm 6 tháng hiệu quả nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để tra cứu và sử dụng để chăm sóc ruộng đạt chất lượng cao!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *