Top 10 thuốc diệt cỏ mạnh nhất và tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt cỏ khác nhau. Đây vừa là ưu điểm giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Song, nó cũng là nhược điểm lớn thì khách hàng sẽ cảm thấy băn khoăn khi chọn loại thuốc phù hợp với nhu cầu của mình. Thông qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Top 10 thuốc diệt cỏ mạnh nhất và tốt nhất hiện nay.  Cùng theo dõi nhé! 

Top 10 thuốc diệt cỏ mạnh nhất và tốt nhất hiện nay

Thuốc diệt cỏ Becano 500SC

Thuốc diệt cỏ Becano 500SC được sản xuất tại Đức bởi Bayer – một thương hiệu nổi tiếng và được giới tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, uy tín. Loại thuốc này chuyên diệt trừ cỏ tiền nảy mầm này rất thích hợp khi sử dụng cho các loại cây trồng lâu năm như cà phê, cao su, chè,… Becano 500SC chứa thành phần Indaziflam 500g/L và phần còn lại là các chất phụ gia.

Điểm đặc biệt của Becano 500SC đó chính là bạn chỉ cần phun 1 lần trong giai đoạn tiền nảy mầm. Dù chỉ với thời gian ngắn nhưng nó có thể tiêu diệt tận gốc các loại cỏ hỗn hợp. Từ đó, người trồng không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tối ưu các chi phí phát sinh.

Thuốc diệt cỏ Sofit 300EC

Thành phần chính Pretilachlor trong thuốc trừ cỏ Sofit 300EC có công dụng ức chế và tiêu diệt triệt để các loại cỏ dại ngay từ giai đoạn mọc mầm. Hơn nữa, hiệu quả năng suất và chất lượng mầm lúa không hề bị ảnh hưởng bởi thuốc. Do đó, khi bạn phun Sofit 300EC trước khi gieo sạ, thì cỏ dại lẫn lúa cỏ sẽ cùng bị tiêu diệt. Nhờ vậy mà cây mạ có thể phát triển tốt nhất.

Thuốc Diệt Cỏ Sofic 300EC đảm bảo an toàn cho người dùng và cây trồng.

Thuốc diệt cỏ Sofit 300EC là sản phẩm “bán chạy” của thương hiệu Syngenta. Thuốc có dạng lỏng và được đóng chai bao quản với 3 mức thể tích lần lượt là 100ml, 250ml và 500ml. Theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, thuốc nên được dùng càng sớm thì hiệu quả mang lại càng cao. 

Thuốc diệt cỏ Onecide 15EC

Nếu bạn đã hoặc đang trồng các loại cây có lá rộng như đậu phộng, khoai mì, dưa hấu,… thì Onecide 15EC là một gợi ý hàng đầu. Đây là loại thuốc diệt cỏ hàng đầu tại thị trường Nhật Bản và được công ty Summit Agro Việt Nam nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.

Thành phần của thuốc gồm có hoạt chất chính là Fluazifop-P-Butyl với hàm lượng 150g/L. Thuốc có công dụng diệt cỏ chọn lọc. Theo đó, Onecide 15EC chỉ diệt trừ những cây cỏ lá hẹp, đặc biệt là cỏ chỉ, cỏ lồng vực, cỏ lá tre,… Ngoài ra, Onecide 15EC được nhà sản xuất khuyến cáo không nên dùng trên cây lúa, bắp, mía,… 

Thuốc diệt cỏ Basagran 480SL

Trường hợp bạn đã gieo sạ và muốn diệt cỏ, thì Basagran 480SL chắc chắc là sự lựa chọn phù hợp nhất. Mặc dù, thuốc có tác dụng với cỏ trong giai đoạn hậu nảy mầm. Thế nhưng nó vẫn đảm bảo an toàn cho sự phát triển cho cây lúa. 

Basagran 480SL – sản phẩm “quốc dân” trong các loại thuốc diệt cỏ.

Basagran 480SL có xuất xứ từ nước Đức. Thành phần chính của thuốc chính là Bentazone. Không giống với các loại thuốc thông thường khác, thời điểm phun Basagran 480SL kéo dài từ 8 đến 30 ngày sau sạ. Vậy nên, người trồng có thể thuận tiện trong việc lựa chọn thời điểm phun thuốc và linh động hơn rất nhiều.

Thuốc diệt cỏ Khai Hoang Q7

Thành phần chính của thuốc diệt cỏ là hoạt chất Glufosinate Ammonium có hàm lượng đạt 150g/l. Thuốc diệt cỏ Khai Hoang Q7 có thể diệt trừ tận gốc rất nhiều loại cỏ khác nhau như cỏ cú, cỏ ống, cỏ tranh,… trong thời gian ngắn từ 3 – 5 ngày. Thuốc dạng lỏng và được đóng trong chai có nắp vặn 450ml/900ml. Đây là một sản phẩm tiêu biểu của công ty BMC. Từ khi ra mắt thị trờng cho đến nay, thuốc đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng.

Thuốc diệt cỏ Nimasinat 150SL

Nicotex là một thương hiệu đình đám chuyên tung ra thị trường các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, phân bón,… và Nimasinat 150SL chính là một “niềm tự hào” lớn của công ty này. Thuốc diệt cỏ Nimasinat 150SL có thành phần chính Glufosinate Ammonium 150 g/L. Nó có thể tiêu diệt nhiều loại cỏ khi tiếp xúc như cỏ mần trầu, cỏ túc,… Điểm ấn tượng của loại thuốc này đó là khi rơi xuống đất thì thuốc sẽ không còn tác dụng diệt cỏ nữa. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn, bảo vệ môi trường đất trồng ở những mùa vụ sau.

Thuốc diệt cỏ ANTACO 500EC

Khi cần diệt cỏ, hãy nhớ ngay Thuốc Diệt Cỏ ANTACO 500EC.

Thuốc diệt cỏ ANTACO 500EC có Acentochlor 500g/L là thành phần chính. Nó có thể diệt tận gốc nhiều loại cỏ khác nhau như lá rộng hay lá hẹp, bắp, hành, tỏi, sắn,…Với loại thuốc này, bạn chỉ cần phun lên đất trồng sau khi xử lý xong từ 3 ngày.

Thuốc diệt cỏ Wisdom 12EC

Thuốc diệt cỏ Wisdom 12EC đến từ thương hiệu lừng danh – Dibanco. Thuốc sử dụng hoạt chất diệt cỏ Clethodim có hàm lượng 120g/L. Do đó, nó có thể tiêu diệt nhanh chóng các loại cỏ lá hẹp.

Quy trình sản xuất thuốc Wisdom 12EC đạt chuẩn tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001, ISO 14001. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng cho các loại cây trồng: sắn, đậu nành, đậu lạc,…

Thuốc diệt cỏ Gradf 200WP

Với bảng thành phầm gồm 2 hoạt chất Propisochlor và Bensulfuron Methyl nên thuốc diệt cỏ Gradf 200WP có thể diệt tận gốc cỏ trong cả 2 giai đoạn: Tiền nảy mầm và sau nảy mầm. Ngoài cách sử dụng phổ biến là hoà tan với nước rồi phun, thì đối với Gradf 200WP, người dùng còn có thể rải trực tiếp lên cây trồng. 

Thuốc diệt cỏ Cháy 24h COCHAY200SL

COCHAY200SL sử dụng hột chất Diquat dibbromid hàm lượng 200g/L để tiêu diệt cỏ. Sản phẩm chuyên được dùng để diệt cỏ mọc trên các ruộng bắp như cây mắc cỡ, rau sam,… Đây là loại thuốc diệt cỏ hậu nảy mầm  nên bạn cần lưu ý khi phun không để thuốc dính vào cây trồng. 

Trên đây là top 10 thuốc diệt cỏ mạnh nhất và tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *