Top 5 thuốc diệt cỏ sinh học tốt nhất, diệt cỏ tận gốc rễ

Từ trước đến nay, chúng ta đều biết rằng thuốc diệt cỏ hóa học có ưu điểm rất lớn trong việc tiêu diệt cỏ 1 cách nhanh chóng tức thì. Bên cạnh mặt lợi thì nó có cũng mặt hại vì thuốc diệt cỏ hóa học thường để lại dư lượng thuốc rất cao trong sản phẩm vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh.

Để thay thế cho thuốc diệt cỏ hóa học và đáp ứng cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe và thân thiện với môi trường, hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt cỏ sinh học có thể diệt cỏ rất tốt và đồng thời rất an toàn cho người sử dụng. Bài viết ngày hôm nay, Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 thuốc diệt cỏ sinh học hiệu quả nhất hiện nay, các bạn cùng theo dõi nhé!

Thuốc trừ cỏ lưu dẫn sinh học DC Organic CT5

Thuốc diệt cỏ sinh học DC Organic CT5 có thành phần chính là vi sinh vật cố định Nito tự do, có kích thước không nhỏ hơn 1,0 x 108 cfu/ml, vi sinh vật tập cố định Nito tự do, có kích thước không quá 1,0 x 105 cfu/ml và độ  pH: ≥ 5,0. Ngoài ra, thuốc này còn chứa tinh chất thảo mộc, không gây độc hại với môi trường và vật nuôi, làm ra tăng số lượng giun trong đất.

thuoc-diet-co-DC-Organic-CT5

Công dụng

Giúp việc tất cả các loại cỏ, sau khi phun thuốc trên mặt đất sẽ còn một chút cỏ khô và chúng sẽ tự phân hủy thành mùn. Mùn đất sẽ tăng độ tơi xốp và giữ ẩm cho đất.

Ngoài ra, thuốc còn giúp kích thích các loại sinh vật có ích phát triển đặc biệt là giun đất.

Hướng dẫn sử dụng

Thuốc diệt cỏ sinh học dùng để diệt tất cả các loại cỏ có trong vườn cây công nghiệp và cây ăn quả

Vâng 1 lít thuốc diệt cỏ sinh học DC Organic D5 với 100l nước, căn cứ tùy theo mật độ thời kỳ sinh trưởng và độ che phủ trong vườn mà có thể sử dụng thuốc sao cho phù hợp nhất. Nếu trong trường hợp có nhiều và độ che phủ lớn thì dùng 1 lít thuốc pha với 80 lít nước để phun, tưới. Trung bình mỗi một hecta sẽ dùng 5 đến 7 lít chế phẩm.

Thuốc trừ cỏ sinh học lưu dẫn BIOGLY 88.8 SP

Thuốc diệt cỏ BIOGLY 88.8 SP có thành phần chính là Glyphosate Ammonia 88,8% và Chất trợ lực Thảo mộc 11,2%.

Công dụng

Sản phẩm thuốc gây phân hủy nhanh khi tiếp xúc với đất, thân thiện với môi trường và không gây hại cho đất trồng

thuoc-diet-co-Biogly-88.8-SP

Biogly 88.8 SP có thể xâm nhập vào bên trong toàn bộ lá và các thành phần có màu xanh của cây rồi chuyển đến các bộ phận gốc và rễ nên chúng có tác dụng diệt cỏ rất mạnh và hữu hiệu trong việc ngăn cản cỏ mọc lại.

Hướng dẫn sử dụng

Pha 25gr- 50gr với 16 lít nước và tùy thuộc vào loại cỏ và thời gian phun.

Hãy tập trung phân đều tại hai mặt lá hoặc mặt dưới lá cỏ.

Thuốc diệt cỏ sinh học lưu dẫn DC Organic

Thuốc diệt cỏ sinh học DC Organic có thành phần chính là vi sinh vật cố định nitơ tự do có kích thước không nhỏ hơn 1,0 x 108 cfu/ml và vi sinh vật tập cố định nitơ không lớn hơn 1,0 x 105 cfu/ml – độ pH: ≥ 5,0. Ngoài ra thuốc cần bổ sung thêm tinh chất thảo mộc, thân thiện với môi trường và vật nuôi, sẽ làm tăng số lượng giun trong đất.

Công dụng

Diệt các loại cỏ như hòa bản, cỏ lác và lá rộng

Sau khi phun thuốc trên mặt đất sẽ còn một chút cỏ khô và chúng sẽ tự phân hủy thành mùn. Mùn đất sẽ tăng độ tơi xốp và giữ ẩm cho đất.

Giúp kích thích sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật có lợi như côn trùng và đặc biệt là giun đất.

Hướng dẫn sử dụng

Pha một ít thuốc với 100l nước, căn cứ tùy theo mật độ thời kỳ sinh trưởng và độ che phủ trong vườn mà có thể sử dụng thuốc sao cho phù hợp nhất. 

Trung bình mỗi một hecta sẽ sử dụng 5 đến 7 lít chế phẩm

Phun đều thuốc lên cây và tập trung vào phần gốc. Hãy phun thuốc khi trời nắng tránh gặp trời mưa vì chúng sẽ làm rửa trôi thuốc. Cỏ sẽ bị chết sau 3 đến 5 ngày phun, đối với những loại cỏ khó trừ sẽ chết chậm hơn

Thuốc được dùng để diệt cỏ trong khai hoang hoặc trước khi canh tác. Tránh phun trực tiếp vào cây trồng chồng.

Thuốc diệt cỏ sinh học lưu dẫn Anti Grass

che-pham-sinh-hoc-Anti-Grass

Thuốc trừ cỏ sinh học Anti Grass sẽ có thành phần chính là vi sinh vật cố định nitơ tự do do không nhỏ hơn 10 mũ 8 cfu/ml và vi sinh vật tập cố định nitơ không lớn hơn 10 mũ 5 cfu/ml, pH ≥ 5.

Công dụng

Giúp diệt tất cả các loại cỏ như cỏ gà, cỏ gấu, cỏ mần trầu

Thuốc kích thích sự tăng trưởng của giun đất và sẽ tăng độ tơi xốp trong đất

Kích thích sự sinh trưởng của các loại vi sinh vật có lợi

Có hiệu quả kinh tế cao, giảm số lần phòng trừ nấm bệnh

Hướng dẫn sử dụng

Pha 500 ml thuốc với 40 đến 80 lít nước tùy theo mật độ của cây và thời kỳ sinh trưởng.

Hãy phun thuốc dưới dạng sương mù để giúp thuốc có thể thấm sâu và các thân lá của cỏ, hãy tập trung full vào phần gốc cỏ, phun thuốc khi trời mát.

Thuốc diệt cỏ sinh học thích hợp phun tại các vườn cây ăn quả có múi như cam, quýt,  bưởi và các loại cây ăn quả khác.

Thuốc diệt cỏ sinh học Becano 500SC

Thuốc diệt cỏ sinh học Becano 500SC là loại thuốc trừ cỏ được sản xuất tại Đức, rất thích hợp để sử dụng diệt cỏ cho các loại cây lâu năm như cà phê, cao su, thanh long,… Thuốc diệt cỏ sinh học becano 500sc có thành phần chính là Indaziflam 500g/l và còn lại sẽ là phụ gia.

thuoc-diet-co-Becano-500SC

Công dụng

Diệt các loại cỏ hỗn hợp

Sau khi phun thuốc trên mặt đất sẽ còn một chút cỏ khô và chúng sẽ tự phân hủy thành mùn. Mùn đất sẽ tăng độ tơi xốp và giữ ẩm cho đất.

Giúp kích thích sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật có lợi như côn trùng và đặc biệt là giun đất.

Hướng dẫn sử dụng

Thuốc diệt cỏ sinh học becano 500sc thì bạn chỉ cần phun một lần là đã có thể tiêu diệt được các loại cỏ hỗn hợp trong giai đoạn tiền nảy mầm. Thuốc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức và chi phí phát sinh. Thuốc diệt cỏ sinh học battle 500sc sẽ không làm chai đất. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến top 5 thuốc diệt cỏ sinh học tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình lựa chọn được thuốc diệt cỏ phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *