Thuốc nhúng mùng diệt muỗi của BYTế có độc không, mua ở đâu?

Muỗi là một loài côn trùng rất độc, nó là nguyên nhân gây ra căn bệnh sốt xuất huyết ở người và nhiều căn bệnh khác. Nếu bạn đang muốn tìm chọn một sản phẩm diệt trừ muỗi vừa hiệu quả lại đảm bảo an toàn thì có thể tham khảo mua loại thuốc của Bộ Y tế. Vậy thuốc nhúng mùng có hại không, thuốc diệt muỗi của Bộ Y tế mua ở đâu? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Việt Nông giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Thuốc tẩm màn có độc không? 

Trước khi trả lời cho câu hỏi “thuốc tẩm màn có độc không? thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem thuốc tẩm màn là gì nhé!

Thuốc tẩm màn là loại thuốc được sử dụng để nhúng mùng, tẩm màn nhằm phòng chống muỗi hiệu quả, được dùng phổ biến trong thời bao cấp, đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng an toàn cho sức khỏe cộng đồng và hiện nay cũng vậy.

Thuốc tẩm màn là loại thuốc được sử dụng để nhúng mùng, tẩm màn nhằm phòng chống muỗi, đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng.

Ngoài tác dụng của thuốc tẩm màn và nhúng màn có tác dụng chính là thuốc diệt côn trùng, dùng để phun muỗi ở diện rộng, dùng để diệt muỗi trong nhà, rất hiệu quả trong việc tiêu diệt muỗi mà không gây độc hại, không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại thuốc diệt muỗi nhưng chỉ có thuốc Pyrethrine được Bộ Y tế cấp phép, còn lại 2 loại thuốc diệt muỗi phốt pho và clo chưa được cấp phép. Vì các loại thuốc chống muỗi được sử dụng trên thị trường phải an toàn về chất lượng, tác dụng, chứa các thành phần không gây độc hại cho cơ thể con người cũng như môi trường xung quanh.

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã giải đáp cho mình được thắc mắc “thuốc nhúng mùng có hại không?” rồi phải không nào. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm hiểu rõ hơn về loại thuốc này nhé. 

Thuốc tẩm màn diệt muỗi an toàn được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng 

Hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc tẩm màn diệt muỗi được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và được rất nhiều hộ gia đình sử dụng. Hãy cùng điểm qua chúng là những loại thuốc nào nhé. 

Thuốc tẩm màn diệt muỗi Dona USA 150SC

Thuốc tẩm màn diệt muỗi Dona USA 150SC có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản, được sản xuất và phân phối bởi công ty Pesticide Nhật Bản – Hãng Ado. Được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiệt trùng hiện đại Nhật Bản, Dona USA 150SC là sản phẩm vô cùng tuyệt vời trong việc tiêu diệt các loài côn trùng như muỗi, kiến, ruồi, gián, sâu bọ, ve chó,… Và điều đặc biệt là không mùi, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và những vật nuôi khác.

Dona USA 150SC là sản phẩm tuyệt vời trong việc tiêu diệt các loài côn trùng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi khác.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

 • Thể tích: 1l/lọ.
 • Đặc tính: Là sản phẩm tiêu diệt côn trùng không mùi, an toàn cho sức khỏe con người và môi trường, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. 
 • Thành phần: Alfa Cypermethrin, Beta Cypermethrin.
 • Hạn sử dụng: 2 năm.
 • Hình dạng: Chai trắng, nắp xanh, nhãn xanh và đặc biệt có tem chống hàng giả, hàng nhái được in trên thân chai. 

Thuốc tẩm màn diệt muỗi Perme UK 50EC

Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Anh Quốc, do công ty Alderelm Limited sản xuất. 

Thông tin sản phẩm:

 • Thể tích: 1 lít/1 chai.
 • Thành phần: Permethrin 50% và một số chất phụ gia.
 • Hạn sử dụng: 2 năm.
 • Đặc tính: Là loại thuốc diệt trừ côn trùng ruồi, muỗi, gián, kiến và bọ chét an toàn, hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường.
 • Hình dạng: Chai trắng, nắp trắng, nhãn đỏ và tem chống giả được in tại thân chai.

Thuốc tẩm màn diệt muỗi Fendona 10SC

Sản phẩm thuốc tẩm màn diệt muỗi Fendona 10SC với giá cả phải chăng, được phân phối bán tại các cửa hàng trên cả nước, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Fendona 10SC là thuốc diệt trừ côn trùng ruồi, muỗi, gián, kiến và bọ chét an toàn, hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường.

Thuốc Fendona 10SC là sản phẩm thuốc thuộc công ty BASF (Đức) chuyên sản xuất thuốc diệt côn trùng hàng đầu thế giới. 

Thông tin sản phẩm: 

 • Thể tích: 1 lít.
 • Thành phần: Alpha Cypermethrin.
 • Đặc tính: Không màu, không mùi, không tạo các vết ố lên bề mặt hay gây mùi hôi sau khi phun. 

Thuốc tẩm mùng y tế 

Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng thuốc tẩm mùng y tế để tiêu diệt muỗi cũng như các loại côn trùng khác? Vì: 

 • Thuốc tẩm mùng Bộ Y tế là loại thuốc đã được Bộ Y tế và các cơ quan chức năng có thẩm quyền quy định và kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường, nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
 • Ít có thành phần hóa chất độc hại gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe con người. 
 • Thuốc đã được kiểm tra, áp dụng thực tế và phù hợp với môi trường kín cũng như môi trường bên ngoài.
 • Chất lượng thuốc an toàn, đảm bảo hiệu quả trong việc tiêu diệt muỗi.

Tất cả những loại thuốc tẩm mùng được Bộ Y tế cấp phép chúng ta có thể mua ở bất cứ nơi nào, từ siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… với giá cả vô cùng hợp lý. Điều đó chính là lý do tại sao mà thuốc tẩm mùng Bộ Y tế luôn được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. 

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho thắc mắc thuốc nhúng mùng có độc không, thuốc diệt muỗi của Bộ Y tế mua ở đâu”. Hy vọng những thông tin được chia sẻ phía trên đây sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sẽ tìm được có mình loại thuốc diệt trừ muỗi an toàn và hiệu quả nhất nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *