Top 4 thuốc trừ cỏ lúa 15 ngày, 20 ngày hiệu quả tốt nhất

Cỏ dại được xếp vào loại thực vật cực kỳ gây hại cho cây trồng, đặc biệt là lúa. Cỏ dại có khả năng phát triển mạnh, cạnh tranh chất dinh dưỡng và làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây lúa. Ngoài ra, nó còn là nơi trú ẩn cho nhiều loài động vật gây hại như chuột, sâu bệnh, rầy, rệp,… Chính vì vậy, trong mỗi giai đoạn phát triển của cây lúa bà con nên chú ý lựa chọn loại thuốc trừ cỏ phù hợp để bảo vệ cây trồng của mình. Nắm bắt được yếu tố này, bài viết hôm nay Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu đến bà con loại thuốc trừ cỏ lúa 15 ngày, 20 ngày hiệu quả tốt nhất.

Top 4 thuốc trừ cỏ lúa 15 ngày, 20 ngày tốt nhất

Thuốc trừ cỏ lúa 15 ngày, 20 ngày là những chế phẩm chứa chất độc hại được sử dụng để phòng ngừa và diệt trừ các loại cỏ gây hại cho cây như: cỏ cháo, cỏ chác, cỏ lác,… Thuốc được sử dụng trừ cỏ hậu nảy mầm muộn khi cỏ mọc từ 2-3 lá tương đương khoảng 15-20 ngày kể từ khi gieo trồng.

Bà con có thể tham khảo một số loại thuốc trừ cỏ lúa 15 ngày, 20 ngày có hiệu quả cao như:

1. Thuốc trừ cỏ lúa TURBO 89OD 

Thành phần: Fenoxaprop-p-ethyl 69g/L, Ethoxysulfuron 20g/L và chất phụ gia 911g/L.

Công dụng: Thuốc trừ cỏ lúa TURBO 89OD là loại thuốc phổ rộng và có công dụng cao trong việc diệt trừ các loại cỏ hòa bản, cỏ lác chác và cỏ lá rộng. Đây là những loại cỏ phát triển mạnh mẽ nhất sau khoảng 15-20 ngày gieo cấy.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Vụ hè thu: bà con pha 20ml thuốc/16L nước và phun 2 bình/ha sau khoảng 10-12 ngày khi cấy lúa.
  • Vụ đông xuân: bà con pha 20ml thuốc/16L nước và phun 2 bình/ha, lưu ý phun sau khoảng 13-15 ngày sau cấy. Bà con không nên phun trước 10 ngày hoặc dưới nhiệt độ lạnh <20 độ C.

Giá tham khảo: 90.000VNĐ/ chai 100ml.

2. Thuốc trừ cỏ lúa Sirius 10WP

Thành phần: thuốc có chứa thành phần chủ yếu là Pyrazosulfuron Ethyl.

Công dụng: thuốc trừ cỏ lúa Sirius 10WP có công dụng cao trong việc phòng và điều trị các loại sâu bệnh cũng như các loại cỏ gây hại như: cỏ năn lác, cỏ lá rộng, cỏ lá hẹp, …

Hướng dẫn sử dụng: bà con phun 80-120g thuốc/ha, với các loại cỏ khó diệt từ như cỏ lá rộng cỏ lá hẹp thì phun 200-250g/ha. Bà con nên phun sau khi cấy 3-15 ngày sau khi cấy hoặc 5-15 ngày sau khi sạ.

Giá tham khảo: 100.000VNĐ/túi 100g.

3. Thuốc trừ cỏ lúa Clincher 200EC cho ruộng 15-20 ngày sau gieo trồng

Thành phần: thuốc chứa thành phần chủ yếu là Cyhalofop-butyl (min 97 %) : 10% w/w và các thành phần, tá dược khác có trong sản phẩm.

Công dụng: thuốc có khả năng phòng và diệt trừ hiệu quả cỏ lồng vực và cỏ đuôi phụng. Thuốc Clincher 200EC được xem là loại thuốc trừ cỏ lúa 20 ngày tốt nhất hiện nay bởi công dụng nhanh chóng và tác động phổ rộng mà không gây hại cho môi trường nước hay các loài thiên địch.

Hướng dẫn sử dụng: bà con pha 0,6-0,8l thuốc/ha, lượng nước phun khoảng 320l/ha. Lưu ý phun thuốc sau khi sạ 7-18 ngày để cho hiệu quả cao nhất.

Giá tham khảo: 95.000VNĐ/chai 100ml.

4. Thuốc SUNRICE 15WDG trừ cỏ hậu nảy mầm muộn hiệu quả

Thành phần: thuốc chứa hoạt chất Ethoxysulfuron 150gr/kg và các chất phụ gia.

Công dụng: thuốc SUNRICE 15WDG là loại thuốc trừ cỏ lúa 15 ngày cho hiệu quả triệt trừ khá tốt với các loại cỏ lá rộng, cỏ lác, cỏ chác và rau bợ trên ruộng. 

Hướng dẫn sử dụng: bà con pha 2g thuốc/ bình 8L và phun 4 bình/ha với các khu vực miền trung hoặc miền nam. Với miền Bắc, bà con pha 3g thuốc/bình 12L và phun cho 360m2. Phun sau khi cấy hoặc sja từ 7-12 ngày để cho hiệu quả cao nhất.

Lưu ý: khi phun bà con nên giữ nước xâm xấp mặt ruộng và cỏ phải lộ ra khỏi nước. Thuốc SUNRICE 15WDG có ảnh hưởng đến các loài thực vật như cây đậu, dưa bầu bí,.. nên bà con lưu ý phun cách xa những loại cây này.

Giá tham khảo: 5000VNĐ/gói 2gr.

Ngoài những sản phẩm nêu trên, bà con có thể tham khảo một số sản phẩm nổi bật khác như: Topgun 700WP, Nominee 10SC, Star 10WP,…

Thuốc trừ cỏ lúa 15 ngày, 20 ngày có cần thiết không?

Câu trả lời là có. Thời điểm 15-20 ngày sau khi sạ hoặc cấy là lúc cây lúa phát triển mạnh nhất và cần nhiều dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm cây chưa đủ hoàn thiện để cạnh tranh mạnh mẽ với các loài cỏ dại và sâu bệnh. Chính vì vậy, phun thuốc trừ cỏ vào thời gian này là cực kỳ cần thiết cho sự sinh trưởng của cây lúa. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thuốc trừ cỏ lúa 15 ngày, 20 ngày chúng tôi muốn chia sẻ với bà con. Hy vọng qua bài viết này, bà con có thể cập nhật thêm những kiến thức mới, thú vị và bổ ích cho quá trình trồng trọt canh tác của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nông nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc cho bà con. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *