Top 5 loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều hiệu quả tốt nhất

Thuốc trừ sâu lưu dẫn hai chiều là loại thuốc được dùng phổ biến trong nông nghiệp để loại bỏ và phòng chống sâu bệnh hại cây trồng. Tổng hợp lại các loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều, sau đây Việt Nông sẽ liệt kê top 5 loại thuốc được bà con nông dân mua nhiều nhất bạn có thể tham khảo! 

Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là gì?

Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là loại thuốc tác động tiêu diệt 2 chiều đối với dịch hại. 

Nói dễ hiểu hơn, thuốc trừ sâu 2 chiều là đưa chất độc vào cơ thể sinh vật gây hại với 5 cách tiếp cận dịch hại là: Vị độc, xông hơi, thấm sâu sâu và lưu dẫn.

Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều là loại thuốc tác động tiêu diệt 2 chiều đối với dịch hại.

Cách hoạt động của thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều

Cơ bản thì sẽ có 5 cách mà thuốc trừ sâu tác động lên dịch hại là:

Tiếp xúc

Thuốc trừ sâu đến gần và đi vào cơ thể dịch hại qua biểu bì da. Lúc phụt vào cây, thuốc chỉ bám trên bề mặt lá hoặc vỏ cây và chỉ diệt các vi khuẩn trên bề mặt cây mà nó tiếp xúc. Ví dụ, thuốc diệt cỏ sẽ chỉ làm cho cỏ chạm vào các giọt thuốc rồi bị cháy.

Mùi độc

Tác động của thuốc sau khi vào đường tiêu hóa của sâu hại. Các chất độc hại từ đường miệng đi vào ruột, trộn chung trong dịch vị tại dạ dày và ruột l, thấm vào thành ruột rồi đi đến các cơ quan nội tạng và làm hại.

Lưu dẫn

Thuốc trừ sâu lưu dẫn có thể đi vào và di chuyển trong cây để diệt trừ sâu bệnh bằng cách tiếp xúc hay vị độc. Ở cây, thuốc có thể di chuyển theo hai hướng: Hướng ngọn (đi đến các lá, chồi ngọn) và hướng rễ (đi vào lá rồi di chuyển xuống gốc, rễ).

Thấm sâu

Đây chính là nhóm thuốc trừ sâu có thể thấm vào các lớp tế bào của biểu bì cây để diệt trừ sâu bệnh nằm dưới biểu bì. Và không thể di chuyển trên cây như thuốc lưu dẫn được.

Xông hơi

Thuốc trừ sâu tạo ra khí, khói và mùi để diệt trừ côn trùng, nấm và vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng thuốc tác động xông hơi để phụt vào cây, thuốc sẽ tác động làm xông hơi trên lá, cây hoặc dưới đất để tiêu diệt sâu bệnh hiệu quả. Hơi độc đi vào lỗ thở rồi tiêu diệt sâu bệnh.

Các loại thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều mạnh được chuyên gia khuyên dùng

Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều siêu hiệu quả MOVENTO 150-OD

Thuốc trừ sâu Movento 150 OD là thuốc loại mới lưu dẫn 2 chiều. Diệt tận gốc rệp sáp, côn trùng chích hút (phụt vào tán lá, diệt các loại sâu bệnh có hại ở phần rễ hoặc chỗ xa khó phụt thuốc). 

Thuốc Movento bảo vệ môi trường và chỉ ảnh hưởng nhỏ đến thiên địch.

Đặc điểm

Movento mang tính chuyên biệt lớn, chỉ diệt côn trùng khi cây ngấm thuốc và côn trùng chích hút hoặc ăn các bộ phận của cây sẽ bị ảnh hưởng tiêu diệt. 

Vì vậy, Movento bảo vệ môi trường và chỉ ảnh hưởng nhỏ đến thiên địch. Thuốc được đăng ký sử dụng trên rau, cây ăn quả tại Mỹ, Châu Âu và nhiều nước trên toàn cầu.

Công dụng

  • Thuốc có thể tìm diệt bỏ côn trùng có hại trốn hoặc không trúng thuốc khi phụt.
  • Không tốn nhiều tiền và công phun sơn vì hiệu quả tốt và lâu dài.
  • Phụt vào tán lá để diệt được sâu hại rễ, nên không cần đổ thuốc lên rễ.
  • Thuốc vô hại đối với kiến ​​vàng, là loại thuốc lý tưởng cho quản lý dịch hại (IPM) trên cây bưởi (cây có múi).

Thuốc trị sâu nhện lưu dẫn 2 chiều – Mikhada 200wp 

Mikhada 200wp chứa 20% Imidacloprid giúp lưu dẫn hai chiều tiếp xúc, vị độc mát bông không sợ rụng quả nhỏ. Phụt tất cả giai đoạn, kết hợp với thuốc trừ sâu, thuốc bệnh, phân bón lá có thể tăng gấp hai lần hiệu quả.

Đối tượng

Sử dụng thuốc trừ rệp, sâu quyến rũ, sâu vẽ bùa, đục trái, rầy bông, rầy xanh.

Thành phần

Gồm thành phần Emamectin benzoaet 5g/l diệt trừ sâu đục thân, sâu cuốn lá, nhện giá, rầy nâu, bọ trĩ hại lúa,… Một chai và 2 gói pha cho 2 phi tương đương với 400 lít nước. Phụt khi sâu còn non, thời gian cách ly 7 ngày.

Cách sử dụng

Trộn chung với thuốc trừ sâu, 1 gói 100g /phi. Dùng được trên nhiều loại cây: sầu riêng, điều, cây ăn trái,…

Thuốc trị rầy lưu dẫn phổ biến – Wofara 300WG

Wofara 300WG là thuốc diệt bỏ các loại rầy, rệp để kiểm soát sự phát triển và lây lan của sâu bệnh.

Hàm lượng hoạt chất của thuốc Wofara 300WG là 300g / kg, hoạt chất thiamethoxam là 285g / kg, hoạt chất imidacloprid là 15g / kg. Hơn nữa, Thiamethoxam có thể tác động trực tiếp lên một số khớp thần kinh của các loại dịch hại. Từ đó để các chức năng trong cơ thể nó gặp vấn đề. Hoạt chất imidacloprid rất có hại đối với côn trùng, sâu, bướm, rệp, rệp,… Bằng cách phá vỡ hệ thống thần kinh của côn trùng và khiến chúng không sống nổi sau một quãng thời gian.

Thuốc trừ sâu lưu dẫn Wofala 300WG có khả năng lưu dẫn mạnh cùng với tác động rộng. Diệt bỏ các loại rầy như rầy nâu, rầy xanh, rầy lưng trắng, rầy chổng cánh và cả bọ trĩ hại lúa, hoa mùa hay cây ăn trái.

Kiểm soát sự sinh trưởng, phát triển và lây lan của sâu bệnh và rầy. Sau đó, làm cây nhanh có hoa, đậu quả. Đặc biệt trong trường hợp ruộng có dấu hiệu rầy phát triển nhanh chóng thì dùng Wofara 300WG đồng loạt sẽ bảo vệ được cây trồng.

Thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều hiệu quả – Starner 20WP

Starner 20WP có thành phần axit oxazole cao và khả năng lưu dẫn sâu để diệt trừ sâu bệnh hiệu quả.

Starner 20WP có thành phần axit oxazole cao và khả năng lưu dẫn sâu để diệt trừ sâu bệnh hiệu quả.

Thuốc trừ sâu Starner 20WP chứa thành phần chính là axit oxazole, hàm lượng 200g / kg. Đây là chất được dùng thường xuyên trong các loại thuốc trừ sâu để diệt trừ hoàn toàn sâu bệnh trên cây trồng. Starner 20WP được tin dùng trong sản xuất nông nghiệp bởi mang đến nhiều mục đích sử dụng như sau:

  • Hàm lượng axit oxalic cao cùng với khả năng lưu dẫn sâu làm cho cây trồng kiểm soát và diệt trừ mầm bệnh nhanh chóng và hiệu quả.
  • Starner 20WP tác dụng nhanh, diệt trừ và ức chế sinh trưởng để nhanh chóng ngăn chặn và hạn chế tối đa sự lan ra của bệnh trên cây nhanh chóng.
  • Thuốc lưu dẫn trừ sâu Starner 20WP có thể chế ức chế enzym, từ đó ức chế được sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc.
  • Khả năng tiếp xúc, xâm nhập sâu vào lớp biểu bì ngoài của cây, đi vào cơ thể, diệt trừ tận gốc vi khuẩn gây hại.

Xem thêm: Liều dùng, cách sử dụng thuốc trừ bệnh Starner 20WP cho lan

Thuốc trừ sâu đục thân lưu dẫn 2 chiều Mikhada 200wp

Thuốc chứa 20% imidacloprid làm lưu dẫn 2 chiều, thuốc còn có vị độc mát nên không lo quả non bị rụng, hỏng. Ngoài ra, với 5g / l Eramectin benzoaet có tác dụng diệt trừ sâu đục thân, sâu cuốn lá trên lúa, sâu xanh bướm trắng trên bắp cải,…

Thuốc trừ sâu lưu dẫn hai chiều có tác dụng rất rõ rệt trong việc diệt trừ vi khuẩn và sâu bệnh xâm nhập vào cây trồng. Hy vọng rằng những gợi ý thuốc trừ sâu lưu dẫn 2 chiều tốt nhất trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *