Pizar 6 Ivermectin 6mg trị sán chó là thuốc gì, tác dụng gì?

Pizar 6 là thuốc gì? Thuốc sử dụng có tác dụng là gì? Có nhiều người chưa biết rõ về loại thuốc này nên đặt ra câu hỏi là điều hoàn toàn bình thường. Trong nội dung bài viết bên dưới đây, Việt Nông mời bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về loại thuốc này.

Pizar 6 Ivermectin 6mg trị sán chó là thuốc gì?

Pizar 6 là thuốc gì – câu hỏi này được nhiều người chưa biết rõ đặt ra. Thuốc Pizar 6mg là thuốc được sử dụng để điều trị bệnh giun. Thành phần chính của thuốc có Ivermectin, chất này được dùng trong việc chữa nhiều loại giun khác nhau ở cả con người và động vật. 

Thuốc Pizar 6 được sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú (Davipharm), Việt Nam. Trước khi đưa ra thị trường thuốc được nghiên cứu, chọn lọc kỹ nguyên liệu, có thử nghiệm lâm sàng khi sử dụng, an toàn và đạt chuẩn.

Thuốc Việt Nam đã có chứng nhận và kiểm duyệt rõ ràng, hiện nay đã được phân phối rộng hơn ra các khu vực khác. Nếu bạn biết thì thuốc này cũng xếp trong số các dòng thuốc trị giun hiệu quả, an toàn cao và có ngăn chặn được sự quay trở lại của giun sán tốt.

Dược lực học của thuốc Pizar 6 Ivermectin 6mg

Sau khi hiểu được Pizar 6 là thuốc gì thì phần này sẽ nêu về dược lực học của sản phẩm. Thuốc Pizar 6 có thành phần chính Ivermectin – dạng chất bán tổng hợp thuộc nhóm Avermectin. Nhóm này được lên men Streptomyces avermitilis và có cấu trúc lacton vòng lớn. Hoạt chất này hoạt động diệt nhiều các giun rất hiệu quả và cả các loại ấu trùng, ký sinh trùng trưởng thành. 

Ấu trùng giun chỉ đang sinh sống ở da sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng khi uống thuốc từ 2 đến 3 ngày. Ấu trùng ở trong giác mạc và tiền phòng mắt thì thời gian bị tiêu diệt sẽ chậm hơn.

Thuốc sử dụng có tác dụng kéo dài đến 12 tháng nên hiệu quả diệt giun và phòng chúng quay lại nhanh hại cơ thể. Có thể nói với tác dụng này rất hiệu quả khi sử dụng mà không phải loại thuốc nào cũng có được.

Dùng được một tháng, ấu trùng giun trong cơ thể sẽ bị thoái hóa và tiêu đi nhanh chóng do giun chỉ trưởng thành không thoát ra được. Pizar 6 gây tác động trực tiếp vào cơ thể của giun, khiến chúng bất động, suy yếu, chết sau đó. Đồng thời sẽ thải trừ ấu trùng của giun qua đường bạch huyết. 

Với các loại giun nhạy cảm thì thuốc sẽ tăng cường việc giải phóng ở khớp thần kinh làm cho giun hoàn toàn bị tê liệt. Sau đó thì giun sẽ bị chết, không sinh sản hoặc phát triển thêm được nữa.

Ấu trùng giun chỉ đang sinh sống ở da sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng khi uống thuốc từ 2 đến 3 ngày.

Tác dụng của Pizar 6 Ivermectin 6mg 

Tác dụng của Pizar 6 Ivermectin 6mg là tiêu diệt giun các loại. Có  giun chỉ Onchocerca, giun lươn ở ruột do Strongyloides stercoralis gây ra, giun tròn như giun kim, giun lươn, giun móc, giun tóc, giun đũa…. Và thuốc này cũng trị được bệnh giun sán ở chó. 

Giun sán là bệnh thường gặp ở chó, chúng ký sinh trong thân chủ là chó, hút dinh dưỡng khi đi vào cơ thể của chó. Khi phát triển mạnh và nhiều thì còn có nhiều ấu trùng của giun sinh sôi. 

Sử dụng Pizar 6 tiêu diệt được cả sán chó và ấu trùng của chúng, không để chúng phát triển nhiều và sẽ tự đào thải ra bên ngoài theo thời gian. Thuốc được bán ở nhiều cơ sở, hiệu thuốc và sử dụng giúp chó giảm, hết giun, khỏe mạnh và tăng cân được sau đó.

Thuốc này khi sử dụng cần có chỉ định của bác sĩ và tốt nhất nên tham khảo rõ liều lượng, cách dùng để đạt hiệu quả cao. Đồng thời đảm bảo được an toàn, tránh dùng quá liều gây nên các tác dụng phụ không mong muốn.

FAQ về việc sử dụng Pizar 6 Ivermectin 6mg 

Về việc sử dụng Pizar 6 Ivermectin 6mg có một số thắc mắc sẽ được giải đáp thêm ở bên dưới đây: 

1. Dấu hiệu quá liều khi dùng thuốc Pizar 6

Việc sử dụng thuốc Pizar 6 quá liều có thể gây nên nhiều hiện tượng không tốt đối với sức khỏe. Vì vậy khi lựa chọn sử dụng phải đọc kỹ hướng dẫn cụ thể và liều lượng với cân nặng. Các biểu hiện bất thường như nổi ban, nhức đầu, hoa mắt, nôn, suy nhược cơ thể, chóng mặt,… 

2. Thuốc Pizar 6 có trị COVID 19 không?

Có một số thông tin về việc Thuốc Pizar 6 có trị COVID 19 nhưng thông tin này chưa có xác thực. Cụ thể hoạt chất Ivermectin trong thuốc không có phê duyệt hiệu quả trong việc điều trị COVID 19 ở người hoặc động vật. Hiện tại thuốc này sử dụng chủ yếu với tác dụng tiêu diệt các loại giun, ký sinh cụ thể. 

3. Pizar 6 có bán ngoài thị trường không?

Thuốc Pizar 6 được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam hiện nay cho nên bạn có nhu cầu hoàn toàn mua được tại các hiệu thuốc, đơn vị phân phối thuốc. Khi sử dụng nên hỏi kỹ thông tin từ nhân viên bán hàng và đọc các thông tin ghi trên bao bì của sản phẩm.

Với những thông tin được cung cấp trên đây đã giải đáp được Pizar 6 là thuốc gì một cách cụ thể nhất. Công ty Nông Nghiệp Việt Nông gửi các thông tin hữu ích về các loại thuốc trên thị trường giúp bạn đọc hiểu rõ tác dụng, cơ chế hoạt động và một số lưu ý cần để tâm khi sử dụng cho an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *