Bio Root là gì? Cách sử dụng kích rễ Bio Root 0-1-1 cho lan

Theo xu hướng nông nghiệp sạch, trồng cây kết hợp bảo vệ môi trường, phân hữu cơ hay chế phẩm sinh học luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Lợi ích mà các loại phân bón này mang lại cho con người là rất cao mà không ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy, Việt Nông xin giới thiệu đến bà con thuốc Bio Root cũng như cách sử dụng kích rễ Bio Root 0-1-1 cho lan hiệu quả nhất.

Bio Root là gì? 

Phân bón bio root là chế phẩm sinh học giúp kích thích cây trồng ra rễ và còn thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ mới. Sản phẩm có thành phần thức các chất dinh dưỡng nguồn gốc thực vật như: Khoáng chất, tảo biển, Vitamin, Humic Acids.

 • Xuất xứ: General Organics USA.
 • Thành phần: P2O5 1%; K2O 1% và các vitamin, khoáng chất,…
 • Trạng thái sản phẩm: Dung dịch đậm đặc.
 • Phân loại: Hiện nay trên thị trường phổ biến các dung tích chai: 20ml, 50ml, 946ml, chai 100ml.

Sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, đã trải qua nghiên cứu thử nghiệm trên quy trình nghiêm ngặt và ứng dụng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Phân bón Bio Root là chế phẩm sinh học giúp kích thích cây trồng ra rễ và còn thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ mới.

Phân bón Bio Root được sử dụng trong trường hợp nào?

Chế phẩm sinh học được thiết kế để hỗ trợ cây trồng phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong những trường hợp nào và sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả là điều mà bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Ưu điểm vượt trội của rễ sinh vật

 • Phân bón gốc sinh học có thành phần từ các chất hữu cơ nên rất an toàn cho cây trồng, người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường.
 • Phân bón có thể sử dụng cho mọi loại cây trồng trên mọi loại đất khác nhau, kể cả giá thể hay thủy canh.
 • Trạng thái của sản phẩm là dung dịch đậm đặc, dễ tan trong nước khi sử dụng.
 • Có thể kết hợp với các loại phân bón khác khi chăm sóc cây.
 • Kích thích cây con ra rễ nhanh, ra rễ mạnh và hút dinh dưỡng hiệu quả.

Khi nào sử dụng Bio Root?

Rễ sinh học là loại phân hữu cơ, chế phẩm sinh học có chỉ số an toàn cao nhất trong các loại phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng loại phân này mà cần sử dụng đúng thời điểm để cây phát huy hiệu quả cao nhất.

Sử dụng Bio Root cho cây con

Cây con mới trồng, mới hái thường có rễ yếu và dễ bị tổn thương. Vì vậy, để hỗ trợ cây con sinh trưởng nhanh – khỏe và bền vững, trong giai đoạn đầu khi cây mới mọc bạn nên sử dụng sản phẩm kích thích ra rễ.

Sử dụng Bioroot để giâm cành, trồng trong bầu

Tương tự như cây con, cây mới cắt thường có bộ rễ yếu hoặc bị tổn thương trong quá trình chuyển cây khiến rễ bị tổn thương, suy dinh dưỡng. rễ yếu. Lúc này Bio Root sẽ giúp rễ mới của cành / cây phát triển nhanh hơn, thay thế cho rễ cũ để nuôi cây.

Sử dụng rễ sinh học làm giá thể và thủy canh

Sản phẩm có thể dùng chung với các chất dinh dưỡng khác để trồng thủy canh, trồng rau củ quả hoặc trồng hoa, cây cảnh. vitamin, axit amin, enzym, axit hữu cơ và axit humic sẽ giúp kích thích cây ra rễ khỏe mạnh và tăng trưởng nhanh hơn.

Ngoài ra, trong trường hợp cây bị hư rễ do sâu bệnh hoặc các yếu tố ngoại cảnh khác, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm để kích thích cây ra rễ mới.

Cách sử dụng Bio Root cho phong lan

 • Đối với cây ưa sáng: Pha thuốc kích thích ra rễ với nước theo tỷ lệ 1ml: 1,25 lít và phun đều lên cây. Sử dụng lặp lại chế phẩm hữu cơ Bio Root 0-1-1 chất kích thích ra rễ mạnh trong 5-15 ngày.
 • Cho ăn mạnh: Pha theo tỷ lệ 1ml: 650ml nước sạch, sử dụng 5-15 ngày để đạt hiệu quả tối ưu.
 • Dùng để giâm cành, giâm cành, tiến hành bón trực tiếp dung dịch lên cây giúp cây ra rễ nhanh.
 • Chúng ta cần phun chất dinh dưỡng để ổn định cho cây đối với những cây quá yếu, khó ra rễ tự nhiên.
Sử dụng Bio Root 0-1-1 cho cây yếu và khó ra rễ, không nên dùng cho cây quá yếu mà cần chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng.

Hướng dẫn sử dụng Bio Root 0-1-1 đạt hiệu quả tối đa

Bio Root là một loại probiotic cô đặc với rất nhiều chất dinh dưỡng trong từng giọt. Vì vậy, sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao mà không tốn quá nhiều phân bón là điều được nhiều khách hàng quan tâm.

Liều lượng và cách sử dụng

Trường hợp ra rễ nhẹ ta pha tỷ lệ 1ml (sinh học) / 1,25 lít nước. Trường hợp kích thích ra rễ mạnh nên pha tỷ lệ 1ml (sinh học) với 650ml nước sạch. Thời gian sử dụng lại từ 5 ngày đến 15 ngày, hiệu quả thấy rõ sau khi sử dụng trong vòng một tháng.

Phương pháp sử dụng: Sản phẩm sau khi được pha loãng với nước sạch có thể dùng để tưới đều bằng hệ thống phun sương hoặc tưới trực tiếp vào hốc cây. Với những cây đã cắt cành, bạn nên bôi trực tiếp chất pha loãng vào thân cây để kích thích cây ra rễ nhanh hơn.

Chăm sóc dinh dưỡng trước và sau khi sử dụng Bio Root

Bio Root là loại phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao và tác dụng ra rễ siêu mạnh. Tuy nhiên, nếu cây quá yếu hoặc rễ bị bệnh, cần đặc biệt chăm sóc dinh dưỡng trước khi sử dụng để phục hồi một phần hoặc điều trị bệnh ở rễ. Ngoài ra, với cây mới phục hồi, nên chăm sóc dinh dưỡng với liều lượng nhẹ vào gốc sinh học để cây phát triển dần, tránh kích thích ra rễ quá nhanh gây phản tác dụng.

Sau khi phun thuốc thì bón phân bioroot và cây đã bén rễ, lúc này rễ cây sẽ hút dinh dưỡng mạnh để hỗ trợ cây phục hồi và phát triển nhanh chóng. Đây là thời điểm bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho cây với nồng độ cao, thường xuyên và liên tục để cây có đủ dinh dưỡng nuôi lá và phát triển thêm rễ. Ngoài ra, lúc này bạn cũng cần che chắn cho cây khỏi dịch bệnh, côn trùng và sử dụng các loại phân bón lá dinh dưỡng để nuôi cây và dưỡng rễ, tránh tình trạng rễ mới bị phá.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản Bio Root 

 • Sản phẩm cần được pha loãng theo đúng tỷ lệ để phát huy hiệu quả mà không gây lãng phí.
 • Các chất dinh dưỡng khác có thể được sử dụng cùng nhau nhưng không được trộn lẫn chúng với rễ sinh học.
 • Sử dụng cho cây yếu và khó ra rễ, không nên dùng cho cây quá yếu mà cần chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng.
 • Chăm sóc trước và sau khi sử dụng sản phẩm phù hợp với tình hình sinh trưởng của cây.
 • Sử dụng sản phẩm vào buổi chiều mát để cây hấp thụ dinh dưỡng tối đa.
 • Sử dụng đúng liều lượng, tránh lạm dụng phân bón gây phản tác dụng, hại cây.
 • Sản phẩm hữu cơ có độ an toàn cao, tuy nhiên khi chăm sóc cây trồng, bạn cần sử dụng đồ bảo hộ.
 • Sau khi lấy một lượng cô đặc vừa đủ, đóng nắp lọ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao để sử dụng cho những lần sau.

Phân bón gốc sinh học Bio Root là một trong những loại phân hữu cơ cao cấp quan trọng đối với giai đoạn ra rễ của cây trồng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn sản phẩm chất lượng tại những cơ sở uy tín như Việt Nông. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *