Top 7 loại phân bón kích rễ tốt nhất trên thị trường hiện nay

Để cây ra rễ khỏe mạnh, phòng trừ sâu bệnh thì ngoài việc chăm sóc cây trồng thật tốt thì sử dụng phân bón kích rễ là một phương pháp hữu hiệu được nhiều nông dân lựa chọn.

Sử dụng phân bón kích rễ cho cây bị tổn thương

Phân bón kích ra rễ là một loại phân bón được sử dụng nhiều trong việc giâm cành – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ươm hạt, v.v. Do bộ rễ cây bị suy yếu nên cây sẽ phát triển nhanh và dễ phục hồi trong quá trình vận chuyển hoặc do thời tiết xấu.

Trong các phân bón kích rễ có thể kể đến như: đạm, P205, K20, BO… Đây là những nguyên tố cần thiết để kích thích ra rễ. Ngoài các thành phần chính trên còn có đồng, kẽm, sắt, mangan… sẽ góp phần giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Top 7 loại phân bón kích rễ tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại phân bón kích thích ra rễ nào cho phù hợp với nhu cầu của mình thì đây là 7 loại phân bón kích rễ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phân bón lá TOBA NET

Sản phẩm đầu tiên là Phân bón TOBA NET giúp kích thích ra rễ cực mạnh và nhanh, đặc biệt có khả năng phục hồi những bộ rễ bị hư, úng. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những cây cần phục hồi bộ rễ bị suy yếu.

Công dụng đặc trưng

 • Tăng cường sức khỏe cho cây, giúp rễ khỏe hơn, chống chịu sâu bệnh, hạn, úng hiệu quả.
 • Cải thiện, giúp cây phục hồi nhanh, tái tạo rễ, hạn chế sâu bệnh.
 • Nó có thể được phun trên lá nhưng vẫn thúc đẩy sự phát triển của rễ tốt.
 • Hỗ trợ cây con trong vườn ươm sinh trưởng tốt, tăng cường khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu hạn, úng.
 • Tái tạo rễ bị suy kiệt do sâu bệnh hoặc điều kiện môi trường khô, úng.
 • Ngăn lá chuyển sang màu vàng sinh lý do thiếu chất dinh dưỡng và vi lượng.

Phân bón gốc NOVA KING

Sản phẩm tiếp đến là Phân Bón Gốc NOVA KING, đây là một trong những sản phẩm tập trung đa dạng vi lượng giúp cây bén rễ, bén rễ, nhanh đậu, đặc biệt là tăng cường khả năng kháng bệnh hiệu quả.

Công dụng đặc trưng

 • Giúp thúc và kích thích ra rễ, ngăn ngừa và tăng cường khả năng chịu hạn, chống úng tốt cho cây trồng.
 • Đối với những cây bị ngộ độc hữu cơ, nhiễm phèn, ngộ độc thuốc hoặc đất nhiễm mặn thì việc sử dụng Phân Bón Gốc NOVA KING là rất phù hợp.
 • Giúp cải tạo đất, khử chua, một phần giúp cây trồng sinh trưởng và hấp thụ tối ưu chất dinh dưỡng, giảm sử dụng phân bón hóa học, tăng sức đề kháng, nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng.

Phân bón kích thích siêu ra rễ B5

Là một trong những dòng sản phẩm thuốc ra rễ bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt đối với những người đang cắt tỉa cành, tưới gốc, tưới lá, ươm hạt… thì nên dùng phân bón kích thích siêu ra rễ B5.

Công dụng

 • Các thành phần trong phân bón kích thích B5 giúp kích thích ra rễ và phát huy tối đa chức năng của rễ.
 • Sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp cây nảy mầm, ra hoa, chống rụng hoa, đậu trái tốt.

Phân bón kích rễ Toba Kelpit

Phân bón kích rễ Toba Kelpit được coi là một chuyên gia hồi phục và kích thích cây trồng rất hiệu quả. Sản phẩm này được nhập khẩu 100% từ Úc và chứa các thành phần tự nhiên như rong biển giúp cây phát triển nhanh, tốt, tái sinh và giúp rễ phát triển nhiều hơn. Hoạt chất polysaccharides trong tảo biển có trong phân bón kích rễ Toba Kelpit sẽ giúp cây trồng chống lại virus hiệu quả.

Phân bón kích thích ra rễ N3M

Sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là phân bón kích thích ra rễ N3M, đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, giúp mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời.

Tuy có nhiều công dụng nhưng giá thành của sản phẩm trên thị trường không quá cao phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay.

Phân bón kích thích tăng trưởng rễ Comcat

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân bón kích thích ra rễ khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Và một trong những cái tên không nên bỏ qua đó chính là phân bón kích thích mọc rễ Comcat.

Công dụng đặc trưng

 • Kích thích sự phát triển của rễ nhanh chóng và hiệu quả
 • Bổ sung vi lượng để cây khỏe mạnh
 • Giúp khử độc phân hữu cơ và vô cơ.

Phân bón  thích ra rễ Vitamin B1

Cái tên cuối cùng trong top 7 phân bón kích rễ chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó chính là thuốc kích thích ra rễ vitamin B1. Các thành phần trong dòng sản phẩm này giúp bộ rễ của cây phát triển mạnh hơn, đồng thời kích thích ra nhiều rễ tôi giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Công dụng

 • Thúc đẩy sự phát triển của rễ và cung cấp khả năng chống sốc tuyệt đối
 • Hiệu quả cao và lâu dài, cải thiện sức đề kháng của cây trồng
 • Dễ dàng mở rộng quy mô và sử dụng hiệu quả.

Kết Luận

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn 7 loại phân bón kích rễ tốt nhất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng thuốc ra rễ cần lưu ý đến thành phần của thuốc, nếu sử dụng với số lượng lớn và nhiều ngày liên tục sẽ ảnh hưởng đến đất. Vì vậy khi sử dụng phải đúng liều lượng của nhà sản xuất để không làm hỏng đất và cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *