Top 3 loại phân bón sen đá tốt và cách sử dụng an toàn

Cây sen đá là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích và chọn trồng để trang trí cho không gian sống của mình. Tuy loài hoa này dễ trồng nhưng việc chăm sóc lại khá phức tạp. Đặc biệt, bạn cần chọn loại phân bón sen đá phù hợp để giúp chúng phát triển, tươi tốt và khỏe mạnh. Tìm hiểu thêm về các sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về sen đá – loài cây được yêu thích 

Trước khi chia sẻ thông tin về các loại phân bón tốt nhất cho cây sen đá, chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm của loại cây này nhé!

 • Hoa sen đá tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu luôn vươn lên trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
 • Cây hoa sen đá có kích thước nhỏ, lá mọng nước, mang trong mình vẻ đẹp cuốn hút.
 • Cây dễ trồng, có sức sống mạnh, thích nghi với môi trường tốt, chịu hạn tốt. Tuy nhiên, muốn trái mọng nước thì đòi hỏi người trồng phải có chế độ chăm sóc chuẩn kỹ thuật.
 • Có rất nhiều giống sen đá khác nhau, nhưng điểm chung của chúng là những bông hoa tuyệt đẹp và bí ẩn.
Với phân bón cho cây sen đá, các chuyên gia khuyến cáo bà con nên sử dụng 3 loại phân tan chậm là phân bón lá và phân hữu cơ dạng hạt.

Ba loại phân bón chính cho các loài sen đá luôn phát triển tốt

Nên chọn loại phân bón sen đá nào cho cây luôn phát triển tốt? Và cách sử dụng phân bón như thế nào là hợp lý? Chế độ chăm sóc cho bất kỳ giống cây trồng nào thường sẽ bao gồm phân bón, thuốc trừ sâu, nước tưới v.v. Trong số đó, phân bón đóng vai trò quan trọng hàng đầu vì nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Mỗi loại cây trồng sẽ thích hợp với một loại sản phẩm phân bón khác nhau, và bạn không cần nên tự ý sử dụng bất kỳ loại nào.

Riêng với phân bón cho cây sen đá, các chuyên gia khuyến cáo bà con nên sử dụng 3 loại phân tan chậm là phân bón lá và phân hữu cơ dạng hạt. Mục đích và phương pháp sử dụng của các sản phẩm này khác nhau, và thời điểm bón cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần chú ý khai thác tối đa những lợi ích mà phân bón mang lại cho cây sen đá của mình.

Phân bón tan chậm Rynan NPK 23-08-08 + TE cho sen đá có kiểm soát

Phân bón tan chậm Rynan là loại phân bón được sản xuất bằng kỹ thuật hóa lý đặc biệt, được bào chế thành dạng hạt chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Các chất này phân hủy từ từ, mất khoảng 3-6 tháng cho mỗi hạt phân.

Ưu điểm của phân bón Rynan NPK 23-08-08 + TE

 • Giúp tối ưu hóa sự phát triển của cây sen đá. 
 • Giảm sức lao động trong việc bón phân.
 • Quá trình phân giải phân bón không phụ thuộc vào nước tưới.

Cách áp dụng phân bón tan chậm cho cây sen đá

Như đã nói ở trên, vì là loại phân tan chậm, lâu tan nên không nên bón phân thường xuyên. Vì phân có chứa muối, nếu dùng quá nhiều sẽ gây tích tụ muối khiến lá cây bị vàng và chết. Bạn chỉ cần rải 4-5 miếng xung quanh mỗi củ sen đường kính 7-9 cm. Sau đó 2-3 tháng bón lại và kết hợp xới đất.

Phân bón sen đá – Phân Dơi dạng viên nén

Nói đến phân bón cho các loài sen đá thì không thể bỏ qua siêu phẩm phân dơi hữu cơ dạng viên nén. Nó được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, với hơn 39% thành phần hữu cơ, N-P-K hữu hiệu 2-2,9% -3,3% và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thực vật.

Ưu điểm phân hữu cơ dạng nén 

 • Vì là loại phân hữu cơ tan chậm nên phân dơi hữu cơ có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng khác nhau.
 • Cung cấp chất dinh dưỡng cho các loài sen đá.
 • Kích thích cây phát triển, giúp cây luôn xanh tốt, ra hoa đẹp, giảm sâu bệnh hại.
 • Có độ pH kiềm thích hợp để cải thiện độ chua của đất.

Cách dùng phân hữu cơ đúng cách

Bón phân hữu cơ phân dơi lên bề mặt chậu hoa sen đá mọng nước, mật độ khoảng 3 – 4 công / 4cm2, 1 tháng / lần. Bón 100-150gr / m2 tương đương 0,5kg dùng được cho 3,5-5m2. 

Phân dơi dạng viên nén nở ra khoảng 1 ngày sau khi tưới. 

Hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày sản xuất nên bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua.

Phân bón cho sen đá dạng Vitamin B1

Đây là một hợp chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và được phun lên lá để cây hấp thụ. Thành phần của phân bón lá có chứa các nguyên tố vi lượng có tác dụng kích thích cây mọng nước ra lá và nhanh ra hoa hơn.

Ưu điểm phân bón lá Vitamin B1

 • Phân bón lá cung cấp các chất dinh dưỡng đa lượng các nguyên tố vi lượng.
 • Bổ sung dinh dưỡng trực tiếp qua lá để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng và cân đối cho cây ở các giai đoạn sinh trưởng khác nhau.
 • Bón phân cho cây sen đá còn giúp tăng cường điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

Sử dụng phân bón lá vitamin B1 như thế nào cho hiệu quả?

Việc bón phân qua lá rất đơn giản chỉ cần pha loãng theo đúng tỷ lệ ghi trên bao bì. Sau đó, xịt nước vào chậu sen đá . Lưu ý không nên sử dụng phân này khi nhiệt độ quá cao, vì cây dễ bị rụng lá. Không sử dụng phân bón lá khi cây đang ra hoa vì sẽ làm rụng hoa, giảm hiệu quả sử dụng phân bón. Không phun khi trời mưa vì cây đã nhiều nước.

Kết Luận

Cả top 3 loại phân bón sen đá trên đều có mặt tại công ty Nông Nghiệp Việt Nông. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm phân bón đều là hàng chính hãng, có thời hạn sử dụng lâu dài và giá cả hợp lý. Đồng thời, công ty cũng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách bón phân hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *