Top 3 phân tan chậm tốt cho sen đá và cách bón chuẩn nhất

Mặc dù, sen đá là loài cây dễ trồng nhưng để chăm sóc thì không hề dễ dàng một chút nào. Đặc biệt, bạn cần phải chọn đúng loại phân bón thì mới có thể giúp sen đá phát triển, luôn tươi tốt và mạnh khỏe. Vậy, nên sử dụng loại phân tan chậm cho sen đá nào? Để biết thông tin chi tiết, hãy cùng Việt Nông tham khảo ngay nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần phải bón phân cho sen đá?

Nếu như bạn đang nghĩ rằng: Sen đá là loài cây cảnh nhỏ và chúng không cần phải bón phân thường xuyên và đều đặn như những cây trồng khác. Thì quả thực là suy nghĩ cực kỳ sai lầm. 

Vậy, tại sao một loài cây mọng nước, có khả năng sinh trưởng ở môi trường ít đất, ít độ ẩm và ít dưỡng chất như vậy mà vẫn sống được? Tại sao sen đá lại cần phải bón phân?

Lý do nên sử dụng phân bón cho cây sen đá

Thực tế, dù chậu sen đá của bạn có được trồng ở bất cứ đâu, bên ngoài trời hay trong chậu, hoặc vườn nhà. Thì việc sử dụng phân bón là điều hết sức cần thiết. Phân bón giúp cho cây sen đá có thể thích nghi tốt, ăn nhập với môi trường mà chúng đang sinh trưởng.

Mặc dù sen đá vẫn có thể sống mà không cần có phân bón. Thế nhưng, chúng sẽ có cơ hội xanh tốt, khỏe mạnh cũng như ra nhiều hoa và nhánh con nếu như có thêm điều kiện này. Đặc biệt, cây sẽ có được sắc màu tươi sáng và trở nên cứng cáp, vững chãi hơn rất nhiều.

Sử dụng phân tan chậm cho sen đá Rynan

Phân bón tan chậm Rynan là một loại phân được sản xuất với công nghệ lý – hóa đặc biệt, để tạo ra được những hạt phân chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng và vi lượng. Các chất này đều được phân giải một cách từ từ và mỗi hạt phân sẽ mất khoảng từ 3 – 6 tháng.

Ưu điểm của phân tan chậm Rynan

Không phải ngẫu nhiên mà phân tan chậm cho sen đá Rynan lại được nhiều người sử dụng đến vậy. Đó là bởi loại phân này sở hữu những ưu điểm như sau:

Ưu điểm của việc sử dụng phân tan chậm cho sen đá
 • Giúp tối ưu quá trình phát triển và sinh trưởng cây trồng. Do các chất dinh dưỡng được cung cấp chính xác theo từng giai đoạn phát triển. 
 • Giảm công lao động cho việc bón phân cho cây sen đá. Một năm, bạn chỉ cần tiến hành bón một lần là phân. Nó sẽ tan từ từ trong suốt 3 – 12 tháng. Bên cạnh đó, lượng phân bón sử dụng giảm khoảng 35 đến 40% so với thông thường.
 • Quá trình phân giải phân bón cho cây sen đá tan chậm Rynan không bị phụ thuộc vào tưới tiêu. Nó có thể diễn ra ngay cả khi cây không được cung cấp đầy đủ nước.
 • Không gây ô nhiễm nguồn nước cùng với đất và môi trường xung quanh. 
 • Bên cạnh đó, bón phân tan chậm không làm tăng độ dẫn điện nên không làm chết các vi sinh vật có lợi ở trong đất.

Nhược điểm của phân tan chậm cho sen đá

Đi đôi với nhiều ưu điểm như chất lượng dinh dưỡng và không gây hại cho môi trường. Hay chỉ cần bón phân một lần mà được cả năm. Thì dĩ nhiên nhược điểm kể đến đó chính là giá thành sản xuất lẫn gia bán cũng “đắt xắt ra miếng”. Đặc biệt, Việt Nam quy mô sử dụng loại phân tan chậm cho sen đá này còn khá là nhỏ và hạn chế.

Ngoài cách sử dụng phân bón tan chậm, thì bạn cũng có thể tìm hiểu bón phân dơi dạng viên nén Organic hoặc phân bón lá Vitamin B1 cho cây sen đá của mình. Tùy vào nhu cầu mà mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Nhưng cho dù là lựa chọn loại phân bón nào đi chăng nữa. Thì bạn cũng cần phải nắm rõ về thời điểm sử dụng, liều lượng nên dùng và kỹ thuật bón phân. Bởi vì việc này có ảnh hưởng đến sự phát triển và nở hoa của cây sen đá.

Cách bón phân Rynan tan chậm cho sen đá

Như đã trình bày ở trên, phân tan chậm cần phải có rất nhiều thời gian để tan. Do đó, bạn không nên bón thường xuyên. Bởi vì trong phân có chứa muối nếu dùng quá nhiều thì sẽ gây tích tụ muối. Mà điều này lại khiến cho lá cây bị vàng úa và chết dần. 

Hướng dẫn cách bón phân tan chậm cho sen đá đúng cách

Vậy nên, bạn chỉ cần rải từ 4 cho 5 viên xung quanh mỗi gốc cây sen đá với đường kính 7 – 9cm. Sau đó, rải lại chúng sau 2 – 3 tháng kết hợp cùng với việc xới vun đất.

Xem thêm: 8 lưu ý sử dụng phân tan chậm thông minh Rynan bón cho lan

Phân bón cho sen đá – Phân dơi dạng viên nén Organic

Nhắc đến phân bón cho sen đá thì không thể bỏ qua siêu phẩm phân dơi hữu cơ dạng viên nén. Được sản xuất hoàn từ nguồn nguyên liệu tự nhiên với thành phần hữu cơ trên 39%, N-P-K hữu hiệu 2-2.9%-3.3% và các thành phần trung vi lượng thiết yếu; thúc đẩy cây sinh trưởng mạnh. Do là loại phân hữu cơ tan khá chậm nên phân dơi hữu cơ có thể dùng được cho tất cả các loại cây trồng khác nhau.

Phân dơi kích thích quá trình sinh trưởng của cây, giúp cây luôn xanh tốt, cho hoa đẹp và đặc biệt là ít sâu bệnh hại.

Công dụng của phân dơi Organic viên nén

 • Cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây sen đá dưới dạng hữu cơ, giúp cải tạo đất tơi xốp, thoáng nước, thoát khí.
 • Kích thích quá trình sinh trưởng của cây, giúp cây luôn xanh tốt, cho hoa đẹp và đặc biệt là ít sâu bệnh hại.
 • Ngoài dùng bón phân cho sen đá thì phân dơi có thể sử dụng cho mọi loại cây cảnh, hoa, rau, cây ăn quả,… Dễ dàng kết hợp với các loại phân bón khác.
 • Có nồng độ kiềm PH thích hợp nhằm cải thiện tính axit của đất, giúp đất giữ chất dinh dưỡng và phát triển trong điều kiện tốt hơn. 

Hướng dẫn cách bón phân dơi dạng viên nén Organic

Bón phân hữu cơ dơi hữu cơ trên bề mặt chậu cây sen đá với mật độ khoảng 3-4 viên/4cm2, mỗi tháng một lần. Bón 100-150gr/m2 tương đương 0,5kg sử dụng được từ 3,5-5m2. Phân dơi dạng viên nén sẽ nở ra sau khi tưới tầm 1 ngày. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày sản xuất nên các bạn cũng cần chú ý khi chọn mua.

Phân bón lá Vitamin B1 cho cây sen đá

Phân bón lá Vitamin B1 cho sen đá là các hợp chất dinh dưỡng có thể hòa tan trong nước, dùng để phun lên lá cho cây hấp thụ. Trong thành phần phân bón lá có chứa các yếu tố vi lượng để kích thích cho sen đá ra lá, ra hoa nhanh hơn.

Phân Vitamin B1 giúp bổ sung chất dinh dưỡng một cách trực tiếp qua lá, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và cân đối dinh dưỡng cho cây trong từng giai đoạn sinh trưởng.

Công dụng của phân bón lá Vitamin B1

 • Theo kết quả nghiên cứu, hiệu suất cây sử dụng chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%. Còn khi bón qua đất, cây chỉ sử dụng được 45-50% chất dinh dưỡng. Cho nên, đây thực sự là giải pháp lý tưởng trong việc chăm sóc cây trồng.
 • Phân bón lá cung cấp các thành phần là nguyên tố đa lượng như đạm, lân, kali và nguyên tố trung lượng và vi lượng như Fe, Zn, Cu, Mg,…
 • Bổ sung chất dinh dưỡng một cách trực tiếp qua lá, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và cân đối dinh dưỡng cho cây trong từng giai đoạn sinh trưởng.
 • Phân bón cho sen đá qua lá còn giúp tăng cường điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây.

Cách dùng phân bón lá Vitamin B1 hiệu quả

Cách dùng phân bón lá khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng theo đúng tỷ lệ trên bao bì. Sau đó, đem phun cho các chậu sen đá. Lưu ý, không nên sử dụng loại phân bón này khi nhiệt độ quá cao, vì dễ làm rụng lá. Không dùng phân bón lá lúc cây đang ra hoa, vì sẽ làm rụng hoa và giảm hiệu lực phân. Không phun khi trời mưa, do cây đã no nước.

Nên mua phân tan chậm cho sen đá ở đâu?

Hiện nay, Công ty Việt Nông có cung cấp loại phân tan chậm cho sen đá này. Chúng tôi cam kết toàn bộ sản phẩm phân bón đều là hàng chính hãng, uy tín 100%. Thêm nữa, hạn sử dụng xa và giá thành hợp lý. 

Khi đến với Việt Nông, khách hàng sẽ được nhận những lời tư vấn hữu ích. Cũng như hướng dẫn bạn cách bón phân tan chậm cho sen đá đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chu đáo và nhanh chóng nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *