Thuốc diệt cỏ có diệt được cây to không?

Hiện nay, nhu cầu diệt cây to đang được người dân tìm kiếm nhiều trên các diễn đàn. Bên cạnh các phương pháp đốt hoặc chặt cây to, còn có một phương pháp khác an toàn hơn chính là dùng thuốc diệt cỏ. Vậy thuốc diệt cỏ có diệt được cây to không? Cùng công ty Nông Nghiệp Việt Nông tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Dùng thuốc có thể diệt được cây to không?

Một cách diệt cây to mà công ty Nông Nghiệp Việt Nông muốn chia sẻ với các bạn đó là sử dụng thuốc diệt cỏ tận gốc. Tuy nhiên, hiện nay có một số loại thuốc được sử dụng và không được sử dụng khi diệt cây to. 

Nếu bạn chọn sử dụng thuốc diệt cỏ, bạn sẽ xịt vào vết cắt trong vòng 5-10 phút sau khi cắt, trước khi vết cắt trở nên khô và cứng. Bằng cách thêm thuốc trừ sâu, bạn có thể giết thực vật trong khoảng 6 tuần, so với những tháng không có hóa chất.

Thuốc diệt cỏ được cho phép sử dụng

Một số loại thuốc được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép sử dụng là thuốc diệt gốc cây to không cần chặt.

Ba loại thuốc diệt cỏ, glyphosate, glufosinate và diuron, có thể giết chết hoàn toàn cây trồng mà không cần cắt chúng. Các loại thuốc được tìm hiểu và nghiên cứu để đảm bảo an toàn cho cây trồng, thiên nhiên và môi trường khi sử dụng.

Thuốc diệt cỏ 2,4D trên thị trường có độc tính cao và có thể làm chết cây hoàn toàn trong vòng 1 tuần. Nhiều người tin rằng đây là cách nhanh nhất để không chặt cây. Tuy nhiên, thuốc này chứa nhiều thành phần độc hại. Vì vậy, bạn phải hết sức thận trọng khi sử dụng để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường tự nhiên.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt cây to

 • Các cây cùng loài mọc gần nhau thường tạo thành một mạng rễ chung. Thuốc diệt cỏ được sử dụng sẽ được chuyển từ cây này sang cây khác nếu cây đã bén rễ. 
 • Thuốc diệt cỏ phổ biến và hiệu quả bao gồm glyphosate (Roundup hoặc Killzall) và triclopyr (Garlon hoặc Brush B Gon).
 • Pha thuốc diệt cỏ theo hướng dẫn trên nhãn cụ thể và phun lên các vết cắt của cây.
 • Bạn nên chuẩn bị sẵn một loại thuốc để xịt lên vỏ cây càng sớm càng tốt.
 • Đọc kỹ nhãn thuốc diệt cỏ trước khi pha hoặc sử dụng.
 • Đeo kính bảo hộ, quần dài, áo sơ mi dài tay, găng tay và giày hở mũi khi sử dụng thuốc diệt cỏ.
 • Các loại thuốc diệt cỏ khác nhau có thời hạn sử dụng khác nhau. Một số loại thuốc diệt cỏ có in hạn sử dụng của thuốc trên bao bì, nhưng một số loại khác thì không. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thông tin bao bì hoặc hỏi ý kiến ​​người bán của nhà sản xuất để lựa chọn loại thuốc phù hợp với nhu cầu của mình. 
 • Một số loại thuốc trừ cỏ dạng lỏng có tác dụng tức thì khi phun trực tiếp lên cỏ, nhưng hiệu quả không lâu dài, cỏ có thể trở lại, một số loại có khả năng làm chết rễ. 
 • Khi thuốc diệt cỏ dạng bột / hạt được bón trực tiếp vào đất, thuốc diệt cỏ có thể mất một thời gian để hòa tan và tác dụng, nhưng hiệu quả là lâu dài.

Một số phương pháp diệt cây to khác

Sử dụng muối diệt cây to

Một phương pháp gợi ý tiên phong bên cạnh việc sử dụng thuốc diệt cỏ có diệt được cây to không là sử dụng muối. Đây là một cách dễ dàng và rẻ tiền để giết cây to mà không cần chặt chúng.

Trong phương pháp này, bạn không sử dụng muối ăn thông thường, vì có thể làm hỏng đất xung quanh rễ. Sử dụng 100% muối Epsom hoặc muối mỏ không có chất phụ gia. Điều này để đảm bảo rằng đất không bị xáo trộn.

Đối với những gốc cây cứng đầu, bạn hoàn toàn có thể thử dùng hóa chất để diệt gốc cây. Hoặc sử dụng thuốc diệt cỏ có chứa glyphosate hoặc triclopyr thay cho muối. Mặc dù thuốc diệt cỏ hóa học sẽ làm chết gốc cây nhanh hơn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng nó cũng có thể làm chết hoàn toàn bộ rễ của cây cối hoặc bụi cây xung quanh.

Khoan nhiều lỗ trên gốc cây

Khoan nhiều lỗ trên bề mặt gốc cây để dung dịch ngấm vào gốc cây cũng là cách diệt gốc cây già nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn có một mũi khoan đủ dài, các lỗ phải có đường kính khoảng 1,3 – 2,5 cm và sâu ít nhất 30 cm. Các lỗ sâu sẽ đảm bảo rằng dung dịch muối sẽ hấp thụ các rễ dưới thân cây.

Mua thuốc diệt cỏ uy tín ở đâu?

Công ty Nông Nghiệp Việt Nông hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm thuốc diệt cỏ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Giúp khách hàng và bà con nông dân không còn lo lắng mua thuốc diệt cỏ ở đâu, uy tín chất lượng. Trong lĩnh vực cung cấp vật tư nông nghiệp nhiều năm đã chiếm được lòng tin và sự hài lòng của quý khách hàng. Công ty Nông Nghiệp Việt Nông cam kết:

 • Mang đến những sản phẩm nông nghiệp chính hãng, chất lượng cao cho bà con nông dân.
 • Chiết khấu cao cho khách hàng, đặc biệt là các đại lý nhập hàng với số lượng lớn.
 • Đội ngũ tư vấn viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất.
 • Hỗ trợ vận chuyển linh hoạt, nhanh chóng, đa dạng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về thắc mắc thuốc diệt cỏ có diệt được cây to khôngcông ty Nông Nghiệp Việt Nông muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được nhwungx câu trả lời phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *