Cách sử dụng phân bón lá cao cấp Đầu Trâu MK 901 cho cây

Phân bón Đầu Trâu MK 901 là gì? Sử dụng Đầu Trâu 901 có ích lợi gì? Đâu là cách sử dụng Đầu Trâu 901 đạt hiệu quả cao nhất? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của bà con nông dân về sử dụng phân Đầu Trâu MK 901. Bài viết hôm nay, công ty Nông nghiệp Việt Nông sẽ trả lời những thắc mắc về phân bón lá Đầu Trâu MK 901, cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu sản phẩm phân bón lá Đầu Trâu MK 901

Phân Đầu Trâu MK 901 là sản phẩm phân bón lá cao cấp được dùng khi cây bắt đầu có nụ kích thích ra hoa, tăng khả năng đậu trái, tăng sức chống chịu khi thời tiết không thuận lợi. Sản phẩm được dùng cho lan và hoa cây cảnh. 

Pha 2-3 gam/ 1 lít nước phun định kỳ 7-10 ngày/ lần sau khi chuyển chậu hoặc cắt tỉa cành.

Phân bón Đầu Trâu 901 phân bón lá phun trực tiếp vào lá và thân cây cung cấp cho cây trồng đạm, khoáng chất giúp hoa lan cây cảnh đâm chồi, nảy lộc nhanh và dễ dàng ra lá. Đâu là một dạng phân NPK tổng hợp cứ trong 100gr có 30gr N, 15gr lân và 10gr kali. Với hàm lượng đạm cao giúp cây trồng ra nhiều hoa.

phan-dau-trau-MK-901
Phân bón Đầu Trâu 901 cung cấp cho cây trồng đạm, khoáng chất giúp hoa lan cây cảnh đâm chồi, nảy lộc nhanh và dễ dàng ra lá.

Ngoài tra trong 100gr có hàm lượng chất vi lượng tương đối và T.E. Để cây trồng phát triển tốt thì cây trồng cần cung cấp đủ các chất từ đa, trung lượng và vi lượng. Mặc dù một số chất vi lượng cần rất ít nhưng đôi khi lại rất quan trọng đối với cây trồng. Thiếu hoặc thừa chất vi lượng cũng ảnh hưởng rất lớn tới cây trồng, có thể làm cho cây còi cọc, chậm phát triển hoặc nhiễm kim loại nặng, ảnh hưởng tới chất lượng nông sản, ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Một số nguyên tố vi lượng còn tạo ra các mùi vị đặc trưng của cây trồng đó. Ví dụ: độ cay của ớt, độ ngọt của rau quả,…

Thành phần: 15% đạm (N), 20% lân (PO), 25% kali (KO), 0,05% magie (Mg), 0,05% canxi (Ca), 0,01% bo (B), 0,05% kẽm (Zn), 0,05% đồng (Cu), 0,05% sắt (Fe), 0,025% mangan (Mn), 0,005% molypden (Mo), GA, αNAA, bNOA.

Công dụng của phân bón Đầu Trâu 901

Phân bón Đầu Trâu 901 mang đến công dụng tuyệt vời cho cây trồng như sau:

  • Kích phân hóa mầm hoa.
  • Tăng khả năng ra lá, đâm chồi của các cây hoa, bon sai, kiểng, cỏ và các loại cây trồng khác.
  • Giúp cây lan con ra nhiều chồi mới, thân lá phát triển nhanh, tăng sức chống chịu sâu bệnh.
  • Đặc biệt thích hợp cho giai đoạn cây con đang tăng trưởng mạnh và sau khi cắt tỉa tạo hình.
  • Giữ hoa lâu tàn, chuyên dùng cho hoa lan và các loại cây cảnh, tăng khả năng đậu quả, hạn chế rụng quả, tăng sức chống chịu sâu bệnh.
  • Dưỡng hoa, giúp hoa nở to, màu đẹp, hương thơm lâu bền.

Cách sử dụng phân bón Đầu Trâu 901

Sử dụng cho các loại cây

Dưới đây là cách dùng Đầu Trâu 901 cho các loại cây:

Lan đã ra nụ

Pha 2-3 g/1 lít nước, phun định kỳ 5-7 ngày/lần.

Hoa ngắn ngày

Pha 1-2 g/lít nước phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần khi đã có nụ.

Hoa dài ngày

Pha 2-4g/lít nước, phun định kỳ 7 -10 ngày/lần khi đã có nụ.

Cây cảnh, bon sai

Pha 1 – 2 g/lít nước, phun định kỳ 7 -10 ngày/lần khi đã có nụ.

Cây cảnh có trái

Pha 2-3 g/1 lít nước, phun trước và sau khi đậu trái., nuoi trái, định kỳ 10-15 ngày/lần.

Rau trong bồn khay

Pha 1-2 g/lít nước, phun 5-7 ngày/lần.

Sử dụng cho các loại rau

Ngoài ra Đầu Trâu 901 có thể bón cho các loại cây sau:

Lúa, ngô, rau sạch

Pha 20g/10 lít nước, phun 7 ngày trước trổ và định kỳ 7 ngày/lần sau trổ.

Cây ăn quả và cây công nghiệp

Pha 20 g/10 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần khi cây có nụ hoa và sau khi đã đậu quả.

Lưu ý: Đầu Trâu MK 901 chỉ sử dụng cho cây trồng, tránh phun lúc nắng gắt.

Hướng dẫn cách sử dụng phân bón đạt hiệu quả cao

Thời điểm bón phân

Sau khi lựa chọn được loại phân bón phù hợp cần phải lựa chọn thời điểm bón hợp lý, đây cũng là một trong những bước quan trọng giúp phát huy hết tác dụng của phân bón. Trên thực tế cây trồng ở giai đoạn khác nhau sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau vì vậy cần phải tiến hành bón phân đúng thời điểm.

Để bón phân hiệu quả nhất người ta chia phân bón thành nhiều lần vào các giai đoạn sinh trưởng của cây.

Tùy vào loại cây trồng mà lựa chọn cách bón phân cho phù hợp để phát huy hết hiệu quả mà phân bón mang lại.

Lưu ý về sâu bệnh

Đối với một số cây trồng phát triển chính là điều kiện để sâu bệnh sinh sôi và phát triển, khi bạn thực hiện bón phân sẽ khiến sâu bệnh phát triển sâu hơn nữa, tốt nhất trước khi bón phân cần diệt trừ sâu bệnh có như vậy việc bón phân mới đạt hiệu quả cao.

Bón phân đúng thời tiết

Trước khi bón phân cần cân nhắc thời tiết để phát huy cao nhất tác dụng của phân bón, ví dụ nếu như bón phân sau khi trời mưa sẽ khiến cho phân bón bị rửa trôi gây lãng phí ngược lại nếu như bón phân vào thời tiết nóng sẽ khiến cho cho cây bị cháy lá. Chính vì vậy nên lựa chọn thời tiết mát mẻ và tránh thời điểm mùa mưa để bón phân.

Bón phân đúng cách

Có rất nhiều loại phân bón khác nhau cũng đồng nghĩa với việc có nhiều cách bón khác nhau cụ thể như: bón vào rãnh, bón vào hố, rải trên đất, phun trên lá, bón vào gốc… tùy vào loại cây trồng mà bạn có thể lựa chọn cách bón phân cho phù hợp để phát huy hết hiệu quả mà phân bón mang lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách sử dụng phân bón lá cao cấp Đầu Trâu MK 901 cho cây mà Nông nghiệp Việt Nông đã tổng hợp. Nếu bà con có thắc mắc gì cần được giải đáp về sản phẩm Đầu Trâu MK 901, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *