5 công dụng phân bón lá Amino nuôi trái sầu riêng siêu to

Ngoài việc áp dụng kỹ thuật chăm sóc để giúp cho cây sầu riêng ra hoa, đậu trái sai, thì cung cấp dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn nuôi trái cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên, đa số bà con nông dân vẫn chưa nắm được biết nên sử dụng loại phân bón nào để giúp cây sầu riêng nuôi trái to. Bài viết sau đây, Việt Nông sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về phân bón lá Amino – một loại phân bón giúp nuôi trái sầu riêng phát triển tốt và ra quả to. 

Phân bón lá Amino là gì?

Phân bón lá Amino là tên gọi chung cho tất cả các loại phân có chứa thành phần Amino Acid. Amino Acid tức là các Acid Amin – là hợp chất hữu cơ sinh học được cấu tạo từ nhóm Amin (NH2), Acid Cacboxylic (COOH) và nhóm mạch bên (nhóm R) nhất định.

Amino Acid chính là thành phần cơ bản nhất trong quá trình tổng hợp protein iên quan đến quá trình vận hành các chức năng sinh lý của cây, tạo tiền đề cho những tế bào của cây khỏe mạnh. Theo các nghiên cứu khoa học, có khoảng 20 Amino Acid quan trọng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Xem thêm: Thuốc siêu kích rễ N3M là gì

Sử dụng phân bón lá Amino nuôi trái sầu riêng siêu to

Vì sao nên sử dụng phân bón lá Amino để nuôi trái sầu riêng

Trong quá trình ra hoa, cây sầu riêng sẽ mất rất nhiều nhiều năng lượng. Sau đó khả năng nuôi trái của cây sẽ kém đi, do đó, bà con cần bổ sung các axit amin để cây hấp thụ phục vụ cho việc nuôi trái tốt hơn. Lúc này, bà con sẽ tiến hành bón các loại phân giúp bổ sung chất dinh dưỡng để cây sầu riêng nuôi trái. 

Tuy nhiên, với việc bón phân thông thường cây sẽ mất thời gian và năng lượng để chuyển hóa thành axit amin sau đó mới hấp thụ được. Nhưng nếu bà con sử dụng phân bón Amino phun qua lá chẳng những sẽ kịp thời giúp cây bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp tiết kiệm phân bón và hạn chế sử dụng quá nhiều phân hóa học giúp bảo vệ sức khỏe cây trồng và góp phần bảo vệ môi trường.

5 công dụng của phân bón lá Amino nuôi trái sầu riêng siêu to

Trong quá trình ra hoa, nuôi trái sầu riêng, các amino acid là yếu tố cơ bản của đóng vai trò quan trọng không thể thiếu để giúp cây sầu riêng sai trái và trái to.

Kích thích ra hoa, đậu trái

Amino acid trong phân bón lá Amino có khả năng giúp cây sầu riêng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn, làm tăng tỉ lệ đậu trái. Ngoài ra các loại Amino acid cũng rất cần thiết cho sự ra hoa và đậu trái ở cây sầu riêng, cụ thể:

  • L-Histidine giúp quả sầu riêng chín.
  • L-Pro lien làm tăng khả năng sinh sản của phấn hoa sầu riêng.
  • L-Lysine, L-Methionine và L-Glutamic acid làm tăng sự nảy mầm của phấn hoa và độ dài của ống phấn giúp cây dễ dậu quả.
  • L-Alanine, L-Valine và L-Leucine chất lượng trái cây sầu riêng tốt hơn.

Giảm khả năng gây hại của sâu bệnh trong thời gian cây sầu riêng nuôi trái

Một số Amino acid có chứa lưu huỳnh giúp cây sầu riêng có thể kháng sâu bệnh hiệu quả. Ngoài ra Amino acid còn giúp làm giảm tác động của ấu trùng và trứng tuyến trùng. Từ đó, giúp cây sầu riêng giảm tình trạng sần hư trái và giảm tình trạng rụng trái non do virus gây ra.

Xem thêm: pizar 6 là thuốc gì

Tăng hiệu quả sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Khi bà con sử dụng kết hợp amino acid với thuốc bảo vệ thực vật khác trong quá trình cây sầu riêng nuôi trái. Amino acid sẽ giúp giữ được thuốc trên bề mặt lá tốt hơn, ngay cả trong điều kiện gặp mưa nhờ Amino acid có khả năng bám dính đặc biệt. Ngoài ra, các Amino acid còn giúp cân bằng pH của dung dịch phun làm gia tăng hiệu quả của thuốc bảo vệ thực vật.

Amino acids thúc đẩy quá trình sinh hóa và trao đổi chất ở cây sầu riêng

Thúc đẩy quá trình sinh hóa và trao đổi chất

Đối với cây sầu riêng amino acid có tác dụng cực kỳ quan trọng. Amino acid là hợp phần cấu tạo nên protein và các enzim tham gia vào các phản ứng hóa học trong quá trình trao đổi chất. Vì vậy, amino acid sẽ giúp cây sầu riêng  tăng trưởng một cách mạnh mẽ, do đó sẽ tăng năng suất quả cao và chất lượng quả tốt. 

Tận dụng hết tác dụng của các nguyên tố vi lượng để cây sầu riêng nuôi trái

Bên cạnh những tác dụng đã nói ở trên, các amino acid còn có khả năng giúp cây sầu riêng tận dụng hết tác dụng của các nguyên tố vi lượng như mangan, sắt, kẽm… để cây dễ hấp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó gia tăng hiệu quả trong việc vận chuyển các chất dinh dưỡng từ rễ lên đến cành lá và quả. Góp phần giúp cây nuôi quả tốt hơn, tạo ra năng suất cao hơn.

Tìm hiểu thêm: permethrin 50ec có độc không

Cách sử dụng phân bón lá Amino cho sầu riêng

Để sử dụng phân bón lá Amino nuôi trái sầu riêng siêu to, bà con có thể tham khảo cách sau:

  • Bà con cần pha loãng dung dịch 500m/250-500 lit nước, lắc thật đều trước khi pha và bà con có thể pha chung với thuốc bảo vệ thực vật hoặc phân bón khác.

Sử dụng phân bón lá Amino đúng cách mang lại những vụ sầu bội thu

  • Phun định kỳ 10-15 ngày một lần trong giai đoạn sau khi cây đậu trái đến trước khi thu hoạch quả.
  • Sử dụng phân bón lá vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát để cây dễ hấp thu.

Có thể bạn quan tâm: bón humic cho sầu riêng

Trên đây là các thông tin cơ bản về phân bón lá Amino cũng như tác dụng và cách sử dụng thuốc Amino cho sầu riêng giúp nuôi trái to mà công ty Việt Nông cung cấp cho bà con. Nếu bà con nông dân cần giải đáp các băn khoăn hay cần hỗ trợ gì về phân bón, hãy liên hệ với Việt Nông để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *