Phun phân Đầu Trâu 501 độc không, cách sử dụng như thế nào?

Phân bón Đầu Trâu 501 là dòng sản phẩm chứa nguồn chất dinh dưỡng rất lớn mà bà con có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau. Vậy, cụ thể tác dụng của Đầu Trâu 501 là gì? Phun phân Đầu Trâu 501 có độc không, cách sử dụng như thế nào? Việt Nông sẽ giúp bà con trả lời những thông tin này qua bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu về phân bón Đầu Trâu 501

Phân bón Đầu Trâu 501 là một sản phẩm phân bón lá do công ty cổ phần Bình Điền – Mekong sản xuất. Phân bón này đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 9001 ISO 14001 và được lưu hành theo quyết định: 1006/QĐ-BVTV-PB với mã số phân bón là 12517.

Đây là loại phân bón lá, bà con dùng phun trực tiếp vào lá và thân cây. Nhằm giúp cung cấp cho cây trồng các loại đạm và khoáng chất để kích thích hoa lan hay các loại cây cảnh đâm chồi, nảy lộc, ra lá nhanh hơn, tốt hơn.

Thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng

Trong thành phần của phân bón Đầu Trâu 501 chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho các loại cây trồng, giúp cây phát triển tốt hơn. Cụ thể phân bón Đầu Trâu 501 có chứa các thành phần dinh dưỡng sau: 30% Đạm (N), 15% Lân (P205), 10% Kali (K20), 0,05% Magie (Mg), 0,05% Canxi (Ca), 0,01% Bo, 0,05% Kẽm (Zn), 0,05%  Đồng (Cu), 0,05% Sắt (Fe), 0,025% Mangan (Mn), 0,005% Molypden (Mo), GGA3, αNAA, bNOA.

Phân bón lá Đầu Trâu 501 có những công dụng gì?

Như đã liệt kê ở trên, trong thành phần phân bón lá Đầu Trâu 501 có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho các loại cây trồng. Cụ thể như sau: 

 • Giúp tăng khả năng ra lá, và đâm chồi, nảy lộc đối với loại cây hoa, đặc biệt là hoa lan, các loại cây bonsai, cây cảnh, cỏ và nhiều loại cây trồng khác.
 • Đối với các loại cây hoa lan nhỏ, con, ngoài việc giúp cho cây ra được nhiều chồi mới thì phân bón Đầu Trâu 501 còn giúp cho thân và lá phát triển nhanh hơn.
 • Giúp cây tăng được sức chống chịu với nhiều loại sâu bệnh khi điều kiện thời tiết bất thường và không thuận lợi đặc biệt là các cây hoa lan mới lớn hay các loại cây đang trưởng thành. 
 • Cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng sinh trưởng và phát triển, quan trọng nhất là giai đoạn cây con. Bởi vì, lúc này cây có khả năng sinh trưởng mạnh cần nhiều chất dinh dưỡng, tiếp sau đó là giai đoạn sau cắt tỉa và tạo hình cho cây cảnh. 

Sử dụng phân bón lá Đầu Trâu 501 như thế nào là đúng cách?

Bất kì một loại phân bón nào, khi sử dụng cũng phải có những yêu cầu kỹ thuật nhất định trong cách sử dụng. Nhằm giúp cho cây trồng hấp thụ được dưỡng chất tốt nhất. Với mỗi loại cây, hay mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, cây trồng sẽ cần những cách bón khác nhau. Cụ thể phân bón lá Đầu Trâu 501 có các cách sử dụng sau:

Sử dụng phân bón lá Đầu Trâu 501 cho hoa lan

Mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển khác nhau của hoa lan, sẽ có cách sử dụng phân bón lá Đầu Trâu 501 khác nhau tương ứng. 

 • Đối với mỗi cây hoa lan con mới trồng dưới 6 tháng, chưa ra hoa bà con pha 0,5gam phân bón với 1 lít nước rồi dùng bình phun theo định kỳ từ 5 – 7 ngày cho một lần.
Giúp hoa lan sinh trưởng và phát triển tốt 
 • Đối với hoa lan đã trồng từ 6 – 12 tháng, bà con pha từ 1 – 2 gam phân bón với 1 lít nước và cũng phun định kỳ là 7 – 10 ngày một lần. 
 • Đối với lan sau khi đã cắt hoa, bà con cũng pha 1 – 2 gam phân bón với 1 lít nước dùng bình  phun cho cây theo định kỳ là  7 – 10 ngày một lần để đảm bảo việc cung cấp dưỡng chất tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng phân bón lá Đầu Trâu 501 cho các loại hoa khác

Ngoài hoa lan, bà con có thể sử dụng phân bón lá Đầu Trâu 501 cho nhiều loại hoa khác, cụ thể như sau: 

 • Với các loại hoa ngắn ngày, bà con pha từ 1 – 2 gam phân bón với 1 lít nước và phun theo định kỳ từ 7 – 10 ngày một lần. Áp dụng cho các cây hoa đang ở giai đoạn tăng trưởng và sau khi đã thu hoạch. 
 • Với các loại hoa dài ngày, bà con pha từ 1,5 – 3 gam với 1 lít nước và cũng phun định kỳ là từ  7 – 10 ngày/lần. 
 • Với các loại cây cây cảnh khác hay cây bonsai, bà con pha từ 1 – 2 gam phân bón với 1 lít nước và phun theo định kỳ 7 – 10 ngày một lần. Áp dụng khi cây đang giai đoạn phát triển hay sau khi đã cắt tỉa tạo thế cây. 

Sử dụng phân bón lá Đầu Trâu 501 cho cây công nghiệp, cây lương thực và cây ăn quả  

Đối với các loại cây trồng nông nghiệp như lúa, ngô, các loại  rau, cây ăn quả và cây công nghiệp… bà con cần pha theo tỷ lệ 20 gam phân bón với 1 lít nước và cũng phun theo định kỳ là từ 7 – 10 ngày một lần. Áp dụng đối với cây đang trong thời kỳ đang tăng trưởng hoặc cây sau thu hoạch.

Phun phân Đầu Trâu 501 độc không, cần lưu ý những gì khi sử dụng?

Để đảm bảo các loại cây trồng có thể hấp thụ nguồn dinh dưỡng có trong phân bón lá Đầu Trâu 501 tốt nhất, khi sử dụng bà con cần lưu ý như sau: 

 • Bà con nên phun đủ liều lượng và theo định kỳ nhất định. Bởi vì, nếu phun quá liều sẽ rất lãng phí khi cây trồng không hấp thụ hết các dưỡng chất có trong phân đã phun, thậm chí phun quá liều có thể làm cho cây không phát triển được.
Phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát để cây hấp thụ tốt nhất
 • Tránh phun phân bón lá vào lúc trời nắng gắt hay là sắp mưa. Thời điểm phun tốt nhất cho cây đó là khi thời tiết mát mẻ vào các sáng sớm, hoặc vào lúc buổi chiều hết nắng.
 • Khi phun phân bón lá, bà con cần sử dụng các đồ bảo hộ cho bản thân như: khẩu trang, găng tay, kính và quần áo bảo hộ. 
 • Phân bón cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, và những nơi có nhiệt độ quá cao.

Hy vọng qua những thông tin về sản phẩm và cách sử dụng Đầu Trâu 501 mà Nông nghiệp Việt Nông đã tổng hợp trên đây sẽ giúp bà con giải đáp thắc mắc phun phân Đầu Trâu 501 độc không cũng như hỗ trợ bà con trong việc lựa chọn và sử dụng phân bón cho các loại cây trồng.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *