Top 4 thuốc thuộc nhóm BVTV có tính kiềm và 4 lưu ý sử dụng

Sử dụng nhóm thuốc BVTV có tính kiềm như thế nào mới hiệu quả nhất. Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng thuốc BVTV quan tâm tới. Vậy để rõ hơn về loại thuốc BVTV tính kiềm cũng như sử dụng đúng cách thì hãy theo dõi thông tin bài luận bên dưới của Việt Nông nhé.

Đôi nét về nhóm thuốc BVTV có tính kiềm

Để đảm bảo năng suất cũng như mẫu mã sản phẩm hoa màu thì việc sử dụng thuốc BVTV là điều không thể thiếu. Một trong những sản phẩm mà bà con sử dụng đó là loại thuốc bảo vệ thực vật có tính kiềm. Đây là loại thuốc có gốc đồng, gốc lưu huỳnh. Thuốc bảo vệ thực vật có tính kiềm có khả năng trị các bệnh nấm, bệnh loét ghẻ hay sẹo quả cực tốt.

Thuốc bảo vệ thực vật có tính kiềm có khả năng trị các bệnh nấm, bệnh loét ghẻ hay sẹo quả cực tốt.

Các loại thuốc BVTV có tính kiềm trên thị trường hiện nay

Các loại thuốc BVTV có tính kiềm gốc đồng

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc BVTV gốc đồng khác nhau mà bà con có thể lựa chọn. Dưới đây là một số loại thuốc BVTV thuộc gốc đồng bạn có thể tham khảo để sử dụng trị bệnh cho cây trồng.

Thuốc BVTV trị nấm cho cây trồng – COC 85

  • Thành phần: Trong thuốc BVTV COC 85 chứa đồng Oxyclorua: 85 w/w ( 1 kg đồng oxyclorua có chứa 500 gram đồng).
  • Phụ gia 15%.

Đây là loại thuốc có công dụng giúp trừ nấm, các bệnh gây hại cho cây trồng với các hoạt chất chính là đồng. Chỉ sau một lần phun thuốc thì COC 85 đã cho thấy hiệu quả vô cùng tốt. 

Loại thuốc BVTV COC 85 này có khả năng phòng, trừ các loại nấm, mầm bệnh như: Bệnh thâm đen, thối cây, ở hoa hồng, hay bệnh thán thư, sương mai,…

Thuốc bảo vệ thực vật Champion 77WP

  • Thành phần: Thuốc chứa Copper Hydroxide 77% w/w.

Đây là loại thuốc có tác động tiếp xúc, có khả năng phòng trừ nhiều loại nấm, vi khuẩn gây bệnh. Thuốc bảo vệ thực vật Champion 77WP có thể được sử dụng để trị bệnh thán thư ở xoài hay bệnh nấm ở cà phê.

Thuốc bảo vệ thực vật tính kiềm khả năng trị nấm tốt Champion 77WP.

Thuốc bảo vệ thực vật NORSHIELD 86.2WG 

  • Thành phần: Thuốc có chứa Cuprous Oxide 86,2% w/w (75% Đồng nguyên chất).

NORSHIELD có khả năng làm bất hoạt men hô hấp. Từ đó có thể dẫn đến phá vỡ cơ chế hô hấp và tiêu diệt các tế bào nấm – vi khuẩn hiệu quả. Sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật gốc đồng này có hiệu quả cao với nhiều loại nấm và vi khuẩn hại cây trồng.

Hơn thế, bạn có thể sử dụng thuốc NORSHIELD được ở nhiều loại cây tròng khác như như: Cây công nghiệp, lúa, rau màu các loại,…

Các loại thuốc BVTV có tính kiềm gốc lưu huỳnh

Tương tự với các loại thuốc BVTV gốc đồng, thuốc BVTV gốc lưu huỳnh cũng có tính kiềm rất mạnh. Loại thuốc được nhiều người sử dụng và đánh giá cao nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo.

Thuốc BVTV Kumulus trị nấm

  • Hoạt chất: Sulfur

Thuốc Kumulus thuộc nhóm thuốc BVTV có tính kiềm có khả năng trừ nấm bệnh có tác dụng tiếp xúc. Thuốc thường được sử dụng để phòng trừ nhện và nấm bệnh hại cây trồng vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, Kumulus còn có khả năng cung cấp dưỡng chất tốt cho cây, Từ đó, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, tăng năng suất và chất lượng cho vụ mùa. 

Thuốc bảo vệ thực vật gốc lưu huỳnh Kumulus trị nấm hiệu quả.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có tính kiềm

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì thuốc BVTV có tính kiềm mạnh như gốc đồng, gốc lưu huỳnh thì không thể pha trộn với các loại thuốc khác được. Khi pha trộn với những loại thuốc khác không những không cải thiện tình trạng bệnh của cây. Thậm chí còn phản tác dụng khiến cho cây, quả bị cháy hỏng, bị ngộ độc nặng. 

Do đó, khi sử dụng loại thuốc BVTV bà con chỉ được phun riêng để điều trị các bệnh cây trồng. Điều này sẽ giúp thuốc mang lại hiệu quả cao nhất, điều trị bệnh tốt nhất. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc BVTV bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề như:

  1. Sử dụng thuốc BVTV khi bệnh của cây đạt ngưỡng hoặc gần chạm tới ngưỡng gây hại cho cây.
  2. Khi phun thuốc, tránh phun vào thời điểm trời trắng hay trời trở gió to hay thời tiết xấu, sắp đổ mưa. Trường hợp cây đang nở hoa, thụ phấn thì bạn cũng cần chú ý không nên phun thuốc bảo vệ thực vật.
  3. Khi sử dụng loại thuốc nhóm BVTV có tính kiềm, bà con cũng cần chú ý tới liều lượng theo quy định của nhà sản xuất.
  4. Khi phun thuốc cần phun đúng cách, tập trung phun những vị trí bị sâu bệnh để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là thông tin giới thiệu về nhóm thuốc BVTV có tính kiềm cũng như cách cách sử dụng hiệu quả nhất mà Việt Nông tổng hợp được. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về BVTV tính kiềm. Để từ đó có thể sử dụng chăm sóc cây trồng một cách hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc về loại thuốc BVTV phù hợp cho từng loại cây trồng ở từng giai đoạn phát triển, liên hệ ngay Việt Nông để được giải đáp nhanh chóng, cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *