COC 85 trị bệnh gì? Cách dùng COC 85 cho hoa hồng, mai vàng

Để có thể sở hữu được những gốc hoa hồng hay những giỏ hoa phong lan đẹp, thì người trồng sẻ phải trải qua nhiều quá trình chăm sóc cây, trong đó có việc phòng trừ sâu bệnh. Đối với cây hoa hồng và cây phong lan, COC 85 là thuốc trị bệnh nấm được nhiều bà con đánh giá cao. Vậy cụ thể COC 85 trị bệnh gì và cách dùng COC 85 cho hoa hồng, mai vàng như thế nào? Bài viết sau đây Việt Nông sẽ giúp bà con làm rõ vấn đề này.

Coc 85 là thuốc gì?

COC 85 là một loại thuốc thuộc danh mục thuốc bảo vệ thực vật. Thuốc này về cơ bản có hai thành phần chủ yếu đó là Copper Oxychloride chiếm 85% và chất phụ gia chiếm 15%. Do thành phần có chứa hoạt chất là copper oxychloride (đây là một loại thuốc trừ bệnh gốc đồng Cu) nên COC 85 được biết đến như là một loại thuốc diệt trừ nấm phổ rộng.

COC 85 trị được nhiều loại nấm khác nhau đồng thời nó được bào chế dưới dạng hạt nhỏ, mịn cho nên khi cho vào nước, thuốc sẽ tan rất nhanh và không gây bết dính nên tưới cho cây trồng dễ dàng giúp mang lại hiệu quả trị bệnh cao.

Loại thuốc diệt trừ nấm phổ rộng

 COC 85 trị bệnh gì?

Hiện nay, COC 85 là là sản phẩm được bà con nông dân đánh giá rất cao trong việc trị nấm bệnh cho cây trồng. Cụ thể là các bệnh sau đây:

Trị bệnh thối thân, đen thân trên hoa hồng và hoa lan

Thông thường, sau những ngày mưa nhiều hoặc kéo dài, hay khi đất trồng thiếu độ thoáng xốp, lại giữ nước, hoặc đôi khi do bà con tưới nước quá nhiều sẽ gây úng thối rễ. Thì khi đó, các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập theo các vết thương ở rễ hay vết cắt ở cành đi vào bên trong trong mạch cây hoa hồng và cây mai vàng làm tắc mạch làm cho bệnh đen thân và thối thân bùng mạnh. Khiến cho cây dần bị thiếu dinh dưỡng dẫn đến vỏ cây nhăn nheo, mầm héo rũ cuối cùng là cây chết.

Trị bệnh thán thư, sương mai, phấn trắng trên nhiều loại cây trồng

Bệnh thán thư là loại bệnh gây hại trên các bộ phận của cây trồng từ lá, cành, đến chồi non và cả quả non. Khi cây bị bệnh thì các bộ phận của cây sẽ xuất hiện các vết đốm màu nâu sẫm và có viền màu nâu đỏ. Sau đó, các vết đốm dần lan rộng ra thậm chí dẫn đến hoại tử.

Bệnh này thường xuất hiện vào mùa mưa hay đôi khi do bà con tưới nhiều nước lên bề mặt lá. Nếu bà con không tiến hành trị bệnh kịp thời thì bệnh sẽ lây lan nhanh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của cây thậm chí gây chết cây hàng loạt.

Trị bệnh gỉ sắt, đốm lá trên cây hoa mai

Bệnh rỉ sắt là loại bệnh thường gặp vào mùa mưa trên cây mai vàng. Cây mai bị bệnh xuất hiện các vết chấm nhỏ màu vàng nâu hoặc nâu đỏ, đặc biệt là trên lá và cành non. Khi cây bị bệnh này sẽ sinh trưởng yếu đi khiến lá rụng và khả năng ra hoa rất kém, hoa bị ít đi.

Hữu hiệu trong việc trị bệnh rỉ sắt trên cây hoa mai

Bệnh đốm lá là bệnh mà trên lá cây xuất hiện những đốm bệnh màu xanh nhạt, sau đó chuyển sang màu vàng, rồi màu nâu giữa các đường gân phụ của lá. Ở phía dưới mặt lá bị bệnh sẽ có lớp tơ nấm màu vàng nhạt hay màu trắng dễ quan sát vào những buổi sáng sớm trời ẩm ướt. 

Cách dùng COC 85 cho hoa hồng, mai vàng

  • Hòa tan thuốc trong nước sau đó đem tưới ở gốc cây hoặc có thể phun ướt đều thân lá tùy thuộc vào loại cây. Tốt nhất là bà con nên tiến hành phun COC 85 vào lúc sáng sớm hay chiều mát.
  • Bà con căn cứ vào thời gian sinh trưởng và phát triển của cây để có thể sử dụng lượng nước sao cho phù hợp khi pha thuốc. Đối với bình có dung tích 8 lít nước thì bà con pha với lượng thuốc từ 10 đến 20g và phun trong khoảng 400 đến 600L/ha là được.
  • Nên phun ngay khi bệnh mới xuất hiện để phòng ngừa bệnh phát triển lây lan nhanh. Nếu sau khi phun mà bệnh chưa dứt hẳn thì hãy thực hiện phun lại lần 2 sau 7 ngày. 
  • Bà con cần lưu ý là Coc 85 không được pha chung được với các thuốc trừ sâu có thành phần Fenvalerate và Chlorpyriphos. Ngoài ra, cũng không được pha với những loại thuốc có độ pH độ pH thấp hơn 4.5 và lớn hơn 8.5.

Xem thêm: Cách sử dụng thuốc kích mầm T90 cho lan, mai, hoa hồng

Trị nhiều loại nấm bệnh trên cây hoa hồng
  • Không nên phun trực tiếp COC 85 lên hoa của cây. Bởi vì, bông hoa có thể sẽ mẫn cảm với thành phần của thuốc. Do đó, tốt nhất, bà con cứ chọn phun thử một vùng nhỏ trước khi phun toàn bộ diện tích cây trồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc COC 85 cũng như cách sử dụng COC 85 cho cây hoa hồng, mai vàng mà Nông nghiệp Việt Nông đã thu thập được. Hy vọng bà con đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để áp dụng vào việc chăm sóc vườn hoa hồng và hoa mai của mình.

Nếu có nhu cầu sử dụng COC 85 bà con hãy liên hệ nhà cung cấp Nông nghiệp Việt Nông để có được sản phẩm uy tín,  chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *