9 loại rau, cây ăn quả thân gỗ chịu nắng trồng ở sân thượng

Khác với trồng trong sân vườn bình thường, những loại cây trồng sân thượng cần đảm bảo được một số đặc điểm “khắt khe” hơn, trong đó có tính chịu nắng tốt. Chính vì vậy, trước khi trồng, bạn cần tìm hiểu về cây rau, các loại cây ăn quả trồng trên sân thượng để đảm bảo cây sống tốt, phát triển khỏe mạnh. Qua bài viết dưới đây, Việt Nông xin được gợi ý cho bạn 9 loại cây trồng sân thượng chịu nắng tốt và dễ chăm sóc.

Cây bưởi – Cây thân gỗ trồng trên sân thượng

Bưởi được biết đến là một cây ăn quả có thân cây lớn, trước đây được trồng chủ yếu ở các mảnh vườn riêng biệt. Nhưng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn những giống bưởi mới để trồng trên sân thượng làm cảnh, thu hoạch quả.

Đây là loại cây trồng sân thượng chịu nắng tốt, thường được trồng trong chậu và không chiếm quá nhiều diện tích trong sân. Một trong những giống bưởi thường được trồng trên sân thượng chính là bưởi diễn, có trái màu vàng, cây thân thấp, tán không quá rộng.

Cây ăn trái trồng sân thượng chịu nắng: Cây ổi

Ổi là loại cây đã quá quen thuộc, cho trái thơm ngon và dễ ăn. Đây là giống cây ưa nắng, thân gỗ nhỏ và rất thích hợp để trồng trên sân thượng – nơi có không gian rộng rãi. Khi trồng ổi trên sân thượng, nhờ vào không gian thông thoáng mà cây sẽ phát triển tốt và nhanh hơn, tránh được các mầm bệnh và sự ứ đọng nước.

Lưu ý, khi chọn ổi làm cây trồng sân thượng chịu nắng, bạn nên chọn loại đất trồng thích hợp để cây phát triển tốt, chẳng hạn như đất thịt, đất đỏ bazan,…

Xem thêm: thuốc trị bệnh rỉ sắt cho mai vàng

Cây ổi chịu nhiệt tốt nên có thể trồng trên sân thượng

Cây trồng sân thượng chịu nắng tốt: Cây sơ ri

Một trong các loại cây thích hợp trồng trên sân thượng mà bạn có thể tham khảo chính là cây sơ ri. Loại cây này có đặc điểm là cây thân gỗ nhỏ, mọc theo bụi và có chiều cao trung bình từ 3-8m. Cây sơ ri rất ưa nắng và có khả năng chịu được tình trạng khô hạn. Chính vì vậy, đây chính là cây trồng sân thượng chịu nắng mà hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng.

Trồng chanh leo chịu nắng trên sân thượng

Cây chanh leo (chanh dây) thuộc dạng cây thân gỗ, nhưng cành leo của loại cây này khá khỏe và đặc biệt là có sức sinh trưởng vô cùng tốt. Chính vì vậy, đây là một trong những loại cây trồng sân thượng chịu nắng tốt mà bạn có thể trồng ngay tại nhà.

Khi trồng chanh leo, bạn chỉ cần làm khung giàn chắc chắn để cây leo và phát triển tốt. Mặc dù quả chanh leo không thể được dùng để ăn trực tiếp, nhưng đây chính là một loại nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món ăn, nước giải khát hấp dẫn cho cả nhà.

Rau muống – Loại rau thích hợp trồng trên sân thượng

Bên cạnh cây thân gỗ, cây ăn trái, chắc hẳn có không ít người muốn tìm kiếm các loại rau dễ trồng trên sân thượng để có vườn rau xanh mát ngay tại nhà. Một trong số loại rau thích hợp để trồng ở khu vực sân thượng chính là rau muống.\

Khi trồng trên sân thượng, giống rau muống cạn thường được ưa chuộng hơn hết. Loại rau này có khả năng sinh trưởng vô cùng mạnh, vậy nên, nếu được chăm sóc đúng cách, rau muống sẽ phát triển nhanh chóng, cho thời gian thu hoạch nhanh.

Xem thêm: cây hạnh phúc bị rụng lá

Rau muống rất thích hợp để trồng trên sân thượng tại nhà

Các loại rau dễ trồng trên sân thượng: Mồng tơi

Rau mồng tơi thường xuất hiện trong những bữa ăn thơm ngon của gia đình Việt. Giống cây này có thân mập, màu xanh, lá màu xanh thẫm. Là loại cây thân leo có khả năng chịu nhiệt khá tốt, cây mồng tơi còn khá dễ trồng, dễ chăm sóc và nhanh lớn. Chính vì vậy, mồng tơi thường được rất nhiều người chọn để trồng trên sân thượng.

Rau dền – Loại rau trồng sân thượng phổ biến

Để giúp cho vườn rau trên sân thượng trở nên đa dạng, bạn có thể trồng rau dền – một trong các loại rau dễ trồng trên sân thượng. Không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon, rau dền có chứa rất nhiều dưỡng chất với công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, loại cây này có sức sống khá tốt, chịu nhiệt giỏi và nhanh lớn. Đây cũng chính là lý do mà rau dền được rất nhiều người chọn trồng trên sân thượng.

Cà chua – Cây trồng sân thượng dễ chăm sóc

Cà chua là loại cây trồng sân thượng chịu nắng tốt tiếp theo mà Việt Nông muốn gợi ý cho bạn. Cây cà chua sẽ rất thích hợp để trồng trên sân thượng với khả năng chịu nhiệt tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc. Đặc biệt, trái cà chua còn rất giàu dinh dưỡng, mang đến những thành phần tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: trồng nho trên sân thượng

Cà chua là cây trồng sân thượng chịu nắng tốt và rất dễ chăm sóc

Trồng xà lách trên vườn sân thượng

Xà lách thường được dùng để ăn sống, chế biến món salad,… mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại cây này rất dễ trồng, dễ chăm sóc và đặc biệt là sinh trưởng rất nhanh. Khi trồng xà lách trên sân thượng, bạn chỉ cần chăm tưới nước đầy đủ thì có thể thấy cây phát triển vô cùng xanh tốt. Hiện nay, có rất nhiều giống xà lách khác nhau như xà lách lá, đầu giòn, búp mỡ,… mà bạn có thể tha hồ chọn trồng loại thích hợp ngay trên sân thượng nhà mình.

Bài viết trên của Việt Nông đã cung cấp 9 loại cây trồng trên sân thượng chịu nắng tốt mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ chọn được một hoặc nhiều loại cây trồng sân thượng chịu nắng thích hợp để có được những loại trái, rau, củ,… sạch cho cả gia đình, đồng thời góp phần tạo dựng thêm không gian xanh mát cho khu vực sân thượng trong ngôi nhà của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *