Thuốc Anvil của Ấn Độ trị bệnh gì, độc không, pha tỷ lệ nào?

Thuốc Anvil là gì, tỷ lệ pha thuốc Anvil? Khi sử dụng thuốc này thì độc tính như thế nào? Thông tin về Anvil được nhiều người quan tâm tìm hiểu để sử dụng cho hiệu quả cao hơn. Nếu bạn cũng muốn tham khảo thông tin về dòng thuốc này để sử dụng hiệu quả cho cây trồng thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Thuốc Anvil của Ấn Độ là gì?

Thuốc Anvil là gì, tỷ lệ pha thuốc Anvil là thông tin nhiều người quan tâm. Anvil xuất xứ từ nước Ấn Độ là dòng thuốc trừ bệnh phổ rộng trong nông nghiệp. Tác dụng chủ yếu diệt nấm và cả các loại sâu hại, bệnh khác với nhiều cây trồng. Cơ chế ngăn cản việc nấm, sâu bệnh hại tổng hợp nên Ergosterol – đây là chất tạo nên màng tế bào nấm bệnh. Sau đó nấm và sâu hại bị cô lập dẫn tới tình trạng bị cô lập nên không hình thành tế bào mới mà chết.

Thuốc này được mô trong cây hấp thụ nhanh khi được phun, chuyển vị và lưu dẫn một cách mạnh mẽ. Có tac dụng kiểm soát nấm và bệnh hại hiệu quả, kéo dài và còn có thể phòng bệnh quay trở lại. 

Thuốc có dạng lỏng được pha chế với đúng tỷ lệ hướng dẫn từ nhà sản xuất. Thực hiện phun theo nguyên tắc 4 đúng để đảm bảo được hiệu quả cũng như an toàn trong nông nghiệp.

Quy cách đóng gói của sản phẩm: 1Lít/250ml/100ml/20ml

Thuốc Anvil của Ấn Độ trị bệnh gì?

Thuốc Anvil của Ấn Độ có tác dụng trị rất nhiều bệnh khác nhau nên đang được sử dụng nhiều trong ngành nông nghiệp. Cụ thể thuốc này có tác dụng trị nấm và còn nhiều bệnh khác làm hại cây trồng. Chi tiết như sau:

 • Tác dụng của thuốc trị bệnh khô vằn, lem lép hạt hại lúa, trên cả ngô(bắp)
 • Trị bệnh rỉ sắt, nấm hồng, các loại đốm vòng hại cà phê.
 • Trị bệnh phấn trắng trên cây xoài, nhãn.
 • Trị bệnh lở cổ rễ hại cây thuốc lá.
 • Trị bệnh đốm lá trên cây lạc (đậu phộng).
 • Trị bệnh phấn trắng, đốm đen, rỉ sắt trên cây hoa hồng.
 • Trị bệnh ghẻ sẹo hại cây cam.

Thành phần chính của thuốc Anvil

Thuốc Anvil có thành phần sản xuất cụ thể với Hexaconazole trọng lượng 50g/l và chất phụ gia trọng lượng 950g/l. Mỗi thành phần có công năng phát huy riêng để giúp thuốc sử dụng hiệu quả trong chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

Hexaconazole tác dụng hiệu quả dùng cho việc kiểm soát các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh như phấn trắng, nấm vảy và rỉ sét. Chủ yếu sử dụng trên các loại cây cảnh, cây ăn quả, hoa trồng,…

Hexaconazole có tác dụng trong việc gây cản trở sự hình thành của Ergosterol. Hiệu quả để kiểm soát Demethylation nhanh chóng, loại bỏ các loại nấm, vi khuẩn, giúp cho cây trồng phát triển tốt. 

Giúp phòng chống bệnh và thành phần của thuốc còn giúp tạo ra hệ thống miễn dịch vững chắc cho cây trồng khỏe mạnh hơn. Đồng thời thuốc Anvils còn giúp cây xanh tăng cường việc hấp thụ chất dinh dưỡng, ánh sáng mặt trời tốt hơn, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển một cách bình thường nhất.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động Anvil của Ấn Độ

Anvil của Ấn Độ có cơ chế hoạt động cụ thể, thuộc dòng trừ bệnh phổ biến. Khả năng diệt nấm, vi khuẩn, bệnh hại qua việc ức chế việc sản sinh hợp chất Ergosterol. Được biết thì hợp chất giúp cho việc tổng hợp và tạo ra các mảng tế bào gây bệnh, nấm cho cây.

Thuốc này khi được phun giúp cây được bảo vệ một cách hoàn toàn. Phòng trừ khả năng bệnh tái phát trở lại, giúp cây tăng đề kháng khi sử dụng, hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng tốt.

Thuốc Anvil có độc không?

Thuốc Anvil cũng như các loại thuốc bảo vệ thực vật khác là thành phần có chứa hàm lượng hoạt chất độc nhất định. Hiệu quả cao trong việc tiêu diệt nấm, bệnh hại trên cây trồng. Tuy nhiên không có hàm lượng độc tính cao hại cây trồng, không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và không làm ô nhiễm môi trường. 

Hiện nay thuốc vẫn được công khai sử dụng rộng rãi trên thị trường cho bà con nông dân sử dụng. Thuốc không thuộc vào danh mục thuốc cấm theo quy định của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. 

Thuốc Anvil pha với tỷ lệ như thế nào?

Thuốc Anvil là gì, tỷ lệ pha thuốc Anvil sẽ giải đáp tiếp tục. Khi sử dụng Anvil thì phải pha với đúng tỷ lệ thì mới hiệu quả cao và an toàn khi sử dụng giúp bảo vệ cây trồng. Dưới đây tùy vào tiêu diệt sâu bệnh trên các loại cây khác nhau sẽ có hướng dẫn cụ thể: 

Dùng Anvil cho lúa

 • Trị khô vằn, lem lép hạt thì pha và phun với liều lượng 320-600 lít/ha.

Dùng Anvil cho ngô (bắp)

 • Trị khô vằn sử dụng 1-1,5 và phun với liều lượng 320-600 lít/ha.
Sử dụng Anvil đúng cách thì mới hiệu quả cao và giúp bảo vệ cây trồng.

Dùng Anvil cho cà phê

 • Trị rỉ sắt, nấm hồng sử dụng 1-2 và phun với liều lượng 600-800 lít/ha.
 • Trị đốm vòng 0.25% pha thuốc với liều lượng 20ml/8 lít.

 Pha 1ml thuốc Anvil vào trong 1 lít nước và cách phun như sau: 

 • Phun ướt đều tán lá thì thời gian phun khoảng 7-15 ngày/lần.
 • Phun trên toàn vườn lớn phun khoảng 30-50 lít nước cho 1000m2.

Thời gian cách ly: Ngưng phun thuốc này trước khi thu hoạch cây trồng là 14 ngày.

Xem thêm: Có nên trộn Antracol và Anvil, tỷ lệ pha như thế nào đúng?

FAQ về Thuốc Anvil

Dưới đây là một số giải đáp thêm thắc mắc về Anvil là gì, tỷ lệ pha thuốc Anvil:

1. Phun thuốc này có cần mặc đồ bảo hộ?

Khi bạn phun thuốc Anvil bảo vệ cây trồng thì người phun cần mặc đồ bảo hộ cẩn thận, có găng tay, khẩu trang, kính, mũ. 

2. Dính phải thuốc thì sao?

Nếu thuốc dính vào người phải đi rửa ngay với nước sạch và xà bông ở khu vực tay chân. Nếu chẳng may hít phải nhiều và nuốt phải thuốc thì phải nhanh chóng tới cơ sở y tế gần nhất xử lý. 

3. Mua Anvil chất lượng ở đâu?

Bạn có thể mua thuốc nhanh chóng và uy tín tại Công ty Nông Nghiệp Việt Nông. Địa chỉ tin cậy cung cấp thuốc bảo vệ thực vật tại thị trường Việt Nam. Giá bán phải chăng và nhận vận chuyển hàng với khách ở xa.

Với thông tin cung cấp này thì chắc chắn bạn đọc đã hiểu rõ thuốc Anvil là gì, tỷ lệ pha thuốc Anvil và phun ra sao rồi đúng không nào. Ngay bây giờ, bạn có thể áp dụng vào thực tế sử dụng hiệu quả cho cây trồng rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *