Có nên trộn Antracol và Anvil, tỷ lệ pha như thế nào đúng?

Hiện nay, sản xuất nông nghiệp của người dân đã được cải thiện rất nhiều, cũng như hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo sức khỏe cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, người ta vẫn sử dụng thuốc trừ sâu để có một vụ mùa bội thu. Dưới đây Việt Nông sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên trộn Antracol và Anvil, tỷ lệ pha như thế nào đúng để có được mùa màn bội thu.

Có nên trộn Antracol và Anvil không?

Việc trộn Antracol và Anvil và sử dụng trong một lần phun để phòng trừ một hoặc nhiều loại sâu bệnh (sâu, bệnh, cỏ dại,…) gây hại cho cây trồng. Khi trộn thuốc trừ sâu để phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Việc trộn Antracol và Anvil với nhau trong một bình phun, nhằm rút ngắn số lần phun cũng như phòng trừ và tiêu diệt côn trùng gây hại.

Thực tế cho thấy, trên ruộng của nhiều hộ nông dân không chỉ có một loại sâu bệnh mà cùng lúc xuất hiện 2-3 loại khác nhau. Vì vậy, để đỡ tốn công phun thuốc từ 2 đến 3 lần cho mỗi loại, nhiều người đã trộn thuốc với thuốc bảo vệ thực vật để phun cùng lúc, nhằm phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Việc trộn Antracol và Anvil với nhau trong một bình phun, nhằm rút ngắn số lần phun cũng như phòng trừ và tiêu diệt côn trùng gây hại.

Công dụng khi trộn thuốc Antracol và Anvil

Để mở rộng phạm vi tác động

Thường trộn thuốc trừ sâu với thuốc trừ sâu. Chỉ cần phun một lần là có thể diệt được cả sâu bệnh. Trộn thuốc diệt cỏ với thuốc trừ cỏ lá rộng để diệt nhiều loại cỏ dại cùng một lúc.

Để tăng hiệu quả phòng bệnh

Khi phối trộn các vị thuốc có thể bổ trợ cho nhau sẽ làm tăng hiệu quả phòng bệnh. Đặc biệt khi sâu bệnh đã phát sinh cần ngăn chặn ngay.

Việc trộn hỗn hợp thuốc dẫn đến lợi ích chính là giảm số lần phun thuốc trong khi hiệu quả phòng trừ sâu bệnh vẫn cao.

Ngoài ra, hỗn hợp thuốc Antracol và Anvil có tác dụng làm giảm sức đề kháng của sâu bệnh. Trên thực tế, nhiều loài gây hại đã trở nên kháng một số loại thuốc trừ sâu, làm giảm hiệu quả của các loại thuốc đơn lẻ. Vì vậy, khi hỗn hợp thuốc trừ sâu sẽ có tác dụng tăng hiệu quả phòng trừ bệnh hại cây trồng.

Cách trộn Antracol và Anvil đúng tỷ lệ

– Trước khi bắt đầu pha thuốc Antracol và Anvil, bà con nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, khẩu trang, găng tay cao su.

– Bà con tiến hành cho Antracol và Anvil vào bình xịt, sau đó tiếp tục cho nước vào bình xịt và phun đều. 

– Lưu ý: Trước khi pha thuốc phải cho lượng nước vừa phải và không được cho hai loại thuốc vào cùng một lúc. Nếu trộn hai loại thuốc với nhau để trừ hai nhóm đối tượng khác nhau (thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu) thì nồng độ của mỗi loại thuốc phải giữ nguyên như khi sử dụng riêng lẻ. Nếu pha hai loại thuốc với nhau trừ một đối tượng có dịch hại thì có thể giảm nồng độ của một hoặc cả hai loại thuốc, nhiều nhất là giảm một nửa, lượng nước phun phải đủ theo yêu cầu.

Các nhóm thuốc không nên pha trộn với nhau

Bà con cần chú ý không kết hợp thuốc trừ sâu với phân bón lá hoặc thuốc điều hòa sinh trưởng.

Thuốc trừ sâu vi sinh không nên kết hợp với thuốc trừ sâu có nguồn gốc từ kháng sinh.

Không kết hợp thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng với các loại thuốc gốc đồng như COC 85, Coper B. Vì thuốc gốc đồng có tính kiềm cao trong khi thuốc trừ sâu, bọ có tính axit. Khi trộn lẫn với nhau, chúng sẽ vô hiệu hóa tác dụng của các vị thuốc.

Nên lấy một ít thuốc nguyên chất trộn với một lượng tương đương vị thuốc kia cho vào cốc sứ, thủy tinh hoặc nhựa, khuấy nhẹ cho tan rồi để khoảng năm phút. Không trộn lẫn các chất kết tủa bên dưới, ố vàng bề mặt, khói tỏa nhiệt, sủi bọt hoặc thay đổi màu sắc bất thường.

Khi khẳng định có thể pha được hai loại thuốc với nhau, trong quá trình bào chế, người ta cho thuốc thứ nhất vào lọ, sau đó cho nước vào khoảng 1/2 lọ, khuấy đều rồi cho thuốc thứ hai vào. và tiếp tục nhập. quốc gia. Đổ đầy bình cho đến khi bạn có đủ nước để trộn.

Thuốc trừ sâu vi sinh không nên kết hợp với thuốc trừ sâu có nguồn gốc từ kháng sinh.

Lưu ý: Trước khi pha thuốc vào bình phải cho một lượng nước vừa phải và không được cho hai loại thuốc vào cùng một lúc. Nếu trộn hai loại thuốc với nhau để trừ hai nhóm đối tượng khác nhau (thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng) thì phải giữ nguyên nồng độ của từng loại thuốc như khi dùng riêng lẻ. Nếu trộn hai loại thuốc với nhau để trừ một đối tượng là sâu, bệnh thì có thể giảm nồng độ của một hoặc cả hai loại thuốc, tối đa là giảm một nửa, lượng nước phun phải đủ theo yêu cầu.

Riêng thuốc trừ cỏ không được trộn lẫn với nhau hoặc với thuốc trừ sâu nếu nhãn thuốc không có hướng dẫn sử dụng hoặc chưa qua kiểm nghiệm như đã nêu ở trên.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách trộn Antracol và Anvil theo đúng tỷ lệ mà Việt Nông muốn gửi đến bà con. Hy vọng nhờ công thức trên sẽ giúp bà con có một mùa màn bội thu hơn cũng như thu lại được nhiều lợi nhuận. Cảm ơn bà con đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *