Thuốc trừ sâu sinh học bio-b giá bao nhiêu? Có tốt không?

Đối với người nông dân, sâu bọ luôn là vấn đề khiến họ thực sự đau đầu. Từ trước đến nay, có rất nhiều biện pháp diệt trừ sâu bọ được nhiều người sử dụng, tuy nhiên, tất cả đều chỉ mang tính chất tạm thời, trước mắt. Hiểu được nỗi khổ này, bài viết dưới đây Việt Nông sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp diệt sâu bọ an toàn và hiệu quả từ sinh học với thuốc trừ sâu sinh học bio-b. Cùng tìm hiểu về hiệu quả vượt trội và giá bán của loại chế phẩm này nhé!

Thuốc trừ sâu sinh học bio-b
Thuốc trừ sâu sinh học bio-b có thực sự tốt như “lời đổn”

Thuốc trừ sâu sinh học Bio-B là gì?

 • Thuốc trừ sâu sinh học Bio-b hay còn gọi là chế phẩm sinh học Bio-b là sản phẩm thuần sinh học với hàm lượng vi sinh vật có lợi cao là Bacillus Thuringiensis. Bio-B là vi khuẩn gram dương được nghiên cứu và phát triển từ năm 1901 tại Nhật. 
 • Sau khi nghiên cứu thành công và sản phẩm được đưa ra thị trường, Bio-b được đánh giá bảo vệ tất cả các giống cây trồng với khả năng tiêu diệt 90% các loại sâu bọ.
 • Đặc điểm của thuốc trừ sâu sinh học Bio-b vô cùng thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng tới cá và ong bởi Bacillus Thuringiensis có độc tính thuộc nhóm III, hàm lượng LD50 đường uống lớn hơn 8.000mg/kg.
 • Một loại độc tố (enzym) trong phòng thí nghiệm do Bacillus thuringiensis tiết ra có thể được sử dụng trên tất cả các loại cây trồng. Có khả năng tổng hợp protein làm tê liệt ấu trùng côn trùng. Bio-B sẽ giải quyết triệt để những kẻ thù của nông dân như sâu đục quả bông và sâu đục thân. 
 • Sử dụng sản phẩm này theo cơ chế ký sinh của côn trùng để phòng trừ sâu bọ, côn trùng… người dân sẽ yên tâm sử dụng. Các sản phẩm của Bio-B được sử dụng tốt nhất để đối phó với các loài gây hại thực vật như côn trùng gây hại đất, sâu xanh, sâu cuốn lá…

Xem thêm: mua thuốc trừ sâu sinh học ở đâu

Cơ chế hoạt động của thuốc trừ sâu sinh học Bio-b

Cơ chế hoạt động của thuốc trừ sâu sinh học Bio-B được nêu ra như sau: Các tinh thể độc tố hòa tan trong dịch ruột, phá hủy màng ruột của ấu trùng, gây ảnh hưởng sinh lý nghiêm trọng, khiến ấu trùng chán ăn, bỏ ăn sau vài ngày sẽ chết. Cụ thể được chia làm 3 giai đoạn: 

Thuốc trừ sâu sinh học bio-b
Cơ chế hoạt động của thuốc trừ sâu sinh học Bio-b
 • Giai đoạn 1: Chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học Bio-B sau khi phun xịt sẽ xâm nhập vào cơ thể ấu trùng côn trùng qua đường tiêu hóa. Từ từ xâm nhập vào khoang bụng và ruột của côn trùng. 
 • Giai đoạn 2: Khi Bio-B đã thâm nhập vào khoang bụng và các cơ quan tiêu hóa, môi trường kiềm ở đây có thể có tác dụng kích hoạt chế phẩm. 
 • Giai đoạn 3: Sau khi Bio-B được kích hoạt, các chất hóa học dần dần xâm nhập vào ruột và gây ra tổn thương đáng kể. Sau một vài ngày, côn trùng, sâu bọ không thể tiếp tục ăn rồi sẽ suy yếu và chết.

Thuốc trừ sâu sinh học Bio-b giá bao nhiêu?

Hiện nay không quá khó để tìm mua thuốc trừ sâu sinh học Bio-b bởi chế phẩm này được phân phối tại nhiều nơi trên toàn quốc. Giá bán của sản phẩm dao động từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, người dân nên mua chế phẩm ở những nơi uy tín – chất lượng – nhà sản xuất uy tín để đảm bảo mua đúng sản phẩm Bio-b tốt nhất giúp người diệt trừ sâu hoàn toàn.

Xem thêm: thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn sử dụng thuốc trừ sâu sinh học Bio-B

Cách pha chế thuốc trừ sâu

 • Thông thường 1 gói thuốc trừ sâu sinh học Bio-B ra sẽ gồm 2 phần nhỏ được chia. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, người nông dân pha đồng thời hai gói nhỏ vào nhau.
 • Để phun lên cây trồng: mở 2 gối và pha với 100 đến 200 lít nước tinh khiết (không dùng nước chứa clo).
 • Đối với nhện đỏ: pha 1 gói với 50 đến 100 lít nước để sử dụng sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất
 • Đối với sùng đất và các côn trùng dưới đất: pha 1 gói cùng 15 lít nước, thêm 100ml sữa tươi khuấy đều và để 2 ngày. Trước khi tiến hành dùng để phun vào gốc hoặc phun lên cây cần pha loãng với 100 lít nước.
Cơ chế thuốc trừ sâu sinh học bio-bcủa thuốc trừ sâu sinh học Bio-b
Hướng dẫn cách pha chế thuốc trừ sâu sinh học bio-b

Cách sử dụng chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học Bio-b

 • Sau khi tiến hành pha xong thuốc trừ sâu sinh học Bio-b với nước tạo thành dung dịch rồi đổ vào dụng cụ phun. Trong quá trình phun cần đảm bảo thuốc phân tán đủ trên các lá cây, ướt lặt lá dưới nếu là côn trùng chích hút. 
 • Trường hợp trang bị sẵn hệ thống tưới nhỏ giọt, có thể pha trực tiếp để tiêu diệt sâu, côn trùng nằm sâu trong đất. 
 • Kết quả: Sau 48 giờ, các loại sâu bọ sẽ dừng phá hoạt và bị tiêu diệt.

Lưu ý: Vì Bio-b là chế phẩm sinh học được sản xuất từ vi sinh vật nên cần phun lúc trời mát, hạn chế thời tiết mua. Đặc biệt, trước và sau khi tiến hành phun thuốc trừ sâu sinh học bio-b khoảng 7 ngày tuyệt đối không được phun các thuốc khác. 

Có thể nói, thuốc trừ sâu sinh học là loại chế phẩm được nhà nông tin dùng nhất hiện nay. Sản phẩm sử dụng dễ dàng, không kháng thuốc nên có thể dùng liên tục mà không cần đổi. Trong quá trình sử dụng để tiêu diệt sâu bệnh, Bio-b an toàn tuyệt đối, không lưu mùi. Một sản phẩm rất phù hợp với canh tác nông nghiệp sạch – hiệu quả cho người nông dân.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc thông tin chi tiết về chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học bio-b giá bán, mức độ hiệu quả và cách sử dụng. Đây là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho người nông dân giải quyết vấn đề sâu bệnh phá hoại mùa màng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *