Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới giá bao nhiêu?

Thuốc trừ sâu sinh học đã trở thành một phương pháp bảo vệ thực vật vô cùng hữu ích trong sản xuất nông nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Việt Nông sẽ chia sẻ đến bạn nguồn gốc, tên gọi của các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới và tốt nhất năm 2022. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là gì?

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới là thuốc trừ sâu sinh học có nguồn gốc hữu cơ hoặc sinh học. Khác với các loại thuốc trừ sâu có thành phần vô cơ và hóa học, các loại thuốc có thành phần hữu cơ thường có ưu điểm hơn về mức độ an toàn môi trường và hiệu quả cũng lâu dài hơn.

Thuốc trừ sâu sinh học sẽ hạn chế và tiêu diệt các loại nấm – bệnh – côn trùng gây hại trên cây trồng thông qua các cơ chế cạnh tranh sinh tồn như tiết dịch, hoocmon hay độc tính trong thảo mộc. Thuốc trừ sâu sinh học bao gồm các loại thuốc dựa trên vi sinh vật có nguồn gốc từ Bacillus và các vi khuẩn có ích khác và thuốc trừ sâu có nguồn gốc thực vật.

Ưu nhược điểm của thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

So với thuốc trừ sâu sinh học thì thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới cũng có nhiều ưu nhược điểm của các sản phẩm này.

Ưu điểm

Trong nông nghiệp, thuốc trừ sâu sinh học được sử dụng rộng rãi và ngày càng được nhiều người tin dùng bởi những ưu điểm vượt trội như:

  • Thành phần vi sinh hoặc thảo mộc nên đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.
  • Không gây hại cho thiên địch, đảm bảo cân bằng sinh thái và an toàn sinh học.
  • Phòng trừ dịch bệnh, sâu bệnh – côn trùng hiệu quả, tác dụng lâu dài, tránh bùng phát.
  • Thuốc ít để lại dư lượng độc hại trên nông sản, thời gian cách ly ngắn.
  • Nguyên liệu sẵn có, giá thành rẻ, có thể tự chế thông qua các loại rau thơm quen thuộc.
  • Sản phẩm may sẵn giá rẻ, tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Xem thêm: thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng sản phẩm không phải không có những hạn chế. Quá trình thử nghiệm và sử dụng thực tế cho thấy sản phẩm còn một số hạn chế như:

  • Hiệu ứng tiêu diệt khá chậm, hiệu ứng hẹp hơn.
  • Yêu cầu bảo quản đối với thuốc bảo vệ thực vật nghiêm ngặt hơn để tránh làm mất hoạt tính hoặc chết của vi sinh vật có ích.
  • Thuốc trừ sâu sinh học vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới

Dù là thuốc sinh học hay bất kỳ loại thuốc nào khác, khi sử dụng cần lưu ý và tuân thủ kỹ lưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đây là những điều giúp chúng ta sử dụng thuốc một cách hiệu quả và an toàn.

Dùng đúng thuốc, không lạm dụng

Sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng ngưỡng và không lạm dụng thuốc là một trong những tiêu chí hàng đầu trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Đối với thuốc bảo vệ thực vật sinh học thế hệ mới cũng vậy, chỉ nên sử dụng khi sâu bệnh đã đến mức làm giảm năng suất. Đối với sâu non, mới và nhỏ, nên sử dụng các phương pháp thủ công khác.

Tuy nhiên, không nên để sâu bệnh phát triển quá mạnh, phát triển đến mức gây hại mới phun thuốc. Điều này sẽ không hiệu quả, tốn kém và gây tổn hại đến năng suất cây trồng.

Không nên lạm dụng thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc nên được pha theo đúng tỷ lệ do nhà sản xuất khuyến cáo. Liều lượng này đã được tính toán khoa học để đảm bảo phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, không ảnh hưởng đến con người và hệ sinh thái. Tránh pha thuốc quá loãng gây không đủ hiệu quả hoặc pha quá mạnh gây lãng phí và có nguy cơ ảnh hưởng đến các loài thiên địch có ích.

Tần suất phun cho từng vụ, từng mùa cũng được nhà sản xuất quy định cụ thể. Mật độ phun mỗi lần không được quá dày hoặc quá thưa. Vì vậy, bà con cần tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn này để đạt hiệu quả phun thuốc cao nhất mà không ảnh hưởng đến cây trồng.

Xem thêm: thuốc trừ sâu sinh học bacillus thuringiensis

Chọn thời điểm phun phù hợp

Thời điểm phun tốt nhất là khi thấy số lượng sâu nhiều, có khả năng gây hại trên diện rộng và sâu non. Khi tằm còn nhỏ, thiệt hại không lớn và khả năng kháng thuốc cũng kém hơn nên sẽ cho hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao hơn.

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới cũng nên chọn thời điểm phun phù hợp như: Phun trong bóng râm, có thể dùng thêm keo sinh học khuyến cáo. Ngoài ra, cần phun thuốc khi thời tiết thuận lợi, không quá nóng, không quá mưa.

Mang đồ bảo hộ lao động đầy đủ khi phun thuốc

Dù sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nào thì bạn cũng phải có đầy đủ bảo hộ lao động. Đồ bảo hộ bao gồm: Găng tay, khẩu trang, quần áo chống thấm nước, ủng cao su, kính đeo mắt hoặc mũ đội đầu có kính che mặt.

Thuốc trừ sâu có thành phần tự nhiên, nhưng để có thể kiểm soát sâu bệnh, chúng vẫn cần phải độc hại. Vì vậy, bảo hộ lao động đầy đủ chính là bảo vệ bản thân khỏi tác động của các loại thuốc này.

Tuân thủ thời gian cách ly đầy đủ

Thuốc trừ sâu sinh học có thành phần chủ yếu là hữu cơ hoặc vi sinh nên độ an toàn cao hơn thuốc trừ sâu vô cơ – hóa học. Tuy nhiên, lượng thuốc bảo vệ thực vật bám trên nông sản vẫn là chất độc và chất độc này cần một thời gian nhất định để phân hủy.

Đó cũng là lý do sau khi phun thuốc cần cách ly ít nhất 7-15 ngày tùy loại thuốc để tránh lượng thuốc chưa kịp phân hủy. Đây cũng là khoảng thời gian cách ly mà nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên tuân theo.

Xem thêm: cách pha chế thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới giá bao nhiêu?

Dưới đây, công ty Nông Nghiệp Việt Nông sẽ giới thiệu một số loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới phổ biến và hiệu quả cao.

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới Pethian 4000IUSC

Thành phần: Bacillus thuringiensis. var. 7216

Cơ chế hoạt động: Cộng hưởng giữa vi khuẩn Bacillus thuringiensis và các vi sinh vật có lợi khác, tấn công vào hệ tiêu hóa của siêu bệnh khiến chúng chết dần.

Tác dụng: Đặc trị sâu bệnh hại rau (sâu tơ, sâu tơ, sâu keo, sâu vẽ bùa, bệnh phấn trắng, sâu cuốn lá)

Độc tính: Cấp III, không gây hại cho môi trường, không ảnh hưởng đến thiên địch, an toàn cho con người khi tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo sử dụng.

Cách sử dụng: Pha 50ml thuốc vào bình 20-25 lít (Lượng nước phun 540-600 lít nước / ha). Phun ướt đều cả mặt trên và mặt dưới lá, phun trong bóng râm, định kỳ 7 ngày / lần.

Giá bán: 150,000₫ đối với chai 500ml

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới BIO ROSE DOCTOR

Bio Rose Doctor có nhiều sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học như Bio Herb, Bio Meta, Bio Neem, Bio Trico… Các sản phẩm này dùng để phòng trừ nhiều loại sâu bệnh hại khác nhau.

Thành phần: Tinh dầu cúc la mã 21%, Tinh dầu sả 19%, Tinh dầu Neem 7%, Tinh dầu tỏi 9%, Tinh dầu ớt 8%, Chất kết dính hữu cơ 10%, Dung môi vừa đủ.

Tác dụng: Đặc trị các bệnh hại cây trồng do nấm, sâu, bọ, tuyến trùng và nhiều loại động vật gây hại trên hoa (hoa hồng, lan, mai, cúc), rau, cây ăn quả …

Cách sử dụng: Pha 100ml trong 16-20 lít nước, phun định kỳ 2-3 ngày / lần nếu diệt được sâu bệnh. Nếu phòng trừ sâu bệnh: Pha 100ml trong 20 – 30 lít nước, phun định kỳ 5 – 7 ngày / lần.

Giá bán: 

730.000đ đối với combo Rose Doctor loại 250ml

1.160.000đ đối với combo Rose Doctor loại 500ml

Xem thêm: Thuốc trừ sâu sinh học bio-b giá bao nhiêu

Thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới EMI BT

Thành phần: Bacillus thuringiensis nồng độ 3,5 x 108 CFU / ml

Công dụng: Phòng trừ rầy nâu, nhện đỏ, bọ trĩ, rệp muội, ruồi trắng, rệp sáp, sâu đục bẹ, sâu tơ, sâu xanh …

Cách sử dụng: pha 500ml thuốc trong 18L nước, phun đều lên lá và thân. Phun lần 2 sau lần 1 từ 2 đến 3 ngày. Để phòng trừ sâu bệnh có thể phun định kỳ 10-15 ngày / lần.

Lưu ý khi sử dụng: Không pha chung với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ (Tốt nhất nên phun 3 ngày / lần với các loại thuốc khác). Váng bề mặt, là vi sinh vật hoạt động mạnh nên không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. chất lượng sản phẩm.

Giá bán: 80.000đ đối với chai 0.5 lít

Lời kết

Trên đây Việt Nông vừa cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc, tên gọi các loại thuốc trừ sâu sinh học. Quý khách có nhu cầu mua thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *