Xì gà Cohiba một biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế, đã trở thành niềm mơ ước của nhiều người yêu thích xì gà trên toàn thế giới. Mang trong mình lịch sử lâu đời và in sâu trong tâm trí những nguời yêu thích và biết đến cigar. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, mỗi điếu xì gà Cohiba là kết quả của sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Để hiểu rõ hơn về sự đặc biệt của thương hiệu này, bài viết Xì Gà Tùng Dương – Tìm hiểu quy trình sản xuất xì gà Cohiba từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu đóng gói và xuất khẩu.
Lịch sử hình thành xì gà Cohiba
Sự ra đời của thương hiệu Cohiba
Năm 1966 là giai đoạn mở đầu và thành lập nên thương hiệu xì gà Cohiba, dành riêng cho các quan chức cấp cao của Cuba, đặc biệt là nhà cách mạng Cuba Fidel Castro. Vào thời điểm đó, Cohiba được xem là loại xì gà cao cấp nhất, chỉ dành cho giới tinh hoa và không được phép xuất khẩu.
Sự lan rộng của thương hiệu Cohiba
Cho đến năm 1982, Cohiba chính thức được phép xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Ngay lập tức, xì gà Cohiba đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút được sự chú ý và yêu thích của giới mộ điệu xì gà trên khắp thế giới.
Sự phát triển của thương hiệu Cohiba
Từ đó đến nay, Cohiba đã cho ra đời rất nhiều dòng xì gà khác nhau, từ những dòng cổ điển như Cohiba Linea 1492 đến những dòng xì gà cao cấp như Cohiba Behike.
Xì Gà Tùng Dương – Tìm hiểu quy trình sản xuất xì gà Cohiba
Để tạo ra một điếu xì gà Cohiba hoàn hảo, mỗi khâu trong quy trình sản xuất đều được thực hiện một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ.
Trồng và chọn nguyên liệu
Nguyên liệu chính để sản xuất xì gà Cohiba là lá thuốc lá. Lá thuốc lá được trồng ở vùng Vuelta Abajo, một trong những vùng đất trồng thuốc lá tốt nhất thế giới, nằm ở phía tây của vùng Viñales, Cuba. Những lá thuốc chất lượng được chọn lọc đều đạt chất lượng cao nhằm mang đến hương vị tuyệt vời nhất. Tiếp đến, lá thuốc sẽ được phơi khô và lên men đến khi đạt hương vị và độ ẩm mong muốn.
Lên men và ủ lá cigar
Sau thu hoạch và kiểm tra chất lượng lá, những lá cigar tốt nhất sẽ được đưa vào quá trình ủ và lên men. Quá trình ủ giúp xì gà tiếp tục lên men sẽ tạo ra hương vị độc đáo và mùi thơm hấp dẫn cho mỗi loại xì gà. Thời gian ủ có thể từ một vài tháng cho đến vài năm, tùy vào từng loại xì gà.
Chế tác xì gà
Sau khi nguyên liệu được chuẩn bị thì các thợ lành nghề sẽ tiến hành lựa chọn và cắt lá thuốc phù hợp để tạo thành các lõi cigar.
Cuốn cigar thành điếu
Cuốn vỏ cigar là một kỹ thuật rất quan trọng trong sản xuất xì gà Cohiba. Người thợ lành nghề sẽ sử dụng các kỹ thuật truyền thống để cuốn lá thuốc lá vào nhau, tạo ra hình dạng và kích thước cho điếu xì gà. Lá vỏ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra hương vị và độ cháy đều cho cigar.
Kiểm tra chất lượng
Sau khi được cuốn xong, mỗi điếu xì gà Cohiba sẽ được kiểm tra chất lượng một cách nghiêm ngặt bởi các chuyên gia về độ chặt, hương vị cũng như độ ẩm. Sau đó mới được đưa đến khâu đóng gói và ra mắt thị trường.
Xì Gà Tùng Dương bán xì gà Cohiba chính hãng uy tín
Nếu bạn là một tín đồ xì gà và muốn sở hữu những điếu xì gà Cohiba chính hãng, Xì Gà Tùng Dương là một địa chỉ uy tín.
Nguồn gốc xì gà chính hãng
Xì Gà Tùng Dương luôn cam kết cung cấp những sản phẩm xì gà chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Cohiba.
Dịch vụ chuyên nghiệp
Xì Gà Tùng Dương cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo cho khách hàng. Nhân viên sẵn sàng, nhiệt tình hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.
Giá cả cạnh tranh
Xì Gà Tùng Dương luôn cung cấp giá cả cạnh tranh trên thị trường. Liên hệ ngay tại https://xigatungduong.com/ để nhận thêm thông tin và nhiều ưu đãi hơn nhé!