Các hoạt chất kích thích ra hoa ở cây trồng tốt nhất

Hiện nay bà con nông dân rất quan tâm đến các hoạt chất kích thích ra hoa cho cây trồng. Với mục đích để cây nhanh phát triển cho ra thành phẩm để người trồng đem đi bán. Hãy cùng, Việt Nông tìm hiểu những loại thuốc kích thích cây sinh trưởng nhanh, đảm bảo chất lượng cho và độ an toàn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Công dụng của các hoạt chất kích thích ra hoa

Đúng với tên gọi thì hoạt chất kích thích ra hoa được đánh giá là dòng sản phẩm được bà con nông dân tin dùng. Mục đích để gặt hái thành quả nhanh chóng và đem ra thị trường buôn bán. Vậy cùng điểm qua công dụng của lọ thuốc giúp cây sinh trưởng, lớn nhanh:

Sau khi dùng hoạt chất kích thích ra hoa thì mọi cây trồng hoa sẽ nở rất nhanh và ra hoa đồng loạt. Những cành hoa sẽ vươn dài và khỏe khoắn vươn ra đều màu. 

Tính đến thời điểm hiện tại dường như các loại thuốc kích thích sự sinh trưởng của thực vật được bà con nông dân sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. Bởi vì chúng giúp cây phát triển nhanh và cho ra năng suất cao nhất. Thông qua ví dụ sau sẽ giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về công dụng của loại thuốc này.

Nếu bà con muốn kích thích sự sinh trưởng của cây xoài và sử dụng thuốc giúp cây tăng trưởng nhanh, bà con nên sử dụng chất hóa học thúc đẩy phân hóa mầm non trong giai đoạn miên trạng của cây. Sau đó sử dụng chất làm tăng sự phát triển của cây xoài để chúng ra hoa nhiều và cho quả trong thời gian nhanh nhất.

Công dụng của hoạt chất kích thích ra hoa là gì?
Công dụng của hoạt chất kích thích ra hoa là gì?

Lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc kích thích ra hoa ở cây trồng

Trong quá trình sử dụng hoạt chất kích thích ra hoa tùy thuộc vào từng loại thuốc quy định về nồng độ cách dùng khác nhau. Do đó, nếu muốn phát huy tối đa công dụng của từng lọ thuốc thì yêu cầu thành viên hãy quan tâm đến một số lưu ý sau:

  • Hạn chế tưới nước sau khi phun thuốc kích thích ra hoa cho cây. Bởi vì điều này sẽ làm rửa trôi cho chất hóa học và thuốc không còn phát huy công dụng.
  • Tốt nhất bà con nên siết chặt yếu tố nước và nồng độ sử dụng hoạt chất kích thích ra hoa để giúp cây ra hoa đồng loạt.
  • Sau khi phun thuốc tầm khoảng 20 – 30 ngày nếu cây bắt đầu nở nụ và ra hoa thì bà con nông dân nên đưa ra cây ngoài ánh sáng và tưới nước đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp bón thêm phân để cây cho ra sản phẩm chất lượng.

Top các hoạt chất kích thích ra hoa ở cây trồng

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc kích thích ra hoa ở cây trồng tốt nhất mà được bà con nông dân tin dùng hiện nay. Hãy cùng tham khảo đó là những dòng sản phẩm nào thông qua những gợi ý sau:

Phân bón Solubor chứa hoạt chất kích thích ra hoa hiệu quả

Đây được xem là dòng sản phẩm có công dụng kích thích ra hoa nhanh và hiệu quả giúp cho bà con thu hoạch mùa vụ được như ý muốn. Được biết phân bón Solubor có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ và trọng lượng là 100g/lọ. Thuốc có công dụng giúp hoa nở đều và nhiều cũng như hạn chế tình trạng rụng hoa và tăng tỷ lệ thụ phấn cho cây trồng.

Cách sử dụng loại phân bón Solubor đúng liều lượng đã được hướng dẫn trên bao bì. Cụ thể, bạn cần pha 1 lọ thuốc hòa tan trong 220 lít nước. Cứ 1 – 2 tuần phun một lần, đặc biệt người nông dân có thể trộn vào trong một số loại thuốc bảo vệ thực vật khác.

Solubor dòng sản phẩm kích thích nhanh sự phát triển cho cây trồng
Solubor dòng sản phẩm kích thích nhanh sự phát triển cho cây trồng

Hoạt chất kích thích ra hoa DEKAMON 

Một trong những loại thuốc được bà con tin dùng hiện nay để kích thích sự sinh trưởng cho cây trồng đó chính là dòng sản phẩm Dekamon. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia và trên thị trường đang bán dạng chai lọ với dung tích là 100ml. 

Trong thành phần của lọ thuốc này có chứa hoạt chất kích thích ra hoa Sodium – Para – Nitrophenolate. Đây là một loại chất với khả năng điều tiết tế bào thực vật lưu động và nguyên sinh tạo nên sức sống cho cây. Từ đó, cây trồng nhanh chóng nảy mầm và phát triển nhanh. Có thể sử dụng và phun trên cây lương thực, các loại rau quả, cây công nghiệp.

Dekamon thuốc điều tiết cây nảy mầm nhanh và nở hoa đều
Dekamon thuốc điều tiết cây nảy mầm nhanh và nở hoa đều

Hoạt chất kích thích ra hoa Siêu Lân Sữa

Dòng sản phẩm Siêu Lân Sữa được bà con nông dân đánh giá cao và tin dùng nhất hiện nay. Công dụng của hoạt chất này có thể hỗ trợ tạo mầm nhanh và ra hoa đồng loạt trong những điều kiện bất lợi. Bên cạnh đó, thuốc còn giúp kéo dài thời gian sống của hoa và tăng sức đề kháng cho cây trồng không gặp phải trường hợp hoa khô hoặc héo.

Siêu Lân Sữa sự lựa chọn tin dùng của nhiều người nông dân
Siêu Lân Sữa sự lựa chọn tin dùng của nhiều người nông dân

Kết luận

Với những thông tin trên đã cung cấp các hoạt chất kích thích ra hoa tốt nhất dành cho cây trồng hiện nay. Bà con nông dân, những người trồng trọt hãy thử xem qua các dòng sản phẩm hỗ trợ sự tăng trưởng nhanh cho cây qua trang web Việt Nông của chúng tôi nhé! Đảm bảo giá cả vừa phải và sẽ tư vấn nhiệt tình từng loại sản phẩm tốt nhất cho vụ mùa của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *