Top 4 phân bón lá cho hoa hồng tốt được tin dùng nhiều nhất

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của phân bón lá đối với cây trồng. Phân bón phù hợp là một trong những yếu tố quyết định khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Vậy đối với từng loại cây trồng như cây cảnh, cây ăn quả, cây lương thực hay rau ăn lá thì nên sử dụng loại phân bón lá nào? Hãy cùng công ty Nông Nghiệp Việt Nông điểm qua top 04 loại phân bón lá cho hoa hồng tốt nhất hiện nay dành cho nhà vườn và những lưu ý khi sử dụng phân bón lá cho từng loại cây trồng nhé!

phan-bon-la-cho-hoa-hong

Lợi ích của phân bón lá đối với cây trồng là gì?

Phân bón lá là phương pháp cung cấp phân bón lá là một hay nhiều chất dinh dưỡng của cây trồng lên các bộ phận trên mặt đất của cây (lá, hoa, quả) nhằm nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Tuy không giúp cây duy trì được lượng dinh dưỡng cần thiết như bón qua rễ nhưng phân bón lá lại rất cần thiết, bổ sung kịp thời chất dinh dưỡng cho cây trong một số trường hợp hỏng bộ rễ, cây trong thời kỳ sinh sản, sản xuất, đất sản xuất bị khô hạn, nhiễm mặn,…

Trước đây, người ta thường chỉ sử dụng thuốc kích thích ra rễ hoặc phân bón ra rễ khi trồng hoa hồng. Chỉ trong vài năm trở lại đây, việc sử dụng phân bón lá cho hoa hồng ngày càng trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, theo thử nghiệm thực tế, sử dụng phân bón lá cho hoa hồng mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời:

  • Hiệu suất cây hấp thụ phân bón lá cao hơn gấp đôi hiệu suất hấp thụ khi bón phân qua rễ. Mức chênh lệch cụ thể là 95% – 40%. Đó là do bề mặt lá của chùm hoa lớn hơn bề mặt của rễ ngầm vài lần.
  • Thời gian hấp thụ dinh dưỡng của hoa hồng khi sử dụng phân bón lá cũng diễn ra nhanh chóng, thúc đẩy các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Thậm chí, thời gian cây “thay da đổi thịt” chỉ khoảng 1 – 2 ngày ngay sau khi phun phân bón lá trực tiếp lên cây.

Mặc dù phân bón lá cho hoa hồng rất hiệu quả nhưng bạn cũng cần biết những thời điểm vàng sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Theo đó, thời điểm thích hợp nhất để sử dụng phân bón lá cho hoa hồng là:

  • Khi bộ rễ cây đã phát triển mạnh ví dụ như phun phân bón lá vào giai đoạn cây bắt đầu ra nụ, ra nhánh, ra lá.
  • Sử dụng phân bón lá kết hợp với các chế phẩm diệt côn trùng cho cây trồng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với việc chỉ sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.
  • Khi phát hiện ra rễ không hút được chất dinh dưỡng, cây còi cọc, năng suất kém.

Top 04 loại phân bón lá cho hoa hồng tốt nhất 

Phân bón lá Nutrimix

 Là loại phân bón lá ở dạng đạm trung vi lượng cung cấp nhiều NO3 và S và dạng chelate cho cây hoa hồng. Chứa nhiều khoáng chất, dinh dưỡng có lợi dễ tan trong nước, công dụng chính của phân bón là phục hồi cây trồng nhanh chóng trong điều kiện khắc nghiệt nhất, giúp cây trồng hấp thụ tốt chất dinh dưỡng để phát triển. mạnh. Loại phân này còn có thể kết hợp nhiều loại thuốc trừ sâu, hoàn toàn an toàn cho đất và sức khỏe con người.

Cách sử dụng: hòa tan 20g phân bón lá Nutrimix với 16 lít nước và phun định kỳ cho hoa hồng 7-14 ngày/lần.

Phân bón lá Grow More 20-20-20

Thành phần: chứa N 20%, P2O5 20% và K2O 20% và nhiều nguyên tố vi lượng khác như Fe, Cu, Mn, Zn …

Đây là loại phân bón cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây hoa hồng sinh trưởng và phát triển, nâng cao sức đề kháng của cây, chống chịu nhiều loại sâu bệnh. Màu sắc cho hoa đẹp, lâu tàn, giữ hoa lâu hơn.

Cách sử dụng: hòa tan 1-2g phân Grow More 20-20-20 với 1 lít nước và phun định kỳ cho hoa 7-10 ngày khi chín.

Phân bón lá Atonik

Nitrophenolate là một loại phân bón lá có thành phần chính là chất điều hòa sinh trưởng thực vật. Giúp kích thích sinh trưởng của cây, tăng khả năng phát triển bộ rễ và lá. Giúp cây trồng tăng sức đề kháng chống lại nhiều loại sâu bệnh, hoa ra nhiều và đẹp, có thể dùng chung với các loại thuốc trừ sâu để tăng hiệu quả, loại thuốc này cũng an toàn cho đất và vật nuôi.

Cách sử dụng: hòa tan 1 gói Atonik 10ml hòa tan trong 16 lít nước phun trực tiếp lên lá hoa hồng từ 710 ngày phun 1 lần.

Phân bón lá Cytogal

Chiết xuất từ ​​rong biển tự nhiên, phytohormone có trong thực vật, axit amin và nhiều khoáng chất, dưỡng chất cần thiết cho cây, kích thích hoa hồng phát triển nhanh, cứng rễ. cáp và khỏe mạnh. Giúp tăng cường khả năng nâng cao hệ miễn dịch chống lại sâu bệnh, giúp hoa hồng nở to và có màu đẹp lâu hơn.

Cách sử dụng: hòa tan 1ml phân bón lá Cytosol với 1 lít nước để phun cho cây, dùng trong giai đoạn hồi sức cho cây sau khi hoa tàn.

Lời kết

Mỗi loại phân bón lá đều có những ưu nhược điểm và thành phần cấu tạo riêng. Người trồng nên lựa chọn loại phân bón phù hợp để sử dụng tùy theo tình trạng của vườn hồng để có hiệu quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *