Top 5 loại phân bón thủy sinh tốt nhất hiện nay nên dùng

Bổ sung đủ nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh sẽ giúp cây nhanh phát triển và ra rễ khỏe. Vậy hãy cùng công ty Nông Nghiệp Việt Nông tìm hiểu các loại phân bón thủy sinh tốt nhất hiện nay và một số lưu ý khi bón phân cho cây thủy sinh nhé.

Phân bón thủy sinh LAVAMIX 500ml

Thành phần

Đạm amin 0,2%; Protein tổng số 5%; P2O5 3%; K2O 3%; CaO 0,7%; MgO 0,3%; Bo 150 ppm; Cu 150 ppm; Mn 200 ppm; Fe 200 ppm; Zn 150 ppm; Vitamin B1 100 ppm; NAA 800 ppm; chất tương hợp và các chất phụ gia khác.

Công dụng

Dung dịch đã được kiểm soát đúng nồng độ để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt,

Dung dịch sẽ đạt hiệu quả cao khi trồng hoa thủy canh, thủy canh, các loại rau thủy canh như rau mầm, rau ăn lá, hoa lan, hoa sen, hoa súng….

Dung dịch Lavamix giúp ra rễ tốt, mập mạp để cây hút được nhiều chất dinh dưỡng hơn nên cây phát triển nhanh, khỏe, lá xanh tốt, hoa tươi lâu. Đồng thời, dung dịch thủy canh giúp tăng sức đề kháng cho cây trồng, chống lại sâu bệnh.

⇒ Giá tham khảo: 78.000đ dành cho chai 500ml

Phân bón thủy sinh Bio – Life 100ml

Thành phần

Boron (B) 2000 ppm và các chất phụ gia hình thành cation và anion bao gồm:

→ Cation: Kali 275, Sắt 110, Canxi 80, Magie 75, Mangan 110, Zine 130, Bo 10, Đồng 140, Natri 5. → Các anion: Nitrat 495, Dihydrophosphat 195, Clo 880, Molybdate 5, Silicat 30, Sunfat 40 .

Vitamin (B1, B2, B12, C) 100, Glucose 50, NAA 10, Cytokinin 10, OLC 5, Compatibilizers NVP 5, EDDHA (đỏ) 10 và các chất chuyên dụng cho thủy canh, thủy sinh.

Công dụng

Dung dịch thủy sinh Bio-Life chứa nhiều chất dinh dưỡng dưới dạng Nano hòa tan và các chất tương thích NVP giúp cây trồng sống trong môi trường tự nhiên hấp thụ và phát triển toàn diện.

Chuyên dùng cho các loại cây cảnh thủy sinh như: Phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, kim ngân, trầu bà …

Dùng để trồng rau thủy canh, hoặc trồng các loại cây chìm như sen, hoa súng, …

⇒ Giá tham khảo: 50.000đ dành cho chai 100ml

Phân bón thủy sinh HP – 111

Thành phần

N 11%, P2O5 11%, K2O 11% và phụ gia sinh học.

Công dụng

HP – 111 chuyên dùng để trồng các loại cây cảnh như: Sen, hoa súng, lục bình, lục bình, Đại bảo tháp, Rubin, La Hán đỏ, La Hán xanh, Đuôi công, Lan hồ điệp hồng, Ray …

Bổ sung chất dinh dưỡng tương thích cho hoa kiểng trồng trên đất cát pha trong điều kiện ngập úng kèm theo.

Phân bón HP – 111 tương thích cho hiệu quả cao nhất đối với cây trồng trên đất úng.

⇒ Giá tham khảo: 30.000đ dành cho gói 24 viên

Phân bón thủy sinh API Leaf Zone

Thành phần

Sắt và Kali được chelat hóa.

Công dụng

Thúc đẩy sự phát triển xanh, đẹp của cây thủy sinh.

Chứa chất sắt giúp cây phát triển và ngăn ngừa bệnh vàng lá, thối rữa.

Chứa Kali giúp hỗ trợ quá trình quang hợp, đồng thời duy trì áp suất tế bào cho lá chắc khỏe.

Phân bón API Leaf Zone được sử dụng trong hồ cá nước ngọt và cây trồng.

⇒ Giá tham khảo: 360.000đ dành cho chai 473ml

Phân bón thủy sinh JBL FerroTabs

Thành phần

Phân rắn Kali 5 chuyên dùng cho hoa kiểng và cây trồng trong hồ thủy sinh, có nguyên tố vi lượng, có chất tạo phức, ở pH 4-5 không thay đổi.

4,52% K2O tan trong nước; các vi chất dinh dưỡng này như một phức hợp của EDTA: 0,08% B; 0,05% Co; 0,23% Cu; 1,02% Fe; 0,62% Mn; 0,02% Mo; 0,23% Zn.

Thành phần phụ: 0,89% MgO hòa tan trong nước; 1,46% lưu huỳnh (S).

phan-bon-thuy-sinh-JBL-FerroTabs

Công dụng

Cung cấp cho cây trồng sắt, kali, lưu huỳnh và các nguyên tố vi lượng mangan, molypden, kẽm, bo, coban và đồng ở dạng dễ sử dụng cho cây trồng.

Ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng thiếu hụt, chẳng hạn như thiếu sắt và kali.

Ức chế sự phát triển của tảo bằng cách thúc đẩy sự phát triển tối ưu của thực vật.

Đơn giản chỉ cần kiểm tra mức độ phân bón trong nước hồ cá của bạn với JBL Fe Iron Tester. Mức khuyến nghị: 0,05 – 0,2 mg / l Fe.

⇒ Giá tham khảo: 235.000đ dành cho chai 30 viên

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng phân bón thủy sinh

Phân bón lỏng có thể được thêm trực tiếp vào bể cá để tăng cường chất dinh dưỡng cần thiết cho cây thủy sinh. Hàm lượng sắt trong phân bón lỏng có thể giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng chúng tôi chọn một loại phân bón lỏng không có phốt phát và nitrat để tránh sự phát triển của tảo.

Nếu trong bể sau khi cho cá ăn mà sau vài phút vẫn còn thức ăn thì chúng ta cần vớt ra ngay. Thực vật chỉ yêu cầu một lượng nhỏ phốt pho và nitrat, nếu có trong bể cá sẽ làm tăng sự phát triển của tảo.

Liều lượng và cách sử dụng, bổ sung dinh dưỡng. Dạng lỏng, sẽ được hướng dẫn sử dụng với liều lượng vừa phải. Chúng ta có thể tăng giảm tùy theo số lượng hay loại cây trong hồ. Chúng ta nên theo dõi hoặc lưu ý khi sử dụng đúng cách. Nếu lá non của cây có màu sắc đẹp thì có thể đoán là cây hơi nhiều dinh dưỡng hoặc lá non có màu nhạt, ít chất dinh dưỡng. Thậm chí có thể quan sát xem cây thở (sẽ có bọt khí dưới lá) thở nhiều hay ít (các yếu tố ánh sáng và Co2 phải phù hợp và cân đối). Trong bể thủy sinh nên trồng các loại cây thủy sinh cần nhiều ánh sáng như Glossostigma sp., Eusteralis stellata, cây lá đỏ hoặc các loại cây phát triển nhanh. Các bể này yêu cầu nhiều chất dinh dưỡng lỏng hơn các bể bình thường. Vì tất cả các loại phân bón gốc nước sẽ có độ pH thấp (có tính axit) khoảng 3-6. Vì vậy, tốt nhất bạn nên pha với nước trước khi cho vào bồn để tránh làm héo lá non của cây. Thông thường, việc bổ sung phân bón nước nên được bổ sung hàng tuần và tốt nhất là sau khi thay nước. Nhưng có thể chia đều liều lượng cho mỗi ngày để cây đủ dinh dưỡng trong 1 ngày (đơn vị liều lượng) hoặc 2-3 ngày. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển của rêu.

Tỷ lệ của từng chất dinh dưỡng mà chúng ta bổ sung cho cây thủy sinh phải được cân bằng. Làm như vậy sẽ không thiếu chất này, thừa chất kia.

Lời kết

Trên đây là các loại phân bón thủy sinh tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn chăm sóc tốt cho cây trồng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *