Top 5 loại thuốc đặc trị bọ xít trên cây trồng

Hiện nay đối với các nông trại trồng trọt hay trên các cánh đồng hàng chục nghìn ha người dân không thể nào sử dụng phương pháp bắt côn trùng bằng tay. Thay vào đó, giờ đây bà con tin dùng và sử dụng thuốc trị bọ xít để tiêu diệt số lượng lớn. Việt Nông sẽ giới thiệu top 5 loại thuốc tiêu diệt bọ xít hiệu quả, an toàn và đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Những ưu điểm khi sử dụng thuốc trị bọ xít 

Hiện nay các hộ gia đình hay bà con nông dân đều lựa chọn và sử dụng thuốc trị bọ xít để tiêu diệt loại côn trùng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của vụ mùa. Hầu hết ai cũng thực hiện phương pháp này thay vì bắt tay. Vậy thì những ưu điểm của việc dùng thuốc đặc trị để bảo vệ cây trồng đó là:

Tiết kiệm nhiều thời gian và đảm bảo tiêu diệt hết toàn bộ bọ xít: So với phương pháp bắt tay trên quy mô toàn diện rộng thì việc phun thuốc trị bọ xít thực hiện sẽ nhanh hơn. Vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo độ chính xác bắt trọn ổ bọ xít, không để dư sót bất kỳ con nào so với cách truyền thống .

Đảm bảo an toàn cho bà con nông dân: Nếu bắt bằng tay dễ bị bọ xít cắn nhưng nếu sử dụng phương pháp phun thuốc trị bọ xít vừa đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người dân. Vì đã có trường hợp bọ xít cắn người và gây ra tử vong.

Tổng hợp top 5 loại thuốc đặc trị bọ xít hiệu quả nhất 2023

Hiện nay trên thị trường có bán đa dạng các loại thuốc trị bọ xít và mang lại hiệu quả cực kỳ. Bà con có thể điểm qua 5 loại đang thịnh hành và có lượt đánh giá tốt nhất từ người đã sử dụng. Hãy thử để tiêu diệt toàn bộ loại côn trùng gây ảnh hưởng đến năng suất vụ mùa của chúng ta, đó là:

Thuốc trị bọ xít Địch Bách Trùng 90SP ở cây lúa

Nhắc đến loại thuốc Địch Bách Trùng 90SP có khả năng tiêu diệt hiệu quả các con bọ xít đen chuyên bám trên cây lúa. Trong thuốc chứa chất Trichlorfon với hàm lượng 90% cùng với một số thành phần khác. 

Đối với thuốc địch Bách Trùng 90SP có khả năng chuyển thành dichlorvos và làm ức chế hoạt tính của men Cholinesterase tại xinap thuộc tế bào thần kinh của bọ xít. Sản phẩm này đang bán chạy nhiều nhất trên thị trường và được nhiều bà con nông dân để tiêu diệt các loại côn trùng tàn phá cây lúa. Cách sử dụng đơn giản cho mỗi lần dùng với liều lượng từ 1 đến 1.2 kg/ha và pha với 400 – 500 lít nước/ha.

Rholam 20EC thuốc đặc trị bọ xít cho cây lúa hiệu quả

Đây là một trong những loại thuốc chuyện trị bọ xít ở cây lúa mà bà con Việt rất tin dùng và đánh giá cao. Rholam 20EC chứa thành phần hoạt chất Emamectin Benzoate là loại thuốc trừ sâu sinh học đời mới các tác dụng tiếp xúc và kích độc. 

Thuốc có thể sử dụng để tiêu diệt các loại bọ xít hiện nay, khả năng bài trừ tất cả ấu trùng và trứng của côn trùng. Đây là sản phẩm thuộc công ty phân phối nông dược Việt Nhật và cách sử dụng đơn giản. Bạn chỉ nên dùng đúng liều lượng quy định từ 0.5 – 1 lít/ha và sử dụng lượng nước pha với thuốc từ 400 – 500 lít/ha. Thời điểm phun thuốc hiệu quả nhất khi mới phát hiện bọ xít.

Xem thêm: Bị bọ xít tiểu vào da bôi thuốc gì?

Thuốc trị bọ xít Rholam 20EC đảm bảo diệt sạch mọi loại bọ xít

Thuốc Oshin 100SL xử lý bọ xít muỗi nhanh chóng

Thuốc Oshin 100SL chứa hoạt chất Dinotefuran và sản xuất từ một tập đoàn hóa chất nổi tiếng ở Nhật Bản. Lọ thuốc này được đánh giá là thế hệ mới nhất trong bài thuốc trừ sâu sinh học. Tác dụng kích thích đến hệ thần kinh trung ương của bọ xít thông qua cơ chế tiếp xúc và phản ứng. 

Bà con nông dân có thể sử dụng thuốc để tiêu diệt các loại côn trùng miệng chích hút trên cây trồng như bọ xít muỗi hại chè, bọ xít đỏ trên bông cải, bọ xít trĩ trên quả dưa hấu… Đặc tính của thuốc lưu dẫn mạnh và nhanh tiêu diệt toàn bộ các côn trùng ngày nay. Bên cạnh đó đảm bảo an toàn môi trường xung quanh. Chỉ nên dùng liều lượng 0.3 lít/ha. 

Thuốc đặc trị bọ xít Oshin của mỗi người nông dân Việt

Thuốc trị bọ xít Limater 7.5 EC

Đây là loại thuốc trừ sâu đời mới với thành phần chính chứa chất Roteone có tác dụng tiêu diệt mọi loài côn trùng làm hại cây trồng hiện nay. Công dụng khi phun thuốc làm tê liệt toàn bộ các cơ quan chức năng hô hấp của bọ xít. Thậm chí bà con có thể dùng thuốc để trừ các loại sâu bệnh kháng thuốc.

Xem thêm: Trứng bọ xít có độc không?

Thuốc trị bọ xít Trebon 20WP phổ biến

Lọ thuốc Trebon 20WP chuyên trị tất cả các loại côn trùng gây hại đến mùa màng của bà con nông dân. Trong thành phần thuốc chứa hoạt chất khiến cho bọ xít khi tiếp xúc trực tiếp hoặc ăn phải sẽ bị rối loạn thần kinh. Đây là loại thuốc phòng trừ sâu bệnh hiệu quả và không để các loại bọ xít tái phát và phá hoại cho các vụ mùa sau.

Loại thuốc chuyên trừ sâu, bọ xít hiệu quả và an toàn

Lời kết 

Bài viết đã cung cấp top 5 loại thuốc trị bọ xít hiệu quả và an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Bạn hãy thử tham khảo và sử dụng để đảm bảo năng suất cho vụ mùa của mình. Hãy đón đọc những thông tin mới bổ ích cho bà con nông dân liên quan đến trồng trọt ở trang thông tin của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *