Cách sử dụng phân bón Kali trắng, xử lý ra hoa bằng KNO3

Sở thích chơi hoa đang ngày càng trở nên phổ biến, trở thành thú vui của nhiều người. Và người chơi hoa có nhiều lựa chọn như mua hoa ngoài cửa tiệm, tự trồng hoa hoặc ghé thăm các nhà vườn. Tuy nhiên kiến thức về chăm sóc cây hoa đặc biệt là kích thích cây ra hoa thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hãy cùng Việt Nông tìm hiểu về cách xử lý ra hoa bằng KNO3 qua bài viết dưới đây nhé.

Phân bón Kali trắng KNO3 là gì?

Phân Bón Kali trắng KNO3 được biết đến là dòng phân bón vô cơ trong đó có chứa lượng khoáng Kali nằm dưới dạng Nitrat. Loại phân bón này được sử dụng với chức năng làm phân hóa mầm hoa, giúp hoa trổ nhanh, trổ đồng loạt, hoa có thời gian sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra phân bón Kali trắng còn có khả năng giúp cây khỏe mạnh, có khả năng chống chịu đổ ngã và tăng năng suất.

Kali trắng KNO3 có chức năng làm phân hóa mầm hoa, giúp hoa trổ nhanh, trổ đồng loạt, hoa có thời gian sinh trưởng và phát triển tốt.

Công dụng khi dùng Kali trắng KNO3

Đối với cây lúa

Khi sử dụng phân bón Kali trắng KNO3 bà con có thể rút ngắn thời gian trổ bông, bông trổ đều, không bị nghẹn đòng, có nhiều hạt và đặc biệt phân bón này có khả năng tăng sức đề kháng cho cây để nó phòng ngừa sâu bệnh. Khi thu hoạch hạt lúa đạt năng suất và chất lượng với độ chắc mẩy, vàng sáng, hạt gạo đều màu không bạc bụng.

Đối với rau củ

Sử dụng phân bón Kali trắng này có thể giúp cây sinh trưởng nhanh, đạt năng suất và chất lượng cao. Rau củ khi được thu hoạch có thời gian bảo quản bên ngoài lâu hơn và bán được giá hơn cho với các sản phẩm cùng loại.

Đối với cây ăn trái và cây công nghiệp

Nhờ phân bón cây có khả năng sinh trưởng mạnh hơn, sức đề kháng tăng lên để chống lại các loại sâu bệnh. Ngoài ra phân bón còn có khả năng sinh trưởng mạnh hơn, tăng sức đề kháng sâu bệnh. Khi cây ra hoa thường sẽ nhiều, tập trung hơn cũng như màu sắc đẹp hơn, giá bán cao hơn.

Đối với cây cảnh và hoa

Cây phát triển khỏe mạnh, hoa trổ đều, màu sắc sáng đẹp và hạn chế được sâu bệnh.

Ngoài ra đối với tất cả các loại cây trồng khi sử dụng phân bón Kali trắng KNO3 đều tăng được khả năng tổng hợp và quang hợp các chất trong cây. Ngoài ra còn giúp cho bộ rễ của cây tăng khả năng hút nước cùng chất dinh dưỡng dưới đất.

Ưu điểm khi dùng Kali trắng KNO3 cho cây trồng

Không đơn giản mà phân bón Kali trắng KNO3 được các chuyên gia nông nghiệp khuyến khích bà con sử dụng cho cây trồng. Bà con có thể tìm hiểu một vài ưu điểm nổi bật khi sử dụng KNO3:

  • Phân bón KNO3 có khả năng tan trong nước đặc biệt là khi nhiệt độ nước tăng cao lên.
  • Kali Nitrat không hút ẩm vì vậy nó có thể bảo quản trong túi mà bà con không cần lo bị tích tụ, hấp hơi ẩm.
  • Sử dụng phân bón Kali trắng KNO3 có lợi cho cả cây trồng và con người vì nó không gây hại tới sức khỏe con người.
Công dụng của KNO3 thì có rất nhiều nhưng công dụng hiệu quả nhất đó là xử lý ra hoa.

Xử lý ra hoa bằng KNO3 có hiệu quả như thế nào?

Công dụng của KNO3 thì có rất nhiều nhưng công dụng hiệu quả nhất mà loại phân bón này mang tới cho cây trồng phải kể đến khả năng xử lý ra hoa bằng KNO3:

Hỗ trợ phân hóa mầm hoa rất tốt cho cây

Phân bón Kali trắng KNO3 được xem là phân khoáng vô cơ, chúng có có khả năng giúp cây đánh thức, phân hóa mầm hoa rất mạnh. Bà con trồng hoa có thể sử dụng phân bón KNO3 để phân hóa mầm hoa cho các loại cây hoa kiểng như hoa phong lan, hoa hồng,… hoặc hoa của các loại cây ăn quả như bầu, mướp, bí,…

Kích thích khả năng ra hoa đồng loạt 

Chính từ việc có khả năng phân hóa, đánh thức mầm hoa sẽ khiến cho hoa được kích thích hàng loạt. Người trồng hoa có thể nhận thấy một vụ hoa đều, hoa phát triển nở đồng loạt và tập trung hơn tại cùng một thời điểm.

Cách sử dụng KNO3 và một vài lưu ý quan trọng

Bà con trồng hoa tiến hành lấy từ 100 – 150 gram phân bón Kali trắng KNO3 cho vào 16 lít nước sạch và khuấy đều. Khi phun phải phun đều lên cây trồng và mỗi lần phun nên cách nhau từ 7 – 10 ngày để đảm bảo KNO3 mang tới hiệu quả kích thích ra hoa tốt nhất.

Bà con lưu ý không phun khi trời nắng gắt hoặc trời mưa vì hai thời điểm này phun thì phân bón sẽ giảm đi hiệu quả. Sau khi sử dụng xong mà không hết bà con bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để sử dụng cho lần phun tiếp theo.

Mặc dù phân bón không tác hại lên người tuy nhiên bà con vẫn cần sử dụng đồ bảo hộ khi pha phân bón cũng như khi phun. Không để cho nước phân bón phun vào mắt và sau khi phun xong nếu phân bón dính vào người bà con tắm gội để đảm bảo tính an toàn cho cơ thể.

Bài viết trên đây mang đến những thông tin bổ ích về cách sử dụng phân bón Kali trắng cũng như khả năng xử lý ra hoa bằng KNO3. Ngoài ra nếu bà con muốn tìm hiểu thêm kiến thức trồng, chăm sóc, phát triển cây trồng hoặc các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật thì có thể tìm đọc các bài viết khác tại Việt Nông hoặc liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *