Cách phun Atonik cho mai chuẩn nhất tránh tác hại quá liều

Atonik là một loại thuốc kích thích cây trồng tăng trưởng hiệu quả. Tuy nhiên muốn sử dụng đạt được hiệu quả cao thì cần phải biết cách sử dụng đúng. Nếu bạn cũng đang quan tâm về cách phun thuốc Atonik cho mai chuẩn nhất, tránh các tác hại nguy hiểm thì mời theo dõi hướng dẫn chi tiết từ Việt Nông ngay dưới đây.

Đôi nét tìm hiểu về thuốc Atonik

Thuốc Atonik là thuốc sử dụng với tác dụng kích thích cây trồng tăng trưởng, kích rễ, giúp cây tăng cường đề kháng giúp cây tăng năng suất tốt. Thuốc thuộc vào sản phẩm cung cấp bởi công ty ADC.

phan-bon-la-ATONIK
Thuốc có tác dụng kích thích cho việc ra rễ, hạt nảy mầm nhanh, đánh thức hạt đang ngủ, tăng khả năng mọc chồi.

Thành phần chính của thuốc bao gồm: 

  • Sodium – S – Nitrogualacolate 0,03
  • Sodium – O – Nitrophenolate 0,06 %
  • Sodium – P – Nitrophenolate 0,09 %. 

Tác dụng chính của thuốc này như sau: 

  • Thuốc sử dụng có tác dụng kích thích cho việc ra rễ, hạt nảy mầm nhanh, đánh thức hạt đang ngủ, tăng khả năng mọc chồi.
  • Kích thích sinh trưởng, kết hợp thêm với vitamin B1 cho cây để tăng việc cây sinh trưởng tốt.
  • Giúp ích cho việc phục hồi cây, giúp cho mầm chồi mới được mọc.
  • Chống hiện tượng bị suy cây, giúp phục hồi hiệu quả. 

Tưới thuốc Atonik cho cây mai khi nào?

Việc tưới thuốc Atonik cho cây mai khi nào là phù hợp thì bà con khi sử dụng phải biết để tránh sai thời điểm gây hại cho cây. Mai là loại cây khá khó chăm và đỏng đảnh nên phải hiểu để thực hiện đúng cách. 

Theo chia sẻ kinh nghiệm của người dân chăm mai lâu năm thì nên sử dụng thuốc Atonik này kích rễ vào thời điểm tốt nhất với 3 thời điểm chính: Giai đoạn phục hồi cây sau tết, giai đoạn vào tầm tháng 7 âm lịch và giai đoạn vào tầm tháng 9 âm lịch. Chi tiết: 

Giai đoạn phục hồi cây mai sau Tết

Mai thường trưng trong dịp tết với sử dụng nhiều thuốc thúc hoa khỏe mạnh, nở hoa đẹp. Còn sau Tết thì mai cần được phục hồi các tổn thương hoặc các vấn đề bất thường. Bà con nên phun thuốc Atonik vào sau tết hỗ trợ cây phục hồi là tốt nhất.

Vào tháng 07 âm lịch

Thời điểm này thì cây mai vàng cần được kích thích phun thuốc Atonik để phát triển rễ, mầm, chồi nhiều nhất có thể.

Vào tháng 09 âm lịch

Phun thuốc Atonik vào tầm tháng này để chuẩn bị cho mùa hoa mai đẹp mở tung vào dịp tết âm lịch. Cây mai vàng cần được kích thích tăng trưởng rễ, chồi, mầm, giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Phun thuốc Atonik cho mai tưới gốc vào thời điểm tháng 7 và 9 âm lịch.

Cách phun Atonik cho mai chuẩn nhất

Việt Nông sẽ có hướng dẫn chi tiết cho mọi người biết được cách phun thuốc Atonik như thế nào cho chuẩn xác cao. Phần bên dưới đây sẽ có chỉ dẫn cho bạn cách phun thuốc Atonik cho mai:

Dùng thuốc tưới gốc

Cách phun thuốc Atonik cho mai tưới gốc vào thời điểm tháng 7 và 9 âm lịch. Phun lên cây để thuốc hấp thụ qua lá hoặc dùng thêm B1 để trị bệnh nấm trên mai. Nên chú ý phun vào thời điểm chiều mát có lợi cho cây. 

Pha 10ml thuốc với khoảng 12-16 lít nước, lắc đều cho hòa tan và tưới vào gốc mai. Cây mai trồng chậu thì nên pha và tưới 01 – 02 lít/ chậu đường kính từ 30 cm trở lên. Cây mai trồng đất thì thực hiện việc tưới tầm 03 lít/cây mai đối với phần tán rộng trên 2 mét. Vòng quy trình sử dụng thuốc là dùng 7 – 10 ngày/lần đến khi thấy chồi, lá của cây mai phát triển mạnh.

Pha B1 với thuốc Atonik phun cho cây

Việc sử dụng thuốc Atonik pha với thuốc B1 để phun cho cây có hiệu quả cao, nhất là phục hồi giai đoạn sau Tết. Sử dụng thuốc với tỉ lệ khoảng 1 ml Atonik với 1 ml vitamin B1 cho vào đủ khoảng 2 lít nước sạch. Thực hiện việc lắc đều rồi phun lên cây mai với thời gian định kỳ là 10 ngày phun 01 lần.

Dùng N3M với Atonik cho cây mai

Bạn có thể kết hợp việc sử dụng thuốc kích rễ N3M với thuốc Atonik để giúp kích thích rễ phát triển, dưỡng lá cây xanh tốt hơn. Bạn sẽ thực hiện pha khoảng 01 gram N3M với 01 – 02 ml thuốc Atonik. Bạn sẽ cho vào 02 lít nước thành dung dịch và trực tiếp sử dụng để phun lên cây hay dùng cho việc tưới gốc cho mai, chú ý nên dùng lại sau 15 ngày/lần.

FAQ về việc dùng sản phẩm Atonik

Sau đây là phần giải đáp một số thắc mắc về cách phun thuốc Atonik cho mai:

1. Sản phẩm Atonik có độc hại với mai?

Không, sản phẩm thuốc này thuộc dòng kích thích tăng trưởng cho cây trồng, trong đó có cây mai. Thành phần được kiểm định an toàn cho cây trong mọi giai đoạn phát triển.

2. Atonik có thân thiện với môi trường?

Có, thuốc này thành phần thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người khi sử dụng.

3. Mua Atonik ở đâu cho an tâm?

Thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm Atonik kích thích cây tăng trưởng tốt. Tuy nhiên để mua được sản phẩm giá tốt, sẵn số lượng lớn và có nhân viên tư vấn cách sử dụng cẩn thận thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn Công ty Nông Nghiệp Việt Nông.

Với những chia sẻ từ bài viết của vietnong.vn giờ thì bạn đã biết rõ được cách phun thuốc Atonik cho mai chuẩn xác. Bạn có thể áp dụng kiến thức này vào trong chăm sóc và giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Bạn sẽ có được những cây mai to khỏe và cho hoa đẹp rực rỡ nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *