Atonik Nhật là thuốc gì? 6 tác dụng tuyệt vời cho cây trồng

Atonik là thuốc gì trên thị trường thuốc hiện nay? Tìm hiểu về những tác dụng của thuốc đối với cây trồng như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về sử dụng loại thuốc này thì nên nắm bắt càng nhiều thông tin càng tốt. Cụ thể trong bài viết này, Việt Nông sẽ có giải đáp cụ thể, đầy đủ các thông tin về dòng sản phẩm này và cách sử dụng hiệu quả cho cây trồng.

Tìm hiểu về Atonik là thuốc gì?

Atonik là thuốc gì, câu hỏi này có nhiều người quan tâm. Atonik Nhật là thuốc có xuất xứ do hãng hóa chất ASAHI Nhật Bản sản xuất. Thuốc này là thuốc kích thích tăng trưởng cây trồng được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam sử dụng. Thuốc này với nguyên liệu được cung cấp hoàn toàn bởi ASAHI CHEMICAL MFG CO.LDT, JAPAN.

Thuốc giúp cây sinh trưởng tốt, bảo vệ cây tránh khỏi các tác hại bên ngoài khiến cây không phát triển tốt.

Thuốc này đã được đăng ký sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chất lượng đã được khẳng định và cũng đã được kiểm định về độ an toàn nhất định. Thuốc lưu hành chính thức tại Việt Nam theo đăng ký số 1494/CNĐKT-BVTV vì vậy nên bà con an tâm sử dụng. 

Sử dụng thuốc này giúp cây sinh trưởng tốt, bảo vệ cây tránh khỏi các tác hại bên ngoài khiến cây không phát triển tốt. Thuốc được cung cấp rộng rãi ở nhiều khu vực. 

Thành phần thuốc Atonik

Thành phần chính của Atonik bao gồm có Nitrophenolate, Nitro thơm. Tác dụng giúp cây sinh trưởng tốt hơn, điều tiết một cách hợp lý. Thuốc này giúp kích thích quá trình cây trao đổi chất, giúp cây phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ cho mầm cây ra nhanh khỏe, phát triển bộ rễ hoàn thiện. Hỗ trợ cho việc trồng và chăm sóc cây cao năng suất cao hơn. Các thành phần khác: 

 • Sodium – 5  – Nitroguaiacolate………………3g/lít
 • Sodium – O – Nitrophenolate…………………6g/lít
 • Sodium –  P – Nitrophenolate..………………9g/lít
 • Phụ gia.

Các tác dụng của thuốc Atonik với cây trồng

Atonik là thuốc gì bạn đã rõ, vậy tác dụng thực tế? Atonik là thuốc mang lại nhiều tác dụng khác nhau đối với cây trồng. Bà con nông dân cần nắm rõ để sử dụng cho đúng cách nhằm phát huy tối đa công dụng của thuốc: 

 • Tác dụng trong việc kích thích cây trồng ra rễ khỏe, nảy mầm tốt, thúc đẩy tăng trưởng cao hơn.
 • Giúp cây nhanh ra hoa đậu quả, tăng thêm năng suất, tăng chất lượng của nông sản.
 • Hỗ trợ cho các giai đoạn sinh trưởng của cây tốt hơn, hỗ trợ từ giai đoạn nảy mầm tới khi thu hoạch cây.
 • Giúp tăng cường sức đề kháng của cây và chống khỏi các tác động xấu của thời tiết mang lại hoặc từ môi trường xung quanh.
 • Giúp cây trồng hồi phục sau khi bị tổn thương, giảm stress khi chuyển chậu, đảm bảo cây có thêm dưỡng chất khi chuyển bầu sang đất.
 • Hỗ trợ tăng thêm khả năng chống nấm, vi khuẩn, các bệnh hại khác hiệu quả.
Sử dụng Atonik để phun trên cây mạ để kích thích cây tăng trưởng nhanh chóng.

Các phương pháp sử dụng thuốc Atonik hiệu quả

Ngâm hạt

Dùng thuốc để ngâm hạt nhằm kích thích hạt nảy mầm, ra rễ đảm bảo và phá vỡ đi trạng thái ngủ của hạt giống mua về.

Phun tưới trên ruộng mạ, cây con

Sử dụng thuốc để phun trên cây mạ để kích thích cây tăng trưởng nhanh chóng.

Phun qua lá

Phun thuốc vào trong lá cây giúp kích thích sự tăng trưởng, giúp cây tăng trưởng quá trình trao đổi chất, tăng năng suất hơn. 

Hướng dẫn sử dụng thuốc Atonik cho cây trồng

Dùng trên cây lúa

Bạn sẽ hòa thuốc này với nước đúng tỷ lệ là 10ml/16 lít (15ml/ bình 25 lít). Sau đó pha dung dịch thuốc phun trên 1 ha là 320 – 400 lít/ha, phun trên toàn bộ bề mặt của cây trồng đồng đều. Thời gian áp dụng khi cây bắt đầu đẻ nhiều nhánh và giai đoạn làm đòng, trổ xẹt.

Dùng trên hoa và cây cảnh

Dùng thuốc này trên hoa và cây cảnh thì sẽ hòa thuốc vào trong nước với tỷ lệ là 10ml /16 lít (15ml/ bình 25 lít). Sử dụng lượng nước dùng pha lượng dung dịch thuốc để phun trên 1 ha cụ thể  320 – 400 lít/ha. 

Thời gian để phun trên cây con là 10 ngày/ lần. Trước khi trồng cần ngâm rễ vào thuốc đã pha chừng 1 giờ. Khi cây trồng đang sinh trưởng, phun thuốc khoảng 10 ngày/ lần.

FAQ về thuốc Atonik Nhật

Về một số thắc mắc thuốc Atonik sẽ được giải đáp thêm ở bên dưới đây:

1. Thuốc Atonik có độc hay không?

Thuốc này không có độc tính mạnh trên cây trồng và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người, thân thiện với môi trường. Vì vậy nên thuốc phù hợp kích thích tăng trưởng với nhiều giống cây trồng. 

2. Thuốc Atonik này kết hợp với nông dược khác được không?

Thuốc Atonik này hoàn toàn có thể kết hợp với các loại nông dược khác để tăng cường hiệu quả của thuốc.

3. Khi nào phù hợp để sử dụng thuốc Atonik?

Thuốc này là thuốc kích thích tăng trưởng của cây trồng nên có thể dùng ở bất cứ thời điểm nào trong quá trình phát triển. Cụ thể như bên dưới đây: 

 • Ươm hạt giống, ngâm hạt, cây con mới được mọc.
 • Cây mới thực hiện việc giâm chiết, hom cành.
 • Cây thực hiện việc chuyển chậu mới, cây đánh từ bầu ra đất trồng đảm bảo không bị sốc.
 • Cây đang được sinh trưởng, phát triển bình thường
 • Cây sau khi bị bệnh cần được phục hồi.
 • Cây đang cần thúc mầm, đánh thức mầm ngủ…

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về Atonik là thuốc gì, có tác dụng như thế nào khi sử dụng. Nếu muốn mua thuốc này với giá tốt thì đặt hàng tại Công ty Việt Nông sẽ được gửi hàng tận nơi, nhận được tư vấn cẩn thận.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *