3 tác dụng của Comcat 150WP và cách dùng đúng cho mai vàng

Comcat 150WP Chỉ mới ra mắt thị trường vài năm nhưng sản phẩm này đã nhanh chóng chinh phục được nhiều bà con nông dân đặc biệt là đối với những người trồng mai. Vậy thuốc Comcat có tác dụng gì đối với mai vàng, mời bạn hãy cùng theo dõi chi tiết ở bài viết sau của Việt Nông!

Nguồn gốc chủ yếu của thuốc bảo vệ thực vật Comcat là chiết xuất từ dịch cây Lychnis Viscaria – Đây là loại cây lâu năm và thường xuất hiện nhiều ở một số nước châu Âu. Chính nhờ vào các nguyên liệu thực vật tự nhiên từ Comcat mà sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật này gần như không gây ô nhiễm môi trường, an toàn sức khỏe con người.

Thuốc bảo vệ thực vật Comcat là gì? 

Đôi nét chung nhất về thuốc Comcat

Thuốc kích thích ra rễ trên thị trường không có nhiều, Comcat được sử dụng nhiều trên cây mai vàng và hiệu quả ra rễ tốt hơn. Ngoài khả năng kích thích rễ cây phát triển nhanh. Thuốc bảo vệ thực vật Comcat 150WP còn có khả năng tăng sức đề kháng cao cho cây trồng trước sự tấn công mạnh mẽ của sâu bệnh và khí hậu môi trường.

Comcat 150WP kích thích rễ cây phát triển nhanh, tăng sức đề kháng cao cho cây trồng trước sự tấn công của sâu bệnh và khí hậu.

Sản phẩm này có chứa một loại hormone tăng trưởng thực vật thế hệ thứ 6 được gọi là Brassinolide. Nhưng thay vì ghi trực tiếp trên nhãn bao bì, nhà sản xuất lại sản xuất dưới dạng chiết xuất từ ​​vải thiều 15%. 

Thuốc Comcat 150WP rất hiệu quả trên lúa, nhưng có tác dụng trên tất cả các loại cây trồng. Nếu bạn có thể đọc các tạp chí nghiên cứu khoa học để sử dụng với liều lượng phù hợp nhất với cây thì bạn có thể mua hoạt chất về dùng thử. 

Nhưng bỏ qua điều đó một chút, Việt Nông sẽ cùng bạn tìm hiểu loại thuốc trị ô mai vàng đáng sợ này là gì nhé! Brassinolide 0,15% SP Một phytohormone.

Comcat 150WP chỉ mới ra mắt thị trường vài năm nhưng sản phẩm này đã nhanh chóng chinh phục được nhiều bà con nông dân. Đầu tiên, thuốc bảo vệ thực vật Comcat là nguồn gốc hữu cơ tự nhiên an toàn, siêu hiệu quả với cây trồng.

Nguồn gốc chủ yếu của thuốc bảo vệ thực vật là chiết xuất từ dịch cây Lychnis Viscaria – Đây là loại cây lâu năm và thường xuất hiện nhiều ở một số nước châu Âu. Chính nhờ vào nguyên liệu thực vật tự nhiên, an toàn này mà sản phẩm Comcat gần như không gây ô nhiễm môi trường và rất an toàn sức khỏe con người.

Thành phần dinh dưỡng đặc biệt của Comcat

Phân bón lá Comcat được biết đến như một chất kích thích-điều hòa sinh trưởng thực vật và do đó không chứa nhiều nguyên tố vi lượng. Các thành phần chính của thuốc

Comcat gồm:

 • 15% vải thiều.
 • 85% phụ gia lactose.

Đây không phải là chất dinh dưỡng hay chất khoáng cần thiết cho cây trồng, nhưng nó là chất có vai trò điều hòa sự phát triển của cây.

Thuốc Comcat có tác dụng gì?

Thành phần chính của Comcat 150WP là Brassinosteroid chiết xuất từ ​​Lychnis viscaria với hàm lượng 15%.

Theo cách sử dụng được đề cập trên nhãn:

 • Comcat 150WP giúp cây trồng phục hồi nhanh chóng khi bị ngộ độc chất hữu cơ, nhiễm phèn, thuốc trừ sâu hoặc sâu bệnh nặng.
 • Thuốc bảo vệ thực vật Comcat 150WP còn có khả năng tăng sức đề kháng tốt cho cây trồng trước sự tấn công của sâu bệnh và thời tiết môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

Comcat sử dụng hormone tổng hợp chiết xuất từ ​​Lychnis viscaria. Thuốc có chứa các chất thuộc nhóm Brassinosteroid giúp tăng khả năng kháng bệnh do virus của cây thuốc lá, dưa chuột, cà chua và lúa. Phun 30% mg / L khi nồng độ 0,5-10.

Nó cũng có tác dụng tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi (Udo Roth, Annette Friebe và Heide Schnabl. 2000). Brassinosteroid là hormone thực vật đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của thực vật, bao gồm nhạy cảm với ánh sáng, ra hoa và nảy mầm của hạt.

Sử dụng thuốc kích thích rễ và dưỡng rễ Comcat 150WP vô cùng hiệu quả cho mai vàng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Comcat

Có thể phun thuốc cho cây mai vào lúc sáng sớm (trước 10h00) và chiều mát (sau 15h00), không phun khi trời mưa, nếu mưa liên tục thì cần phun lại.

Liều lượng: Pha 5 gam Kangmao với 16 lít nước tưới cho cây cần kích thích, 7 ngày sau tưới lại 1 lần cho đến khi cây ra rễ thì ngưng.

Lưu ý khi sử dụng Comcat 150WP

 • Xịt vào buổi sáng hoặc tối.
 • Bảo quản thuốc comcat nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Sử dụng thuốc kích thích rễ và dưỡng rễ cho mai vàng khi nào hợp lý nhất?

 • Sau lễ Tết, những gốc hoa lâu ngày chơi trong mát đã khô héo.
 • Cây mai gặp điều kiện khí hậu bất lợi, rễ khô héo không phát triển được, úng nước.
 • Cây mai bị rút nước và khô héo, và chất trồng được thay thế.
 • Cây mai mới bứng đất lên chậu.

Thuốc Comcat có tác dụng gì? Thuốc kích tạo rễ là tác nhân tạo rễ nhanh, nhưng không thể lạm dụng, dưỡng rễ là tác nhân tạo rễ chậm hơn, thường được sử dụng, nhưng không quá mức. Vì như vậy mai sẽ bị tổn thương, lá sẽ bị biến dạng và mai sẽ yếu dần đi.

Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn đã biết được thuốc Comcat có tác dụng gì đối với cây trồng và trường hợp của cây mai cũng không ngoại lệ. Việc sử dụng thuốc Comcat trong giai đoạn sau cắt cành rất có lợi cho cây mai trong việc thay đất, giúp cây mau phục hồi nhanh và phát triển mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *