Cách sử dụng thuốc kích rễ cực mạnh N3M cho hoa hồng và lan

Việc ươm cây hay trồng cây con, chăm sóc cây khỏe mạnh là một công việc không hề đơn giản. Và hầu như, bộ phận quyết định những điều đó hay sự sống chết của cây là rễ và lá. Vì vậy, trong quá trình nuôi từ cây non, cây con hoặc cây không phát triển được cần sử dụng thuốc kích thích ra rễ. Vì vậy, Việt Nông sẽ giải thích rõ ràng về thuốc kích thích ra rễ và hướng dẫn cách sử dụng thuốc kích rễ cực mạnh N3M cho hoa hồng và lan để đạt hiệu quả cao nhất cho cây trồng.

Tại sao phải sử dụng thuốc kích rễ N3M?

Trong quá trình sinh trưởng, vì nhiều lý do mà cây hoa hồng không phát triển được như ý muốn của chúng ta. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do rễ cây còi cọc, không đủ sức hút dinh dưỡng trong đất để nuôi cây. Vì rễ là cơ quan sinh dưỡng của cây, chức năng chính là giúp cây bám đất, hút nước và chất khoáng, hô hấp cho cây.

Xem thêm: Thuốc siêu kích rễ N3M là gì, tác dụng gì, có độc hại không?

Ngoài ra, rễ còn là cơ quan dự trữ chất dinh dưỡng và nuôi dưỡng cây hàng ngày. Nếu cây hoa hồng bị suy yếu bộ rễ sẽ kém phát triển, lá kém xanh, không ra hoa và hoạt động trao đổi chất cũng sẽ bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến chết cây. Phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng trên là sử dụng thuốc kích thích ra rễ cho hoa hồng.

Giá thành rẻ cũng là một lợi thế để sản phẩm này được ưa chuộng trên thị trường. Với các thành phần có lợi cho rễ cây:

 • Nitơ 11%, P2O5 3%, K2O 2,5%, B 0,02%
 • Cùng nhiều chất khác như Cu, Zn, Mn, Fe,…
Giá thành rẻ cũng là một lợi thế để sản phẩm này được ưa chuộng trên thị trường.

Cách pha thuốc kích rễ N3M tỷ lệ chuẩn nhất

Ta có thể sử dụng liều lượng như sau: 10g / 10 lít nước, tưới đẫm cả chậu, sau đó 7 ngày ta tưới lại, sau 2-3 lần tưới sẽ thấy rễ cây phát triển khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Ngoài ra có thể dùng N3M giúp kích ra rễ khi ghép lan với lượng trên 20gr / 10l nước, sau 2-3h vớt lan ra treo ngược. 

Cách sử dụng thuốc kích rễ N3M cho hoa hồng và lan

Cách sử dụng thuốc kích rễ N3M cho hoa hồng

Chọn cành hoa hồng giâm cành có tỷ lệ sống cao

 • Một lựa chọn cho bạn khi muốn trồng thêm nhiều cây hoa hồng trong vườn là giâm cành. Để việc giâm cành đạt hiệu quả cao, cho cây phát triển mạnh thì khâu chọn hom giống rất quan trọng.
 • Chọn cành giâm đều, mập, thẳng và không bị nhiễm bệnh.
 • Trên cành giâm có ​​mắt ngủ đã nảy mầm những hạt bị hại, sau khi giâm sẽ cho chồi nhanh hơn.
 • Chọn cành giâm ở giữa cây, không gần gốc hoặc gần ngọn. Cây con có chiều dài từ 10-15cm, trên cành có 2 đến 3 lá là tốt nhất.
 • Sử dụng dao / kéo cắt nhanh, sắc bén để có những đường cắt gọn gàng và chính xác, đường cắt chéo 45 độ.
Không lạm dụng thuốc kích thích ra rễ, thuốc gây phản tác dụng.

Thời gian tiến hành giâm cành hoa hồng

Để giâm cành đạt tỷ lệ sống cao, nhanh ra rễ thì thời điểm và thời điểm giâm cành phải hợp lý. Nên trồng cây giống hoa hồng leo vào thời điểm mát mẻ, nhiệt độ không quá cao. Thường giâm cành vào thời điểm từ tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 8 đến tháng 10.

Cách giâm cành sau khi ngâm, nhúng vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ

 • Sau khi cắt aster khỏi cây, bạn nên nhúng ngay vào nước để giữ ẩm. Để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Bước tiếp theo là ngâm gốc hoa hồng trong dung dịch / chất kích thích ra rễ. Làm như vậy nếu bạn muốn cây hồng ra rễ và bén rễ nhanh hơn. Sau khi loại bỏ vết cắt khỏi dung dịch, hãy sử dụng một que có cùng kích thước hoặc lớn hơn vết cắt. Dùng que chọc sâu khoảng 2cm xuống đất rồi cắm hom xuống. Lưu ý không nên trồng sâu quá, vì  giâm cành khó ra rễ nên trồng nghiêng. Đất trồng bạn cần chuẩn bị là đất tơi xốp, thoát nước tốt.
 • Theo dõi và chăm sóc cây cẩn thận sau khi trồng xuống đất. Tưới nhẹ cho cây, ngày 2 lần sáng và tối. Để cây nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra rễ của cây.

Cách sử dụng thuốc kích rễ N3M cho lan

Hạn chế tưới nước cho lan vào những ngày nắng nóng.
 • Phun trực tiếp với liều lượng: 10gr / 10 lít nước, dùng để tưới đẫm cả chậu. Sau đó cứ 7 ngày tưới 1 lần, sau đó tưới 2-3 lần, nếu thấy cây có hiệu quả thì ngưng thuốc và chuyển sang bón phân hữu cơ (nếu bạn là người chơi lan, không phải là người làm vườn).
 • Bạn cũng có thể dùng n3m ngâm lan giúp kích thích ra rễ trước khi ghép với thành phần đậm đặc hơn: 20 gam / 10 lít nước sau 2-3 giờ vớt ra, treo ngược, phơi khô rồi mới tiến hành ghép. . Tưới nước cho lan bạn có thể pha loãng gấp đôi lượng nước và tưới cho các loại lan khác trong vườn. Lưu ý là bạn nên xử lý nấm trước khi ngâm nhé!

Lưu ý khi tưới nước để kích thích ra rễ

 • Không lạm dụng thuốc kích thích ra rễ, thuốc gây phản tác dụng.
 • Đọc kỹ và sử dụng đúng liều lượng theo chỉ dẫn.
 • Tùy từng loại thuốc mà bạn có thể phối trộn thêm các loại thuốc khác để hỗ trợ ra rễ hiệu quả.
 • Hạn chế tưới nước cho lan vào những ngày nắng nóng.

Hy vọng qua bài viết này, các hộ gia đình, những người trồng hoa hồng và lan đã có thể bỏ túi cách dùng thuốc kích rễ N3M cũng như một số kiến thức hữu ích để chăm sóc lan và hoa hồng tại nhà hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *