Thuốc siêu kích rễ N3M là gì, tác dụng gì, có độc hại không?

Nhắc đến thuốc kích thích ra rễ trong quá trình trồng lan và nhân giống lan thì không thể bỏ qua thuốc kích thích ra rễ cực mạnh N3M. Với những tính năng ưu Việt mang sản phẩm lại hiệu quả cao mà giá thành lại không quá đắt nên thuốc N3M đã trở nên phổ biến và không thể thiếu đối với những người chơi lan. Vậy thuốc siêu kích rễ N3M là gì, tác dụng gì, có độc hại không? Hãy cùng Việt Nông tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Thuốc siêu kích rễ N3M là gì?

Thuốc kích thích rễ N3M là sản phẩm chuyên dụng để giâm cành, chiết cành. Sản phẩm giúp kích ra rễ, kích thích ra chồi, phát triển chồi non cực mạnh, kích thích hạt phát triển các rễ tơ ban đầu. Đây là dòng sản phẩm của công ty Phú Lâm Sinh Hoa, sản phẩm được sử dụng trong việc kích thích ra rễ, phát triển và phục hồi sau bệnh, hạn, úng qua các thời kỳ.Ngoài ra, thuốc kích thích ra rễ N3M còn được sử dụng trong việc giâm cành, chiết cành cho cây trồng – đặc biệt là giâm cành và chiết cành hoa hồng.

kich-re-lan-N3M
Thuốc kích thích rễ N3M là sản phẩm chuyên dụng để giâm cành, chiết cành.

Tác dụng của thuốc kích rễ N3M

 • Thuốc kích thích ra rễ cực mạnh N3M giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ ở hom hoặc giâm cành.
 • Giúp thúc và phục hồi bộ rễ lông cho cây trong trường hợp cây bị úng cần bộ rễ khỏe để sinh trưởng và phát triển trở lại.
 • Dùng để phun lên bề mặt lá, giúp kích thích ra chồi, thúc chồi non phát triển, chống rụng hoa, tăng đậu trái.
 • Sử dụng trong quá trình ngâm hạt để hỗ trợ sự xuất hiện của các rễ lông chính.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc kích rễ N3M

Thuốc kích thích ra rễ N3M được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì vậy, mỗi trường hợp sử dụng sẽ có một liều lượng và cách sử dụng thuốc kích rễ N3M khác nhau.

Thuốc kích thích ra rễ N3M được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, với liều lượng phù hợp.

Sử dụng khi cắt cành, chiết cành

Pha N3M với nước tỷ lệ 20g / 1 lít nước sạch. Đối với trường hợp giâm cành, chúng ta sẽ nhúng cành giâm vào dung dịch thuốc từ 5 – 10 phút. Sau đó tiến hành giâm cành trên đất đã được cày xới tơi xốp. Còn đối với trường hợp chiết cành, khi bó cành có thể dùng dung dịch bôi trực tiếp lên vỏ cây (1cm).

Dùng khi tưới gốc

Pha thuốc với tỷ lệ 20g / 10 lít nước. Sau đó tưới quanh gốc cây bằng dung dịch vừa pha. Điều này sẽ giúp phục hồi và phát triển các rễ đã bị suy yếu sau khi bị ngập úng, hạn hán hoặc điều trị bằng thuốc. Các bạn lưu ý sau 7 ngày mới tiến hành tưới lại 1 lần.

Sử dụng khi phun trên lá

Pha thuốc theo tỷ lệ 20g / 16 lít nước, sau đó phun trực tiếp lên lá. Bạn nên tiến hành phun thuốc vào thời điểm cây có nụ, hoa và trái non. Điều này sẽ giúp cây ra chồi mới, chống rụng hoa và tăng khả năng đậu quả. Và cần phun lại sau 7 ngày.

Sử dụng khi ngâm hạt

Pha thuốc với tỷ lệ 20g / 20 lít nước. Sau đó, ngâm hạt trong 24 giờ với dung dịch đã pha. Sau 24 giờ, lấy ra và ủ như bình thường.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc siêu kích rễ N3M

Để đảm bảo chất lượng của thuốc cũng như đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và gia đình, chúng ta cần tiến hành bảo quản thuốc theo các phương pháp sau:

 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh có ánh nắng mặt trời.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Tránh ở khu vực bếp, khu vực bể nước gia đình.
 • Cần có tủ hoặc kệ riêng để đặt thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

Thuốc kích rễ N3M có độc không?

N3M là dòng sản phẩm có tên gọi khác là phân bón lá, dùng cho cả tưới gốc và tưới qua lá. Thuốc kích thích ra rễ N3M được sản xuất với các thành phần vĩ mô, trung lượng và khoáng

Phụ gia đặc biệt để hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ của rễ.

Thành phần chính của thuốc kích thích ra rễ N3M được ghi trên bao bì như sau:

 • Nitơ (N) chiếm khoảng 11%.
 • Phốt pho (P2O5) khoảng 3%.
 • Kali (K2O) khoảng 2,5%.
 • B, Cu, Zn…: 0,2% mỗi loại.

Và các chất phụ gia đặc biệt hỗ trợ sự ra rễ mạnh mẽ. Với những thành phần trên, nhiều người đặt thêm câu hỏi: Thuốc kích thích ra rễ N3M có độc không? Câu trả lời là KHÔNG. Sản phẩm này hoàn toàn không gây độc hại khi sử dụng, vì là sản phẩm được sản xuất từ đa khoáng nên khi sử dụng bạn phải đeo găng tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Mua thuốc siêu kích rễ N3M ở đâu?

Nói đến hàng giả, hàng kém chất lượng thì điều này không còn quá xa lạ nữa. Nhận thấy lợi nhuận từ việc bán phân dược phẩm, nhiều kẻ gian đã lợi dụng việc kinh doanh chộp giật, tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng để qua mắt người tiêu dùng. Bạn nên chọn những cửa hàng uy tín như công ty Nông Nghiệp Việt Nông để mua hàng uy tín với giá cả tốt nhất thị trường,

N3M là loại thuốc kích thích ra rễ rất phổ biến và được nhiều người bán. Để có thể nhận được sản phẩm nhanh nhất, giá tốt nhất và có nhiều ưu đãi dành cho bạn. Bạn có thể liên hệ với Việt Nông để được mua hàng nhanh chóng và an toàn nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *