4 nguyên tắc pha Ridomil Gold và Antracol trừ sâu cho lan

Nhắc đến Ridomil GoldAntracol chắc hẳn những người chơi lan sẽ thấy rất quen thuộc. Với tác dụng nhanh chóng và lan rộng, đây là loại thuốc mà bất cứ người chơi lan nào cũng nên có trong vườn. Công dụng, cách sử dụng thuốc Ridomil Gold và Antracol như thế nào, hãy cùng Việt Nông tìm hiểu 4 nguyên tắc pha Ridomil Gold và Antracol trừ sâu cho lan này nhé!

Tìm hiểu về Ridomil Gold và Antracol

Ridomil Gold là thuốc gì?

Ridomil Gold là một loại thuốc diệt nấm và sâu bệnh cực mạnh. Dùng để phòng và diệt nấm cho cây trồng rất hiệu quả. Hiện nay, người ta sử dụng Ridomil Gold cho hoa lan và cây cảnh rất nhiều.

Ridomil Gold có 2 thành phần chính gồm Mancozeb 640g / kg và Metalaxyl M 40g / l. Trong đó:

Metalaxyl

Metalaxyl là thuốc trừ nấm thuộc nhóm Alanine, có tác dụng nội hấp và thoát nước mạnh. Metalaxyl được hấp thụ qua lá, thân, rễ, sau đó được vận chuyển và dự trữ trong cây, ức chế quá trình tổng hợp protein và cản trở quá trình tổng hợp RNA Ribosome của tế bào nấm. Kiểm soát hiệu quả các loại nấm từ đất và trong không khí.

Mancozeb

Mancozeb là thuốc diệt nấm gián tiếp thuộc nhóm dithiocarbamate. Mancozeb dưới tác dụng của nước và tia cực tím sẽ ức chế hoạt động của 6 quá trình sinh hóa khác nhau trong tế bào chất và ti thể, làm gián đoạn quá trình nảy mầm của bào tử nấm. Mancozeb có tác dụng tiếp xúc, phòng trừ phổ rộng, phòng trừ nhiều loại nấm bệnh, hiệu lực cao, kéo dài khi phun sớm.

Ridomil Gold là một loại thuốc diệt nấm và sâu bệnh cực mạnh.

Antracol là thuốc gì?

Thuốc trừ nấm Antracol là dòng thuốc trừ sâu có chứa hoạt chất Propineb có hiệu lực cao, khả năng tiêu diệt các loại nấm gây bệnh trên lan như thán thư, gỉ sắt, sương mai, đốm sọc, mốc xám,… Thuốc diệt nấm Antracol còn chứa các ion kẽm (Zn ++) giúp tăng cường khả năng bảo vệ và kháng nấm hiệu quả.

Antracol ngoài phòng và phòng trừ nấm bệnh cho lan. Sản phẩm còn hỗ trợ bộ lá lan luôn xanh tốt, sinh trưởng và phát triển mạnh, giúp bộ rễ phát triển mạnh, chống chọi tốt với các điều kiện thời tiết bất lợi.

Thuốc trừ nấm Antracol là dòng thuốc trừ sâu có chứa hoạt chất Propineb có hiệu lực cao.

Công dụng của kết hợp Ridomil Gold và Antracol 

Công dụng của thuốc Ridomil Gold 

 • Đối với cây trồng, vàng ridomil được dùng để phòng trừ nhiều loại bệnh do nấm gây ra. Đặc trị vàng lá (chín sớm) hại lúa; sương mai hại dưa hấu, cà chua, vải; thán thư hại xoài, điều; nước cam; vệt trên dăm bào cao su; chết cây con, hại thuốc lá, lạc; thối quả dứa; khuôn nho; đốm cành hại thanh long; đốm lá ngô.
 • Đặc biệt, Ridomil gold dùng để phòng trừ nấm cho lan rất tốt. Thuốc được phun định kỳ để phòng trừ bệnh phấn trắng, thán thư, đốm lá và các loại nấm bệnh khác. Ngoài ra, Ridomil gold còn dùng để quét bệnh thối nhũn để trị bệnh cho lan.
 • Thuốc có tác dụng tiếp xúc mạnh, lưu giữ mạnh, hấp thu nhanh trên cây trồng. Từ đó lưu thông đến tất cả các bộ phận của cây để bảo vệ nhanh chóng 30 phút sau khi phun.

Công dụng của thuốc Antracol 

 • Trong 1kg Antracol có chứa 150g kẽm nguyên chất cho cây giúp lá xanh khỏe, thẳng đứng, sạch bệnh.
 • Antracol loại bột hấp thụ phổ rộng, có độ che phủ tốt và độ bám dính cao trên bề mặt lá khi phun, đồng thời cung cấp vi lượng kẽm (Zn ++) cho cây trồng giúp cây sinh trưởng và tăng năng suất. và chất lượng nông sản.
 • Antracol là thuốc trừ sâu phổ rộng, dạng bột hấp thụ, độ phủ tốt và bám dính cao trên bề mặt lá khi phun, có chứa Kẽm Kẽm giúp lá cây đứng thẳng và quang hợp tốt hơn, giúp cây trồng xanh tốt, tăng năng suất và chất lượng nông sản.
 • Thuốc trừ nấm tiếp xúc có tác động đa điểm lên tế bào nấm bệnh, làm cho nấm khó phát triển sức đề kháng. Đồng thời, thuốc có tác dụng tạo lớp áo giáp kẽm bảo vệ cây trồng.
 • Nhờ được bổ sung thêm kẽm dễ tiêu nên Antracol 70WP có tác dụng kích thích sinh trưởng và phát triển của cây trồng rất mạnh mẽ. Giúp xanh lá, cứng cây, thẳng lá, tăng khả năng kháng bệnh cho cây.
 • Đặc biệt thuốc này kích thích ra rễ rất mạnh, ra nhiều rễ và dài ra nên khắc phục được bệnh vàng lá – thối rễ.
 • Thuốc có tác dụng tốt trên nhiều loại cây trồng và sâu bệnh. Đặc biệt, thuốc có hiệu quả cao trong việc phòng trừ bệnh thán thư và an toàn cho bông.
Pha hỗn hợp Ridomil Gold và Antracol với liều lượng chuẩn: 2g Ridomil gold + 1 lít nước và 2g Antracol + 1 lít nước.

4 nguyên tắc pha Ridomil Gold và Antracol trừ sâu cho lan

 1. Pha hỗn hợp Ridomil Gold và Antracol với liều lượng vừa đủ chỉ từ 2g Ridomil gold + 1 lít nước và 2g Antracol + 1 lít nước.
 2. Nên phun định kỳ 1 tuần phun 1 lần khi trời mưa lớn, 2,3 tuần phun 1 lần nếu trời mưa ít, nếu trời nắng gắt thì 1,2 tháng phun 1 lần để phòng trừ sâu bệnh cho cả vườn lan.
 3. Tưới đều lên cả cây lan giúp lan hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất có trong dung dịch.
 4. Sau khi tưới cây với dung dịch Ridomil Gold và Antracol bạn nên hạn chế hít vào cơ thể khí này và cần tránh xa cây sau khi tưới tầm 12 tiếng.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực trên của Việt Nông sẽ giúp ích cho các nhà vườn có thêm kiến thức bổ ích để nuôi trồng vườn lan của mình thêm tươi tốt hơn, đặc biệt biết cách sử dụng Ridomil Gold và Antracol trừ sâu hiệu quả nhất cho lan.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *