Thuốc trừ sâu Regent: Công dụng và cách dùng hiệu quả

Thuốc trừ sâu regent: công dụng và cách dùng hiệu quả hiện đang là vấn đề được bà con quan tâm nhất trong thời gian qua. Nếu bạn cũng băn khoăn và muốn tìm lời giải đáp cho vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Việt Nông xin cung cấp những thông tin chính xác và cụ thể nhất về loại thuốc trừ sâu Regent này.

Thuốc sâu Regent là gì?

Thuốc sâu Regent là chế phẩm có công dụng phòng trừ các loại sâu bệnh, côn trùng có hại cho cây như sâu cuốn lá lớn, sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân, bọ trĩ, nhện gié, rệp,… Đây là loại thuốc được nhập khẩu và phân phối bởi công ty Bayer – một thương hiệu thuốc bảo vệ thực vật hàng đầu Việt Nam.

Thuốc trừ sâu Regent hiện đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của nhà Bayer. Thuốc được bán theo hai dạng chính là đóng gói hoặc đóng chai. Với dạng gói, thuốc được đóng theo túi 0,8g và 1,6g. Với dạng chai, thuốc ở dạng dung dịch đậm đặc với thể tích là 100ml.

thuốc sâu regent
Hình ảnh thuốc sâu regent

Thành phần: chủ yếu là hoạt chất Fipronil. Dạng gói, thuốc trừ sâu Regent chứa 800g/kg Fipronil và 200g/kg chất phụ gia. Dạng chai, thuốc chứa 50g/lít Fipronil và 950g/lit chất phụ gia. 

Ưu điểm của thuốc sâu Regent: 

 • Thuốc có tính độc hại thấp hơn các loại khác trên thị trường nên ít làm ảnh hưởng đến sức khỏe nông dân cũng như môi trường. 
 • Có thời gian tác động nhanh, diệt trừ tối đa lượng sâu bệnh và côn trùng chỉ sau 24 giờ sử dụng.
 • Không gây ảnh hưởng nhiều đến các côn trùng có ích trong nông nghiệp.

Xem thêm: thuốc trừ sâu regent có độc không

Công dụng của thuốc sâu Regent

Đối với nông nghiệp

 • Thuốc trừ sâu Regent là sản phẩm đặc trị sâu cuốn lá, sâu đục thân và bọ trĩ cho các loại cây trồng bao gồm cả cây lương thực, cây ăn trái và cây trồng trong nông nghiệp. Với cơ chế hoạt động tấn công và làm tê liệt hệ thần kinh trung ương nhờ hoạt chất Fipronil, thuốc Regent có thể nhanh chóng tiêu diệt sâu bệnh và côn trùng gây hại.  
 • Thuốc sâu Regent cũng là loại thuốc giúp cây trồng cứng cáp hơn, tránh tình trạng gãy đổ khi gặp thời tiết mưa bão hoặc gió lớn.
 • Phòng trừ và tiêu diệt nhiều loại sâu bọ, côn trùng. Thuốc sâu Regent có thể chống lại các loài cứng đầu như bọ xít, bọ rầy, rệp,… hoặc tiêu diệt và cắt vòng đời của nhện gié một cách nhanh chóng có hiệu quả. 
thuốc sâu regent
Công dụng của thuốc sâu regent đối với nông nghiệp
 • Góp phần thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây. Khi tiêu diệt được những sinh vật có hại, cây sẽ có được điều kiện sinh trưởng tốt nhất. Từ đó, thúc đẩy quá trình nuôi dưỡng, trao đổi chất và làm tăng năng suất cây trồng.
 • Dưới thể lỏng, thuốc trừ sâu Regent còn là biện pháp giúp bà con xử lý ngâm giống hạt lúa.

Đối với sinh hoạt hàng ngày

 • Thuốc sâu Regent giúp bà con tiêu diệt các loại kiến, sâu xâm nhập vào nhà. Bà con có thể pha thuốc loãng với nước và tiến hành phun xung quanh khu vực có ổ côn trùng hoặc các bụi rậm nơi chúng sinh sống. Regent chắc chắn sẽ khiến bà con hài lòng với hiệu quả nó mang lại.
 • Ngoài ra, thuốc sâu Regent còn có thể tiêu diệt được các loại mối, bọ chét, ve.. là biện pháp hữu hiệu giúp bà con bảo vệ vật nuôi.

Cách dùng hiệu quả thuốc trừ sâu Regent

Thuốc trừ sâu dù đem lại hiệu quả cao nhưng vẫn thuộc nhóm chất độc, chính vì vậy bà con nên lưu ý pha theo đúng hướng dẫn để đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là gợi ý cách sử dụng thuốc sâu Regent hiệu quả nhất bà con có thể xem xét thực hành.

 • Dùng để tiêu diệt, phòng trừ côn trùng hoặc sâu bệnh cho cây

Với thuốc sâu regent hạt dạng gói: Pha theo tỷ lệ 1:10, nghĩa là pha gói 0,8g với 8 lít nước và gói 1,6g với 16 lít nước. 

thuốc sâu regent
Sử dụng thuốc sâu regent như thế nào là hiệu quả

Với dạng chai: Một chai thuốc sâu Regent đang được đóng theo thể tích 100ml, bà con cần lưu ý sử dụng dụng cụ cân đo rõ ràng để tiến hành pha. Thông thường để diệt các loại côn trùng và bọ trĩ, bà con nên pha 10ml thuốc sâu với 16 lít nước. Còn nếu dùng để đặc trị sâu cuốn lá, sâu đục thân, nồng độ khuyến khích là 20-30ml thuốc với 16 lít nước.

Thời điểm phun thuốc: ngay khi thấy cây trồng có dấu hiệu xuất hiện côn trùng hoặc sâu bệnh. Bà con nên phun 2 lần, mỗi lần cách nhau từ 4-5 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, bà con nên phun trước khi thu hoạch tối thiểu 10-15 ngày tránh ảnh hưởng đến chất lượng nông sản và an toàn của người tiêu dùng.

Lượng phun: theo khuyến khích của nhà sản xuất, bà con nên dùng 20 gói thuốc 1,6g cho 1ha cây trồng. 

 • Dùng để xử lý ngâm hạt lúa giống

Bà con nên sử dụng thuốc trừ sâu Regent dạng chai đậm đặc, dùng khoảng 80ml cho lượng hạt trong 1000m2.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Thuốc sâu Regent: công dụng và cách dùng hiệu quả mà chúng tôi muốn cung cấp. Mong rằng qua bài viết này bà con có thể lựa chọn sản phẩm thuốc trừ sâu phù hợp với nhu cầu, biết cách lựa chọn sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách để đem lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *