Phân bón D.A.P là gì? 6 tác dụng tuyệt vời và cách dùng đúng

Trong nông nghiệp, phân bón đã là cái tên không còn xa lạ trong quá trình giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phân bón khác nhau vì thế công dụng của chúng cũng khác nhau. Nên trước khi mua, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ từng loại phân bón để giúp cây phát triển toàn diện nhất. Bài viết này của Việt Nông sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về phân bón D.A.P là gì? Công dụng và cách sử dụng như thế nào hiệu quả nhất? Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Phân bón D.A.P là gì?

Phân bón D.A.P là được viết tắt của từ Di amon Photphat. Đây là loại phân vô cơ hỗn hợp và có giá khá cao so với các loại phân vô cơ khác. Phân hỗn hợp là loại phân được tạo thành do quá trình hỗn hợp hai hoặc nhiều loại phân đơn với nhau, hỗn hợp này được tạo ra một cách cơ giới và đều đặn.

Phân bón D.A.P chứa nhiều thành phần vi lượng đem lại nhiều lợi ích cho cây trồng.

Phân bón D.A.P là sản phẩm được sản xuất bằng nguyên liệu chính là quặng apatit Lào Cai, Lào Cai là vùng quặng photphat duy nhất ở Việt Nam và có trữ lượng lớn, chất lượng xếp loại hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, phân bón D.A.P sẽ có nhiều thành phần vi lượng khác đem lại nhiều lợi ích cho cây trồng.

Công dụng tuyệt vời của phân bón D.A.P đối với cây trồng

Giúp cây có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng

Với hàm lượng chất dinh dưỡng 18% N, 45% P205, đây là chỉ số rất cao sẽ giúp tiết kiệm được nhiều nguồn tài nguyên nếu sử dụng phân bón D.A.P

Ngoài ra phân bón được sản xuất với nguồn nguyên liệu chính là quặng apatit Lào Cai lên điều này sẽ góp phần giải quyết và tận thu quặng tốt hơn vấn đề môi trường tại vùng mỏ apatit Lào Cai.

Giúp gia tăng chất lượng và năng suất cây trồng

Vì phân bón D.A.P có thể cung cấp đầy đủ và cân đối những khoáng chất cần thiết cho cây trồng, ngoài xa còn làm cho cây trồng trao đổi chất ới môi trường một cách tốt hơn. Nên phân bón sẽ giúp cây trồng tăng được chất lượng nông sản và tận thu quặng.

D.A.P có thể cung cấp đầy đủ và cân đối những khoáng chất cần thiết cho cây trồng, ngoài.

Giúp tránh bị rửa trôi trong nước

Phân bón D.A.P còn được bổ sung một số khoáng chất cần thiết làm cho quá trình tan trong nước xảy ra chậm hơn. Điều này sẽ giúp cho cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối đa nhất và tránh được những trường hợp bị rửa trôi do quá trình mưa bão.

Phân bón phù hợp với tất cả các loại cây trồng và loại đất

Phân bón D.A.P được tạo nên với cơ sở phản ứng trung hòa nên sẽ không giống với bất kỳ loại phân bón nào khác trên thị trường. Trong phân bón có chứa hàm lượng Lân cao nên sẽ rất thích hợp trong việc sử dụng trong các loại đất phèn hoặc đất bazan.

Ngoài ra, phân bón dab còn chứa các hoạt chất tan trong nước, không chứa các thành phần tạp chất gây chai cứng đất như các loại phân khác nên sẽ không ảnh hưởng đến đất trồng.

Giúp hạn chế được sâu bệnh

Phân bón D.A.P có chứa nhiều thành phần là b205 lên cây trồng sẽ được tăng sức đề kháng bằng cách vượt trội giúp chống chọi với thời tiết và chịu rất giỏi hơn.

Ngoài ra, phân bón sẽ giúp cây cứng cáp và tăng sức đề kháng, từ đó, sẽ hạn chế được tối đa sâu bệnh.

Sử dụng làm phân bón hỗn hợp

Do trong thành phần của phân bón D.A.P có chứa nhiều chất dinh dưỡng cao nên có thể sử dụng làm nguyên liệu sản xuất cho các loại phân NPK từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu của cây trồng.

Cách sử dụng phân bón D.A.P đạt hiệu quả

Đối với khoai tây

Trong giai đoạn bón lót

Cách sử dụng toàn bộ phân chuồng và phân bón D.A.P Lào Cai và 3- 4 kg đạm.

Trong giai đoạn bón thúc

Cách sử dụng toàn bộ lượng đạm còn lại và 7-9kg Kali để bón cho cây.

Đối với những loại cây rau màu khác

Trong giai đoạn bón lót, bạn hãy bón toàn bộ phân vi sinh và phân bón dab trước khi bón trộn đều và đất trồng từ 3 đến 4 ngày.

Bón thúc lần 1

Đây là lúc cây mọc cao 5 đến 6cm: dùng 1-2kg Ure và 1-2 kg Kali.

Bón thúc lần 2

Bón sau lần 1 từ 15- 20 ngày: sử dụng 4-5kg Ure và 1-2kg Kali.

Bón thúc lần 3

Bón sau lần 2 tiết 15-20 ngày: sử dụng hết số phân bón còn lại.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến vấn đề phân bón D.A.P là gì cũng như công dụng và cách sử dụng phân bón D.A.P đạt hiệu quả. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn loại phân bón phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *