Top 5 thuốc đặc trị cỏ chác lác tốt nhất trên thị trường

Cỏ chác lác là loại cỏ gây hại và sinh trưởng rất nhanh chóng trên đất do vậy khiến bà con nông dân phải đau đầu tìm cách tiêu diệt. Trên thị trường hiện nay top những loại thuốc đặc trị cỏ chác lác tốt nhất là những loại nào? Thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết của Việt Nông dưới đây.

Cỏ chác lác gây hại cho cây trồng và sinh trưởng rất nhanh chóng trên đất nên cần phải tiêu diệt chúng.

Top 5 thuốc đặc trị cỏ chác lác tốt nhất thị trường hiện nay

Thuốc Basagran 480SL

Basagran 48SL là loại thuốc trừ cỏ chác lác rất hiệu quả, thuộc thế hệ mới nhất hiện nay. Sản phẩm này có xuất xứ từ Châu Âu nhập khẩu vào thị trường Việt Nam sử dụng. Cơ chế của thuốc khi phun sẽ hấp thu qua lá, rễ và tác dụng nhanh chóng diệt cỏ trên diện rộng.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi và đánh giá là an toàn với cây trồng, lúa khi sử dụng. Chú ý khi dùng theo đúng liều lượng để không có phản ứng nguy hiểm và ô nhiễm môi trường. Chú ý lắc kỹ chai thuốc cho đều trước khi dùng, phun chậm và đúng kỹ thuật. 

thuoc-tru-co-basagran-480sl
Sản phẩm được sử dụng rộng rãi và đánh giá là an toàn với cây trồng, lúa khi sử dụng.

Cách dùng: Pha 1.5 lít thuốc/ha pha với khoảng 400 – 500 lít nước. Thời điểm pha thuốc sử dụng là 8 – 15 ngày sau sạ 80ml/ bình với 25 lít nước. 15 – 30 ngày sau sạ 100 – 125ml/ bình với 25 lít nước. 

Thuốc đặc trị cỏ Dana- Hope 720EC 

Dana – Hope 720EC là một loại thuốc diệt cỏ trên phổ rộng, hiệu quả với cỏ chác lác. Thuốc này được đánh giá là an toàn với cây trồng, giúp làm cứng cây hơn trước tác động môi trường. 

Cách dùng: Lượng nước phun sử dụng diệt cỏ là 320 -500 lít/ ha. Thời điểm thích hợp để phun thuốc là sau khi gieo hạt từ 0 – 2 ngày. Thời tiết phun thích hợp là khi lậng gió, trời thoáng mát, không mưa bởi mưa sẽ rửa trôi đi hết lượng thuốc đã phun rất lãng phí và còn dễ trôi vào trong ruộng, ao nước gây ô nhiễm.

Thuốc diệt cỏ TURBO 89OD

Thuốc diệt cỏ TURBO 89OD là một sản phẩm đặc trị cỏ chác lác hiệu quả được bà con nông dân tin dùng hiện nay. Thành phần chính của thuốc này có chứa 2 hoạt chất Fenoxaprop-P-Ethyl và Ethoxysulfuron. Tác dụng của thuốc trên diện rộng, hiệu quả cao, và không hại đối với cây trồng.

thuoc-tru-co-TURBO-89OD
Đây là một sản phẩm đặc trị cỏ chác lác hiệu quả được bà con nông dân tin dùng hiện nay.

Cách dùng: Liều lượng sử dụng loại thuốc này là pha với  nước và phun 320 – 400 lít nước/ha. Sử dụng đúng như trên hướng dẫn sử dụng ở bao bì sản phẩm của nhà sản xuất.

Thuốc trừ cỏ chác lác Metsy 20WG

Metsy 20WG là một trong số những dòng thuốc đặc trị cỏ chác lác hiệu quả với tính chọn lọc cao. Thuốc này đã được kiểm chứng về độ an toàn và nằm trong danh sách được bán rộng rãi ngoài thị trường phục vụ ngành nông nghiệp. Thuốc này có nội hấp mạnh, lưu dẫn nhanh.

Thuốc khi phun sẽ hấp thụ vào cỏ chác lác cả rễ, lá, sau đó lên hướng ngọn và tiêu diệt nhanh chóng. Thuốc này tiêu diệt được các nhóm cỏ có tính kháng thuốc cao xuất hiện trên ruộng lúa, ruộng ngô,…

Cách dùng: Pha thuốc này với nước theo đúng liều lượng hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Lượng nước phun cụ thể hợp lý là 400 lít/ha. Liều lượng tương đương là 25 g/ha. Không phun quá liều lượng cho phép và phun đúng kỹ thuật mà các chuyên gia hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

Thuốc diệt cỏ Herbi Rice Soon 700EC trừ cỏ chác lác 

Herbi Rice Soon 700EC là một dòng thuốc trừ cỏ chác lác hiệu quả, chọn lọc tiền nảy mầm và hậu nảy mầm sớm. Sản phẩm này sử dụng các hợp chất mạnh Butachlor 350g/lít và Protanil 350 g/lít. Tác dụng khi phun thuốc sẽ tiếp xúc và lưu dẫn để tiêu diệt cỏ chác lác. Chú ý khi phun thì bà con nông dân cần đeo đồ bảo vệ cẩn thận, có mũ nón, khẩu trang, găng tay tránh thuốc dính vào mắt và vào người.

FAQ về trị cỏ chác lác

Dưới đây sẽ là một số giải đáp thắc mắc xung quanh thuốc đặc trị cỏ chác lác:

1. Một số biện pháp khác áp dụng ngăn chặn cỏ chác lác mọc nhiều

Biện pháp hạn chế cỏ chác lác mọc nhiều trên ruộng lúa, ruộng ngô, ruộng cây trồng khác bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm:

  • Liên tục thực hiện việc làm đất, luân canh
  • Gieo trồng hạt vào đúng thời điểm thích hợp, trồng trọt lưu ý phủ bóng râm
  • Nhử cỏ qua việc tạo được ẩm đủ đợi 1-2 đợt cỏ mọc rồi diệt trước khi trồng cây hoặc lúa
  • Sử dụng một số loài côn trùng, các loài cá và động vật ăn cỏ tiêu diệt cỏ chác lác.

2. Thuốc đặc trị cỏ chác lác ở trên có diệt cỏ khác được không?

Hoàn toàn có, đa phần thuốc diệt cỏ nêu bên trên có tác dụng diệt hầu hết các loại cỏ phổ biến trong nông nghiệp. 

3. Mua thuốc diệt cỏ chác lác ở đâu uy tín?

Bạn có thể đặt mua thuốc trị cỏ chác lác tại công ty Nông Nghiệp Việt Nông. Địa chỉ tin cậy lâu năm của bà con nông dân, các sản phẩm đã được kiểm duyệt kỹ trước khi sử dụng trên thị trường. 

Thông tin bài viết gửi tới mọi người biết về top các dòng thuốc đặc trị cỏ chác lác hiệu quả và an toàn. Bạn có thể liên hệ với Công ty Việt Nông để được tư vấn chi tiết hơn và gửi đơn hàng theo yêu cầu khi mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *