Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường, giá bao nhiêu tiền?

Từ trước đến nay, cỏ dại luôn là nỗi quan tâm hàng đầu của bà con nông dân mỗi khi canh tác, trồng trọt. Cỏ dại làm giảm năng suất và chất lượng cây trồng, là ký chủ cho nhiều nguồn sâu bệnh. Và biện pháp giúp bà con giải quyết nhanh chóng, hiệu quả vấn đề này chính là sử dụng thuốc diệt cỏ. Vậy thuốc diệt cỏ giá bao nhiêu? Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường hiện nay như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bà con thông tin chi tiết về chủ đề này.

Thuốc diệt cỏ là gì?

Thuốc diệt cỏ (thuốc trừ cỏ): là các chế phẩm được sử dụng để phòng ngừa, kiểm soát các loài thực vật gây hại cho cây trồng như cỏ cháo, cỏ chác, cỏ lác, cỏ lồng vực,… Thuốc diệt cỏ được phân chia thành 2 loại là thuốc diệt cỏ có chọn lọc và thuốc diệt cỏ không chọn lọc.

Thuốc diệt cỏ là các chế phẩm được sử dụng để phòng ngừa, kiểm soát các loài thực vật gây hại cho cây trồng.
  • Thuốc diệt cỏ có chọn lọc nghĩa là thuốc có công dụng kiểm soát một số loài thực vật nhất định và không gây hại cho cây trồng. 
  • Thuốc diệt cỏ không chọn lọc là loại thuốc có công dụng diệt toàn bộ các loài thực vật mà chúng tiếp xúc. Loại thuốc này thường được sử dụng để giải phóng mặt bằng, các công trình xây dựng và đường sắt. 

Thuốc diệt cỏ bao nhiêu tiền?

Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều bà con khi trên thị trường trôi nổi quá nhiều sản phẩm thuốc diệt cỏ. Vậy thuốc diệt cỏ giá bao nhiêu thì đảm bảo chất lượng? Câu trả lời là tùy vào từng thương hiệu và công dụng của thuốc, nhà sản xuất sẽ đưa ra các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bà con có thể tham khảo các mức giá sau để đưa ra quyết định mua chính xác nhất:

Giá thuốc diệt cỏ sinh học

Chế phẩm diệt cỏ sinh học DC Organic CT5 có giá: 400.000 VNĐ/chai 500ml.

Thuốc diệt cỏ BIOGLY 88.8 SP có giá: 19.000VNĐ/gói 50gr.

Chế phẩm diệt cỏ sinh học DC Organic có giá: 500.000VNĐ/chai 500ml.

Thuốc diệt cỏ sinh học Anti Grass có giá: 120.000VNĐ/chai 500ml.

Giá thuốc diệt cỏ hóa học

Thuốc diệt cỏ Becano 500SC có giá từ 500.000 VNĐ/chai 100ml.

Thuốc diệt cỏ Sofit 300EC có giá từ 38.000VNĐ/chai 100ml.

Thuốc diệt cỏ Onecide 15EC có giá từ 52.000VNĐ/chai 100ml.

Thuốc diệt cỏ cháy 24h COCHAY200SL có giá từ 150.000VNĐ/chai 900ml.

Thuốc diệt cỏ Basagran 480SL có giá từ 70.000VNĐ/chai 100ml.

….

Nhìn chung, mức giá thuốc diệt cỏ giao động khá nhiều trong khoảng từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Bà con nên lựa chọn tiêu chí rõ ràng trước khi ra quyết định về giá.

Các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường hiện nay

Dựa theo nguồn gốc, thuốc diệt cỏ trên thị trường được phân chia thành những loại sau:

Thuốc diệt cỏ sinh học

Thuốc diệt cỏ sinh học là hợp chất sinh học, hỗ trợ bà con phòng trừ và tiêu diệt cỏ dại mà không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, môi trường và cây trồng. Một số loại cây trồng có thể tiết ra chất diệt cỏ tự nhiên như cây lúa mạch, lúa mạch đen, cỏ ba lá ngọt, linh đăng, đậu nành,… đều được tận dụng để diệt cỏ mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào hóa chất. Đặc điểm chung của các loại cây này là có bộ rễ khỏe mạnh thúc đẩy cây phát triển mạnh mẽ hơn, cạnh tranh về nguồn nước, ánh sáng và không gian sinh trưởng. Từ đó ức chế sự phát triển của cỏ dại. 

Cơ chế tác động: sử dụng độc tố sinh học, mầm bệnh và các vi sinh vật khác để ngăn chặn và kiểm soát cỏ dại.

Thuốc diệt cỏ sinh học được phát triển dựa trên các sinh vật sống như thực vật và vi sinh vật (nấm, vi khuẩn, virus) hoặc các chất chuyển hóa của vi sinh vật có chứa chất diệt cỏ dại (peptit, este macro vòng, nhựa phenolic,..).

Một số sản phẩm nổi bật: Chế phẩm diệt cỏ sinh học DC Organic CT5, Thuốc diệt cỏ BIOGLY 88.8 SP, Thuốc diệt cỏ sinh học Anti Grass,…

thuoc-diet-co-tren-thi-truong-hien-nay

Thuốc diệt cỏ hóa học

Thuốc diệt cỏ hóa học là hợp chất hóa học có công dụng phòng ngừa và kiểm soát cỏ dại được sản xuất từ các hoạt chất như 2,4-dichlorophenoxyacetic acid, propanil, atrazine, glyphosate, butachlor. Hầu hết thuốc diệt cỏ hóa học đều có tính độc cao, một số thành phần trong thuốc diệt cỏ hóa học có thể gây ung thư, đột biến, các bệnh về da,… cho bà con nông dân. 

Cơ chế tác động: sử dụng các hoạt chất có tính độc cao ức chế hay thay đổi enzyme thực vật, ức chế quá trình quang hợp và trao đổi chất của cỏ dại.  

Việc sử dụng thuốc trừ cỏ hóa học trong thời gian lâu dài có tiềm ẩn gây ô nhiễm cho môi trường đất, nước. Các hoạt chất tồn dư và các chất trung gian trong quá trình phân hủy thuốc diệt cỏ có thể ảnh hưởng đến cả một hệ sinh thái và cuộc sống con người.

Một số sản phẩm nổi bật: Thuốc diệt cỏ Becano 500SC,  Sofit 300EC, Onecide 15EC, Thuốc diệt cỏ cháy 24h COCHAY200SL, Basagran 480SL,…

Trên đây là toàn bộ thông tin Công Ty Nông Nghiệp Việt Nông muốn cung cấp cho bà con về chủ đề Thuốc diệt cỏ giá bao nhiêu và các loại thuốc diệt cỏ trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bà con có thể dễ dàng lựa chọn được loại thuốc diệt cỏ phù hợp với điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *